Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 01:54 12/08/2018

Màn đóng giả đàn chị Thu Minh của Đỗ Phú Quí khiến các giám khảo vô cùng tâm đắc.

Tập 10 "Gương mặt thân quen" lên sóng truyền hình tối 11/8 với những hình tượng mới: Phạm Quỳnh Anh, Psy, Andrea Bocelli, Lee Hyori, Ý Lan, Thu Minh.

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 1.

Bộ 3 giám khảo

Thăng hoa trong đêm thi trước, tuần này Đỗ Phú Quí tiếp tục nhận thử thách mới khi anh sẽ vào vai ca sĩ Thu Minh – người được mệnh là "Nữ hoàng nhạc dance" của làng nhạc Việt. Nói về những khó khăn trong quá trình tập luyện Đỗ Phú Quí chia sẻ: "Để hóa thân thành chị Thu Minh không hề đơn giản, Quí phải tập cách gằn giọng và lên giọng ở những nốt cao, thần thái của chị trên sân khấu rất tuyệt vời, từ cái đánh tay, lắc hông đều rất chắc và khó bắt chước".  Đỗ Phú Quí khoác lên mình bộ đồ bó sát độn mông, ngực, tôn đường cong và thể hiện liên khúc "Đường cong – Bay".

Kim Oanh vui mừng thốt lên: "Chị đặc biệt thích em rồi", nữ giám khảo còn cảnh cáo Hùng Thuận: "Hai tuần vừa rồi chị không thích em bằng Phú Quí đâu, nếu em không cố gắng các bạn sẽ dần vượt qua em đấy". Về phần Đàm Vĩnh Hưng, anh dành "mưa lời khen" cho thí sinh: "Anh rất hiểu Thu Minh, trên sân khấu cô ấy như một nam ca sĩ rất mạnh mẽ, cách thể hiện thần thái như muốn nuốt luôn micro. Em đã thể hiện được điều ấy từ trang điểm gò má cao, cách gằn giọng cho đến cách nói chuyện của em còn giống hơn hát". Giám khảo Quang Linh nhận xét ngắn gọn: "Tôi thấy em giống hoàn toàn, chúc mừng em".

Gương mặt thân quen: Đỗ Phú Quí giả Thu Minh

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 3.

Cậu bé An "Đất phương Nam" là người mở màn cho đêm thi thứ 10 với ca khúc "I Luv It". Nói về hình tượng hóa thân, Hùng Thuận cho biết anh không kịp ăn để tăng cân cho giống Psy, điểm nổi bật anh có thể giả giống đó là chiếc bụng bự, má phúng phính và thể hiện những điệu nhảy huyền thoại.

Kim Oanh thích thú với phần trình diễn vừa rồi, nữ diễn viên phim "Ma làng" cám ơn Hùng Thuận vì dám hy sinh bản thân để hóa thân giống nhân vật. Còn Đàm Vĩnh Hưng dành lời khen cho giọng hát của thí sinh tuy phải nhét vải vào miệng nhưng vẫn hát rất chắc. Quang Linh cảm thấy Hùng Thuận lúc nào cũng chỉn chu từ cách bước ra sân khấu cho đến thể hiện trọn vẹn từng tiết mục. Nam giám khảo góp ý thêm: "Psy hát luôn toát lên vẻ gần gũi, đại chúng còn em hơi nghiêm túc quá, em nên "bựa" hơn chút nữa như vậy sẽ giống hơn".

Gương mặt thân quen: Hùng Thuận giả Psy

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 5.

Tuần này, Hà Thu bấm nút chọn danh ca Ý Lan và thể hiện liên khúc "Quỳnh hương - Ngẫu nhiên".

Giám khảo Quang Linh nhận xét: "Hôm nay cô Lan (Hà Thu) có một tiết mục rất tốt, em khái quát qua được phần hồn và nét của phiên bản gốc. Tuy nhiên nếu em để ý kỹ sẽ thấy đại từ "em" chị hát rất điệu". Đàm Vĩnh Hưng khen ngợi phần hóa thân giống của thí sinh và góp ý về phần hát: "Ý Lan là một ca sĩ đặc biệt đối với tôi. Khi nghe em hát những câu đầu anh cảm thấy hết hồn nhưng sau đó bị trơn tuột và thấp thoáng xuất hiện vài lần. Anh đang trông chờ em phải thật điệu thì mới ra chất của cô Ý Lan".

Gương mặt thân quen: Hà Thu giả Ý Lan

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 7.

Duy Khánh tiếp tục bấm chọn đúng nhân vật nữ, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Nam diễn viên lựa chọn ca khúc "Không đau vì quá đau" và chuyển thể tiết mục từ MV lên sân khấu. Duy Khánh chia sẻ: "Ở clip gốc chị Phạm Quỳnh Anh luôn thỏ thẻ, nhẹ nhàng, ánh mắt chị hay mơ màng nhìn bâng quơ đó là những điểm đặc trưng Khánh có thể giả được. Tiết mục cũng sẽ thêm thắt những yếu tố hài hước để tạo sự mới mẻ". Chứng kiến phiên bản "lỗi" của mình, Phạm Quỳnh Anh thanh minh: "Nhà em ở đâu để chị đưa em về, hồi xưa ngồi trên cây đàn chị đâu có ngủ ngáy như vậy". Giọng ca "Bụi bay vào mắt" cũng công nhận thí sinh đã hóa thân rất giống, làm ra thần thái của cô vài năm về trước.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng khen hết lời: "Em bước ra sân khấu mà anh cứ ngỡ Phạm Quỳnh Anh thiệt. Anh đánh giá cao sự sáng tạo khi em biết cách làm mới tiết mục không bị rập khuôn để mọi người luôn chú ý đến em. Anh rất thích tính giải trí trong tiết mục này". Giám khảo Kim Oanh mừng vì Duy Khánh không làm lố. Còn Quang Linh lại không có điểm gì để chê: "Mặc dù giọng hát em ồ ồ nhưng tôi vẫn thấy được chất Quỳnh Anh ở trong đấy".

Gương mặt thân quen: Duy Khánh giả Phạm Quỳnh Anh

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 9.
Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 10.

Gà cưng nhà Đông Nhi tuần này có màn hóa thân thành danh ca người Ý Andrea Bocelli và thể hiện ca khúc "O Sole Mio" (Mặt trời của tôi).

Kim Oanh nhận xét: "Chị rất thích giọng hát của em, tuy nhiên hơi tiếc một chút vì phần hóa trang tóc chưa giống". Giám khảo Quang Linh đồng cảm với thí sinh khi bấm chọn phải nhân vật có giọng hát kinh điển: "Tú có chất giọng hay, du dương, bay bổng, em hóa trang cũng giống. Tuy nhiên so với những tiết mục khác lại chưa có tính giải trí cao".

Gương mặt thân quen: Anh Tú giả Andrea Bocelli

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 12.

"Tắc kè hoa" Kim Thành có màn hóa thân thành biểu tượng gợi cảm của Hàn Quốc, ca sĩ Lee Hyori. Cô thể hiện ca khúc sôi động "Chitty Chitty Bang Bang" và nhanh chóng đốt cháy khán phòng với nhịp điệu sôi nổi.

Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng nhận xét: "Em giống từ hóa trang đến vũ đạo nhưng chỉ thiếu một chút thủ lĩnh như Lee Hyori mà thôi". Giám khảo Kim Oanh hết lời khen ngợi: "Chị thấy em như một nữ hoàng trong buổi tối hôm nay nếu em có cách lắc tóc quyến rũ như nhân vật thì tiết mục của em hoàn hảo". Quang Linh cảm thấy đau đầu trong phần chấm điểm vì các thí sinh chơi càng lúc càng hay, anh hóm hỉnh đề nghị ban tổ chức nên chơi lại từ đầu.

Gương mặt thân quen: Kim Thành giả Lee Hyori

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 14.

Kết thúc đêm thi thứ 10, Đỗ Phú Quí xuất sắc giành giải nhất tuần với phần hóa thân thành ca sĩ Thu Minh thể hiện liên khúc ca khúc "Đường cong – Bay". Đây là lần thứ 2 liên tiếp anh chàng này ẵm giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình. Sau kết quả tuần này, Hà Thu có thể sẽ không còn cơ hội để tranh tài trong top 4 thí sinh đi vào vòng chung kết. Cô không giấu nổi vẻ mặt buồn, tuy nhiên người đẹp sinh năm 1992 cho biết cô đã có cơ hội trải nghiệm, thử sức bản thân và vẫn sẽ cố gắng làm tốt những phần thi của mình ở những tuần tiếp theo.

Gương mặt thân quen: Độn mông, ngực, giả xuất sắc thần thái của Thu Minh, Đỗ Phú Quí tiếp tục giành chiến thắng - Ảnh 15.

Trong tập phát sóng tiếp theo, các thí sinh sẽ lần lượt hóa thân thành các nghệ sĩ: Anh Tú – Jim Carrey, Hà Thu – Thanh Lam, Hùng Thuận – Joan Jett, Kim Thành – Lệ Quyên, Đỗ Phú Quí – NSND Thanh Tòng, Duy Khánh – Thu Phương. Tập 11 của chương trình "Gương mặt thân quen 2018" sẽ được phát sóng lúc 21h15 tối thứ 7 tuần sau, ngày 18/8/2018 trên VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân kể lại giây phút kinh hoàng diễn ra đám cháy khiến 7 người chết tại TP HCM

    Vụ cháy kinh hoàng khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bàng hoàng, xót xa.
  • Đọc thêm