Grab phụ thu phí nắng nóng

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 14:57 07/07/2022

Việc phụ thu phí này để hỗ trợ cho tài xế. Phụ phí này sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trên chuyến xe, được cộng trực tiếp vào giá cước đơn hàng.

Mới đây, Grab Việt Nam cho biết đã chính thức áp dụng phụ thu phí nắng nóng để nhằm níu chân, hỗ trợ đối tác tài xế của đơn vị này. Việc áp dụng phụ phí này từ ngày 6/7.

Theo đó, chương trình này có tên "phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt" áp dụng cho GrabBike, GrabFood tại các tỉnh thành như Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM và Hà Nội.

Các địa phương trên có mức phí hỗ trợ lên tới 5.000 đồng/chuyến hoặc đơn hàng.

Grab phụ thu phí nắng nóng - Ảnh 1.

Grab áp dụng phụ thu phí nắng nóng để hỗ trợ cho tài xế

Riêng Hà Nội và TP.HCM Grab, phụ phí áp dụng thêm với GrabExpress với mức 3.000 đồng/đơn hàng. Phụ phí này sẽ áp dụng cho từng đơn hàng trên chuyến xe, được cộng trực tiếp vào giá cước đơn hàng.

Theo Grab, với việc áp dụng phụ phí thời tiết nắng nóng gay gắt, đơn vị mong có thể hỗ trợ giảm được thêm phần nào sự vất vả khi thực hiện các đơn hàng của tài xế.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc Grab dựa vào thời tiết nắng nóng bao nhiêu độ C hay thời tiết như thế nào là nắng nóng để phụ thu thêm phí này?

"Tôi rất bất ngờ khi Grab áp dụng thêm phí phụ thu nắng nóng. Không biết Grab dựa vào đâu để xác định thời tiết đang nắng nóng để phụ thu của khách?", Anh Tú (quận 3) người thường xuyên sử dụng GrabFood và GrabBike chia sẻ.

Để hiểu rõ thêm về việc phụ thu phí nắng nóng, chúng tôi đã liên hệ với Grab Việt Nam nhưng chưa nhận được hồi âm.

https://kenh14.vn/grab-phu-thu-phi-nang-nong-20220707135203598.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm