Hạ gục 4.000 cá thể muỗi trong 1 đêm chỉ với chiếc quạt và chú chó, bạn tin không?

Gucci, Theo Trí Thức Trẻ 19:19 04/08/2017

Với 2 vật dụng quen thuộc mà hạ gục được 4.000 chú muỗi nghe có gì đó sai sai nhưng hoàn toàn là sự thật đó!

Muỗi là kẻ thù không đội trời chung, là nỗi lo ngại với nhiều người khi đem đến nhiều vết thương và dịch bệnh chết người như virus Zika, sốt xuất huyết.

Có khá nhiều tips được chia sẻ để có thể hạ gục "kẻ thù" này nhưng bạn có tin, tồn tại 1 cách thức hạ gục được 4.000 cá thể muỗi/đêm.

Hạ gục 4.000 cá thể muỗi trong 1 đêm chỉ với những chiếc quạt và chú chó, bạn tin không? - Ảnh 1.

Mới đây, Dan Rojas - chủ nhân của kênh GreenPowerScience (trên youtube đã đăng tải 1 video chia sẻ cách bẫy muỗi chỉ với chiếc quạt gió công suất lớn và chú chó cưng của mình.

Cụ thể, Dan đã treo 1 tấm màn lưới phía trước quạt, tấm màn này được cố định với nan quạt bằng miếng nam châm. Sau đó, Dan để chiếc quạt sát bên chuồng chú chó.

Hạ gục 4.000 cá thể muỗi trong 1 đêm chỉ với những chiếc quạt và chú chó, bạn tin không? - Ảnh 2.

Bạn cho rằng chiếc quạt này sẽ hút muỗi ư? Bạn nhầm rồi, muỗi nào có sợ quạt. Mồi nhử muỗi chính là lượng khí Carbon dioxide mà động vật (cụ thể là chú chó) hít thở cơ.

Hạ gục 4.000 cá thể muỗi trong 1 đêm chỉ với những chiếc quạt và chú chó, bạn tin không? - Ảnh 3.

Chú chó nhỏ được dùng làm mồi nhử để bẫy muỗi.

Ngoài chó ra, bạn cũng có thể sử dụng gà, lợn... để trợ giúp cho chiếc bẫy muỗi này của mình.

Một nghiên cứu năm 2016 của ĐH Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển và ĐH Addis Ababa ở Ethiopia đã chỉ ra, gà chính là khắc tinh của loài muỗi.

Hạ gục 4.000 cá thể muỗi trong 1 đêm chỉ với những chiếc quạt và chú chó, bạn tin không? - Ảnh 4.

Nếu gia đình bạn không có vật nuôi thì hãy tận dụng 1 chai nước khoáng Seltzer (loại nước uống có gas, muối..) và hé mở nắp để khí CO2 trong chai thoát ra ngoài nhằm hút muỗi.

Dan chia sẻ rằng: "Muỗi bị thu hút bởi CO2 phát ra từ hơi thở của động vật nên chúng lao vào như thiêu thân mà không biết rằng mình rơi vào chiếc bẫy".

Nhờ chiếc bẫy này mà mỗi đêm, Dan có thể hạ gục được tới 4.000 chú muỗi, có những hôm, anh từng diệt được tới 8.000 cá thể trong 2 đêm.

Nguồn: Ladbible, Dailymail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm