Griezmann tính giã từ ĐT Pháp vì "cảm thấy bị tổn thương"

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 10:25 22/03/2023

Kylian Mbappe đã được “chấm” cho tấm băng thủ quân ĐT Pháp. Có lẽ vì lựa chọn này mà Antoine Griezmann đang cảm thấy không được coi trọng và nhiều khả năng anh sẽ chia tay đội tuyển.

Griezmann tính giã từ ĐT Pháp vì cảm thấy bị tổn thương - Ảnh 1.

Tờ Le Figaro cho biết Griezmann "cảm thấy tổn thương và buồn bã" vì không được nhận trọng trách do Hugo Lloris để lại, dù về thâm niên và những đóng góp cho đội tuyển, anh đều hơn hẳn Mbappe (ghi 42 bàn sau 117 lần khoác áo, còn Mbappe là 36 bàn qua 66 trận).

Trong mắt nhiều chuyên gia, việc Griezmann được nhận lại băng thủ quân mang nhiều ý nghĩa hơn, khi cầu thủ này có ảnh hưởng sâu rộng trên khắp các tuyến, thay vì Mbappe vốn thường xuyên cắm ở phía trên.

Hơn nữa, trong bối cảnh những lão tướng như Varane, Benzema đã rời đội, Griezmann chính là cầu thủ lớn tuổi nhất bên cạnh Giroud. Việc anh không được nhận vinh dự lớn nhất ở những năm tháng cuối cùng đóng góp cho ĐTQG càng khiến cầu thủ này chạnh lòng. Tờ Le Figaro khẳng định Griezmann “đang cân nhắc tương lai ở ĐTQG”.

Griezmann tính giã từ ĐT Pháp vì cảm thấy bị tổn thương - Ảnh 2.

Giroud và Griezmann, hai thành viên lớn tuổi nhất ĐT Pháp, đều không có băng thủ quân ĐTQG

Nếu điều này là sự thật, có thể nói bóng đá Pháp sẽ lột xác gần như hoàn toàn sau thế hệ vàng vô địch World Cup . Griezmann đã góp công lớn vào chức vô địch World Cup 2018 bên cạnh những Lloris, Kante, Pogba, Varane... nhưng hầu hết đã rời tuyển hoặc không còn được triệu tập.

Tại World Cup 2022, Griezmann vẫn là một trong những điểm sáng với 3 kiến tạo sau 7 trận. Thậm chí anh được coi là cầu thủ quan trọng nhất ở khâu kết nối tuyến tiền vệ với tiền đạo nhờ khả năng hoạt động rộng, thông minh, tung ra những đường chuyền sáng nước.

Griezmann cũng đang đứng trong tốp 5 cầu thủ khoác áo Les Bleus nhiều nhất. Anh hoàn toàn có thể vươn tới vị trí thứ nhất nếu duy trì đà đóng góp như hiện tại trong 3 năm tới. Nhưng với những gì đang diễn ra, không rõ tiền đạo 32 tuổi còn có thể cống hiến cho Les Bleus được bao lâu?