Google thử nghiệm AI mới siêu toàn diện, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề

Thắng Nguyễn, Theo Phụ Nữ Mới 09:39 18/08/2023

Trí tuệ nhân tạo (AI) mới của Google có thể giúp người dùng đưa ra những gợi ý phù hợp nhất với cá nhân họ.

Theo The New York Times, Google đang phát triển trợ lý AI toàn diện với tham vọng biến AI (công nghệ đằng sau các chatbot như ChatGPT của OpenAI và Bard của chính Google) thành một huấn luyện viên riêng có thể hỗ trợ về mọi mặt trong cuộc sống.

Google DeepMind (công ty trí tuệ nhân tạo của Google) đã thử nghiệm ít nhất 21 tác vụ khác nhau trong đời sống thường ngày: đưa ra các lời khuyên trong cuộc sống, ý tưởng, hướng dẫn lập kế hoạch... Tính năng đề xuất ý tưởng của AI này cũng dựa trên tình huống riêng cho từng cá nhân. Bạn đưa ra ngân sách tài chính của mình và AI có thể tạo ra chế độ ăn uống và tập luyện riêng phù hợp.

Bên cạnh đó, AI không chỉ có thể dạy cho người dùng kỹ năng mới mà còn có thể cải thiện kỹ năng hiện có nhờ chức năng dạy kèm. Từ đó, có thể nhìn nhận AI mới này của Google như một người thầy kèm cặp và đưa ra những hướng dẫn ở hầu như mọi mặt trong cuộc sống hằng ngày.

Google thử nghiệm AI mới siêu toàn diện, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề - Ảnh 1.

Google đang tham vọng lớn đến vị trí dẫn đầu của cuộc đua trí tuệ nhân tạo (Ảnh: The New York Times)

Dự án này cho thấy Google đang cực kỳ nỗ lực và gấp gáp trong việc đưa vị thế của mình lên vị trí đứng đầu trong công nghệ AI. Nó cũng báo hiệu rằng, Google đang ngày càng tin tưởng vào hệ thống trí tuệ nhân tạo cho các nhiệm vụ nhạy cảm.

Trước đó, các chuyên gia về an toàn AI của Google từng cho biết người dùng có thể bị "mất quyền tự quyết", "giảm sút sức khỏe và hạnh phúc" nếu nghe theo lời khuyên trong cuộc sống từ AI. Chatbot Bard - AI của Google đã ra mắt vào tháng 3/2023 cũng bị cấm đưa ra những lời khuyên về y tế, tài chính và pháp lý.

Google thử nghiệm AI mới siêu toàn diện, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề - Ảnh 2.

Một "siêu AI" của Google có thể sẽ được ra mắt trong thời gian tới

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo nhưng Google đã bị lu mờ bởi ChatGPT của OpenAI. Điều này khiến Google càng thêm quyết tâm trong cuộc đua giữa những gã khổng lồ về công nghệ này. Minh chứng là việc phát hành Bard, cải thiện hệ thống AI và kết hợp công nghệ này vào nhiều sản phẩm của mình. Mới đây, Google cũng đã thử nghiệm một AI có thể hỗ trợ cho các phóng viên, nhà báo bằng cách tạo ra các bài báo mới, viết lại từ bài sẵn có hoặc đưa ra đề xuất tiêu đề cho bài viết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày