Gương sáng chăm học: Cô trung niên viết từ vựng tiếng Anh kín toilet, dán giấy nhớ đầy nhà cho nhanh thuộc bài

Vũ Quang, Theo Helino 23:50 05/04/2018

Tuổi tuy cao nhưng tinh thần học tập của bà mẹ trong câu chuyện dưới đây thực sự khiến không ít bạn trẻ phải chịu thua hẳn hoi.

Thăm thân, du lịch hay đơn giản là để rèn luyện trí nhớ là một trong những lí do thường thấy của người lớn tuổi khi học tiếng Anh. Tuy nhiên do trí nhớ ít nhiều đã giảm sút theo thời gian nên để học đến một trình độ nhất định, các bậc phụ huynh phải bỏ công sức hơn rất nhiều so với các bạn trẻ.

Ấy vậy mà về mặt quyết tâm và cần cù thì có lẽ các thanh niên còn phải chạy theo "các cụ" dài dài. Câu chuyện học tiếng Anh của một bà mẹ trong câu chuyện mới được cư dân mạng chia sẻ dưới đây là một ví dụ điển hình.

Gương sáng chăm học: Cô trung niên viết từ vựng tiếng Anh kín toilet, dán giấy nhớ đầy nhà cho nhanh thuộc bài - Ảnh 1.

Nguyên bộ "từ điển" trong toilet (Ảnh Liên Hương Phạm)

"Đây là tác phẩm của mẹ em mọi người ạ. Lâu lâu về đến nhà chạy vào nhà vệ sinh thì hết cả hồn, hoa hết cả mắt bởi bốn bề toàn chữ là chữ. Xin thưa đó là từ mới tiếng Anh đấy ạ!

Mẹ em mê học tiếng Anh lắm, từ mới bà viết khắp nơi luôn, trước còn viết vào tường bếp nhưng do nhà em mới lắp tủ bếp thành ra bà hết chỗ để viết mới mang vào toa-lét doạ ma em đây ạ!" - một bạn trẻ có tài khoản Facebook là Liên Hương Phạm chia sẻ.

Viết trực tiếp hoặc lên giấy nhớ rồi dán lên những chỗ thường nhìn thấy, tiếp xúc hoặc lên các đồ vật tương ứng là một trong những cách nhớ kinh điển và đã được chứng minh là có hiệu quả cao với việc học ngoại ngữ. 

Nếu vậy thì bà mẹ của bạn trẻ này đã áp dụng một cách cực kỳ triệt để bí kíp thành công rồi đấy. Mọi ngóc ngách quanh nhà đều được bác gái tận dụng triệt để để dán những tờ giấy nhớ giúp học từ mới tiếng Anh.

Gương sáng chăm học: Cô trung niên viết từ vựng tiếng Anh kín toilet, dán giấy nhớ đầy nhà cho nhanh thuộc bài - Ảnh 2.

Mọi chỗ có thể dán và viết đều có giấy nhớ, được chia theo chủ đề rõ ràng

Những hình ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng gây chú ý và nhận nhiều lượt thích từ cư dân mạng, rất nhiều bạn trẻ không dấu nổi sự ngưỡng mộ dành cho bà mẹ ham học.

Bạn nào có bố mẹ lớn tuổi mà muốn học tiếng Anh thì có thể tham khảo bí kíp này nhé, áp dụng triệt để cộng với tinh thần học tập cần cù, không ngừng nghỉ chắc chắn các phụ huynh sẽ có ngày vượt mặt con trẻ, chém gió với Tây như đồng hương.

"Ôi nể các mẹ quá, lười như tụi con chắc chạy theo hoài không kịp mất!" - facebook Et Lu thể hiện sự khâm phục.

"Ngưỡng mộ bác quá, chúc bác nhiều sức khoẻ để học tập!" - facebook Hien Thu bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm