Xuân Nghị "mê sảng" trên đường hành quân: "Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao?"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 12/08/2018

Xuân Nghị tiếp tục gặp trở ngại lớn về sức bền trong thử thách hành quân ở tập 6 "Sao nhập ngũ".

Tập 5 "Sao nhập ngũ" mùa 6 kết thúc trong các tình huống dở khóc dở cười vì sự "nhát gan" của Xuân Nghị trong ca gác đêm. Tập 6 mở đầu với cuộc tranh luận không tìm được điểm kết, trong khi Xuân Nghị hoảng sợ muốn Đại Nhân qua giúp nhưng Đại Nhân 1 bên muốn qua giúp, 1 bên lại lo mình đi khỏi vị trí gác sẽ bị chỉ huy phạt. Chính điều này khiến cho 2 bên có chút hiểu nhầm nhau, chỉ tới khi chỉ huy đến và nhắc nhở thì sự hiểu nhầm mới được kết thúc.

Ca gác tiếp theo là Juun Đăng Dũng, nhận ca gác sau Nhân và Nghị, thời điểm nhận gác đã gần 12h00 đêm, nhưng Đăng Dũng không hề nao núng, trái lại anh tỏ ra vô cùng bản lĩnh. Ngay khi có tiếng động lạ và thấy có biến khác thường, anh chàng đã dõng dạc hô mật khẩu, kịp thời ngăn chặn kẻ lạ và gọi đồng đội Huy hỗ trợ, bàn giao người lạ cho đồng đội. Điều bất ngờ đến bật cười đó là khi chỉ huy đi kiểm tra Đăng Dũng mới cầu cứu xin dùi cui để phòng vệ, điều này chứng tỏ anh chàng thật ra cũng biết sợ nhưng đã vượt qua nó để hoàn thành nhiệm vụ.

Trong mỗi mùa "Sao nhập ngũ", nhiệm vụ hành quân rèn luyện luôn là thử thách khó nhằn với các nhân vật trải nghiệm và mùa 6 cũng không ngoại lệ. Nhằm nâng cao sức khỏe cũng như tinh thần đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn, chỉ huy đã triển khai nhiệm vụ hành quân rèn luyện 8km đường rừng ngoài trời 35 độ C, tổng cân nặng quân tư trang khoảng 25kg mang trên vai với cả trung đội. Trước khi hành quân, chỉ huy kiểm tra tình hình sức khỏe của 3 chiến sỹ mới, Đại Nhân đã khắc phục được tình trạng căng cơ của ngày hôm trước, Xuân Nghị không khẳng định mình đủ sức khỏe nhưng anh quyết tâm cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ, em út Juun Đăng Dũng không gặp trở ngại về thể lực, anh quyết tâm sẽ vượt mọi khó khăn và về đích đúng địa điểm cũng như thời gian quy định.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 1.

Chặng đường khởi động 1 km đầu tiên, Xuân Nghị và Đại Nhân còn vừa đi vừa ngắm cảnh khen đồi thông đẹp như Đà Lạt, thậm chí Xuân Nghị còn cười tươi hết cỡ, Juun Đăng Dũng thì vừa đi vừa hát. Khi đi qua khu vực có biển báo cảnh giác, Xuân Nghị còn quay lại nhắc nhở đồng đội nhớ cảnh giác phía sau làm đồng đội không thể nhịn cười. Không khí thanh bình vụt tắt trong một nốt nhạc, chỉ huy phát lệnh cơ động, pháo địch tập kích phía sau đội hình, cả trung đội phải tăng tốc đột ngột trên quãng đường rừng dốc khiến cho cơ đùi của Đại Nhân lại tiếp tục bị căng trở lại, anh dường như dùng 1 chân để trụ chân còn lại vừa chạy vừa kéo theo.

Xuân Nghị và Đăng Dũng vẫn giữ phong độ không có chút tình huống nào phát sinh, đặc biệt là Đăng Dũng, anh rất sung sức đi lên dẫn đầu và còn tự lẩm nhẩm: "Đi thế này cũng như đi dã ngoại thôi mà", vừa đi vừa nói mà gương mặt không chút mệt mỏi. Xuân Nghị được thể còn tự vẽ ra tình huống nếu trên đường hành quân mà phát hiện có địch do thám thì tôi có được báo cho chỉ huy hay không.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hành quân không bao giờ chỉ giản đơn như vậy, vượt qua 4km đường dốc thoải và chưa nhiều trắc trở, cả trung đội sững lại khi trước mặt là chặng đường dốc cao, ngay lúc đó chỉ huy phát thêm còi cơ động khiến cả trung đội gần như không thể định hình nổi mình sẽ vượt qua thế nào. Đại Nhân đau chân tới mức vừa chạy vừa phải có đồng đội đẩy đỡ balo, anh vừa bước vừa phải la lên vì anh biết nếu không la lên thì anh sẽ không "giải tỏa được năng lượng xấu trong người", vì thế anh chọn la lên để có thể tích cực hơn.

Sao nhập ngũ: Hành quân đầy vất vả

Sao nhập ngũ: Juun Đăng Dũng thấm mệt sau khi hành quân

Trong khi Xuân Nghị vừa chạy vừa nói như "mê sảng": "Sao em chạy, em chạy bằng niềm tin hay sao?", anh gần như không thể bước tiếp được và cần đến sự hỗ trợ của đồng đội kéo lên từng bước. Juun Đăng Dũng đã có phần thấm mệt và không còn sung sức như ít phút trước. Đỉnh điểm của khó khăn trong chặng đường hành quân chính là khi chỉ huy phát lệnh có khói độc, cần sử dụng "bảo bối" mặt nạ để vượt qua khu nhiễm, thời tiết nắng nóng thêm phần mệt mỏi vì vừa phải leo dốc đã khiến cho Đại Nhân thực sự "đuối".

Sao nhập ngũ: Xuân Nghị chạy... bằng niềm tin

Sao nhập ngũ: Xuân Nghị được đồng đội kéo đi

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 7.

Sao nhập ngũ: 3 chiến sĩ kết thúc hành quân

Kết thúc chặng đường hành quân, 3 chiến sỹ được chuyển sang huấn luyện nội dung bắn súng AK, đây là nội dung huấn luyện được cả 3 chàng trai chào đón và vô cùng phấn khích khi được trải nghiệm. Điểm khác biệt lớn nhất khi học nội dung bắn súng AK của bộ đội phòng hóa là ngắm bắn khi đang sử dụng mặt nạ nếu chỉ huy phát lệnh trong vùng nhiễm độc. Xuân Nghị và Juun Đăng Dũng bắn trước, trong lúc đó Đại Nhân đứng theo dõi, anh chàng dù nói không sợ gì hết nhưng nét mặt căng tới mức "đơ" luôn khi phát súng đầu tiên nổ. Juun Đăng Dũng và Xuân Nghị thì hết sức phấn khích, thậm chí khi bắn xong còn cảm thấy "đã". Đại Nhân đã gạt qua được nỗi sợ và tìm được lại cảm giác "sung sức" khi thực hành bắn và được nhận xét là điểm xạ rất tốt.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 9.

Trong tập 6 mùa 6, các chiến sỹ trải nghiệm đã được thực hiện 1 nhiệm vụ tăng gia chưa bao giờ xuất hiện trong "Sao nhập ngũ" đó là tham gia căng lưới kéo cá trong ao của đơn vị. Trong khi Xuân Nghị không mấy lạ lẫm và lo sợ khi làm nhiệm vụ này thì Đại Nhân và Juun Đăng Dũng lại e sợ khi phải lội chân xuống ao và "chịu" cảm giác dẫm chân lên bùn, Đại Nhân chia sẻ anh không quen với việc này và có đôi chút e ngại, còn Juun Đăng Dũng cho biết anh chỉ từng lấy vợt vợt cá chứ chưa bao giờ lội xuống ao. Vất vả cả một buổi đánh cá nhưng chỉ đánh được những con cá nhỏ không theo yêu cầu của chỉ huy nên cả tiểu đội đành phải thả lại những chú cá trong lưới xuống ao. Kết quả vẫn là không bắt được cá.

Xuân Nghị mê sảng trên đường hành quân: Giờ em chạy bằng niềm tin hay sao? - Ảnh 10.

Sau một ngày dài với những thử thách khá "hóc búa" cả tiểu đội đã có 1 buổi tối sinh hoạt giao lưu vui vẻ với những màn đàn hát và tấu hài vô cùng thân mật và nhiều cảm xúc. Tình tiết đáng chú ý, 23h00 đêm khi các chiến sỹ bắt đầu sâu giấc nồng thì tiếng còi báo động kiểm tra tác phong vang lên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm