Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng

Negroni, Theo Helino 13:50 13/12/2019

"Trong suốt chiều dài lịch sử, vào những thời điểm bất ổn nhất, thế giới lại tìm kiếm những vị anh hùng" chính là thông điệp đầu tiên trong đoạn video Year in Search 2019 của Google.

Ngày 11/12, Google công bố Top các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2019. Như thông lệ hàng năm, Google cũng sẽ đăng tải một đoạn video clip để nhìn lại những sự kiện nổi bật đã xảy ra trong năm.

Năm 2019, từ khóa "siêu anh hùng" được tìm kiếm nhiều nhất do siêu phẩm Avengers: Endgame (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết) là phim hot nhất năm. Chính vì vậy, Year in Search 2019 đã lấy "anh hùng" làm chủ đề cho video.

Video clip "Year in Search 2019" của Google.


Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 2.

Đoạn video bắt đầu bằng cảnh búng tay của Iron Man trong Avengers: Endgame, Carol Danvers phô diễn năng lực trong Captain Marvel và cảnh Jake Gyllenhaal và Tom Holland chơi đùa với các em nhỏ trong bệnh viện trong quá trình quảng bá phim Spider-Man: Far From Home.

Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 3.

Từ "siêu anh hùng" trên màn ảnh, Google cũng đã đưa ra những hình ảnh về các vị anh hùng ngoài đời thực. Từ các nhà khoa học, những người đã gặt hái thành công bằng cách chụp những bức ảnh đầu tiên về hố đen vũ trụ cho đến những người bạn bốn chân đã hướng dẫn người khiếm thính hoàn thành một cuộc đua marathon.

Rõ ràng, anh hùng không chỉ là người đứng ra để giải cứu thế giới khỏi những thế lực từ bên ngoài hành tinh, mà anh hùng có mặt ngay trong cuộc sống đời thường của mỗi người. Đoạn video Google giới thiệu cũng đã nhắc đến một "anh hùng bất đắc dĩ" là cậu con trai 7 tuổi của tay vợt Nicholas Mahout, cậu bé đã chạy qua sân và lao đến ôm cha mình sau khi tay vợt này đánh thua trong trận khai mạc tại Pháp năm nay. Đoạn video này đã khiến hàng triệu người trên thế giới xúc động rơi nước mắt.

Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 4.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 5.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 6.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 7.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 8.

Và tất nhiên, không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng. Một anh chàng đã cứu lấy chiếc bánh pizza ngay từ lò nướng 500 độ bằng tay không khi va phải một người đồng nghiệp đã tạo một tiếng vang lớn trên internet. Hay câu chuyện thú vị về Rob Mendez, huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học không có chân tay nhưng đã nhận được giải thưởng Jimmy V cho sự kiên trì trong lễ trao giải ESPY ở Los Angeles với câu nói nổi tiếng: "Ai nói tôi không thể?".

Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 9.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 10.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 11.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 12.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 13.
Google công bố video về chủ đề tìm kiếm năm 2019 với thông điệp đầy ý nghĩa: Bất cứ ai cũng có thể trở thành anh hùng - Ảnh 14.

Bên cạnh đó, Google cũng không quên nhắc đến những "anh hùng bố" và "anh hùng mẹ" nổi bật trong năm 2019. Đó chính là những vị anh hùng trong đời thực, những người có sức ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta và truyền thêm cho chúng ta cảm hứng để nuôi dưỡng những ước mơ. Year in Search 2019 cũng là một video tôn vinh cho sự chính trực của họ.

Với thông điệp cuối cùng đầy ý nghĩa, Google nhắn nhủ rằng: "Dành cho tất cả những ai đang lấy nội lực mình có để truyền cảm hứng cho người khác. Hãy tiếp tục tìm kiếm."

(Theo Google)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm