Hà Anh Tuấn bị nói giọng xuống cấp, lên cao không được ở Chân Trời Rực Rỡ: Ekip tiết lộ lý do!

Minh Khôi, Theo Thể Thao và Văn Hoá 20:00 02/03/2023

Mới đây, một thành viên trong ekip đêm nhạc của Hà Anh Tuấn đã tiết lộ nhiều câu chuyện ở hậu trường.

Đêm nhạc Chân Trời Rực Rỡ của Hà Anh Tuấn đã khép lại, mang đến nhiều dấu ấn đẹp với gần 2 vạn khán giả đổ về Ninh Bình. Bên cạnh nhiều ấn tượng tốt đẹp mà Hà Anh Tuấn cùng các khách mời Kitaro - Đen Vâu mang lại, đêm nhạc cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều, đặc biệt là những ý kiến xoay quanh giọng hát của Hà Anh Tuấn.

Giọng hát live của Hà Anh Tuấn trong đêm nhạc lần này đã bộc lộ rõ sự đi xuống về kỹ thuật lẫn tư duy xử lý bài hát. Khách quan mà nói, thời tiết lạnh, không gian tổ chức quá rộng lớn cũng như việc hát live liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ cùng dàn nhạc giao hưởng hoành tráng đã ảnh hưởng không ít đến chất lượng giọng hát live của Hà Anh Tuấn.

Nam ca sĩ trong Chân Trời Rực Rỡ không ít lần chạm đến các nốt cao đầy căng thẳng, cố rướn giọng hát đầy mệt mỏi và đôi khi "bất lực" đến mức phải ra hiệu cho dàn bè tiếp sức hoặc hướng micro về phía khán giả. Những điểm yếu trong giọng hát live lần này của Hà Anh Tuấn bộc lộ rõ nét nhất khi anh trình diễn các ca khúc được sáng tác mới của Võ Thiện Thanh và Phạm Hải Âu, các ca khúc vốn đã có giai điệu trúc trắc, phần lời phức tạp.

Hà Anh Tuấn bị nói giọng xuống cấp, lên cao không được ở Chân Trời Rực Rỡ: Ekip tiết lộ lý do! - Ảnh 2.

Hà Anh Tuấn mang về nhiều tranh cãi xoay quanh giọng hát xuống phong độ của anh, nhất là ở đêm mở màn (tối 24/2). Sang đêm 25/2, chất lượng hát live đã được cải thiện rõ rệt.

Mới đây, một người được cho là thành viên trong ekip hậu đài của Chân Trời Rực Rỡ đã chia sẻ những thông tin về tình trạng sức khỏe của Hà Anh Tuấn trong tối 24/2. Theo đó, người này cho biết Hà Anh Tuấn trong đêm 24/2 đã ho rất nhiều từ hậu trường đến cánh gà hay ở phòng chờ và cả những lúc luyện nốt cao. Người này cũng thừa nhận sau khi nghe Hà Anh Tuấn trong 5 bài đầu đã nhận ra có vấn đề với giọng hát của nam ca sĩ, quản lí của giọng ca Xuân Thì cũng phải liên tục động viên.

Theo người này, đỉnh điểm là lúc Hà Anh Tuấn "bất lực" đến mức phải chắp tay để cầu nguyện ở hậu trường, mong cho đêm nhạc diễn ra suôn sẻ.

Hà Anh Tuấn bị nói giọng xuống cấp, lên cao không được ở Chân Trời Rực Rỡ: Ekip tiết lộ lý do! - Ảnh 3.

Chia sẻ của một thành viên trong ekip Hà Anh Tuấn về tình trạng sức khỏe đáng lo của nam ca sĩ trong đêm diễn mở màn tối 24/2.

Mặc dù gặp tình trạng sức khỏe không ổn nhưng suốt 2 đêm nhạc 24/2 và 25/2, Hà Anh Tuấn không hề tiết lộ về việc mình bị ho, cũng như không hề biện minh cho giọng hát của mình. Thông tin này cũng giúp khán giả có cái nhìn cảm thông hơn với việc giọng hát xuống phong độ của Hà Anh Tuấn trong đêm nhạc Chân Trời Rực Rỡ vừa qua.

Hà Anh Tuấn bị nói giọng xuống cấp, lên cao không được ở Chân Trời Rực Rỡ: Ekip tiết lộ lý do! - Ảnh 4.

Hà Anh Tuấn vẫn cố gắng hoàn thành 2 đêm diễn của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày