Mỗi dịp Tết đến xuân về, việc chọn quà để biếu tặng gia đình không chỉ là một nét văn hóa đẹp mà còn là cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm. Nếu bạn đang lên kế hoạch du xuân tại Singapore – Đảo quốc nổi tiếng vời bề dày di sản ẩm thực phong phú, thì việc mang về những phần quà đặc sản ý nghĩa chắc chắn sẽ làm người thân yêu bất ngờ và thích thú.
Hãy cùng khám phá những gợi ý bên dưới để giúp bạn dễ lựa chọn hơn, với mỗi món quà đều đến từ các thương hiệu thuộc chiến dịch "Made With Passion" (MWP) của chính phủ Singapore. Chứng nhận MWP chính là một sự khẳng định mạnh mẽ về chất lượng và tinh thần đổi mới sáng tạo của các thương hiệu địa phương.
Thưởng thức các món bánh cách tân hương vị truyền thống tại Old Seng Choong
Nhà sáng lập thương hiệu, Daniel Tay, một đầu bếp bánh ngọt danh tiếng, đã khéo léo kết hợp hương vị truyền thống và nét chấm phá hiện đại, biến những chiếc bánh trở thành món quà ý nghĩa cho những dịp sum vầy. Câu chuyện thương hiệu bắt nguồn từ tình cảm gia đình sâu sắc của Daniel Tay, với mong muốn tri ân người cha - một người thợ làm bánh kẹo lành nghề với hơn 30 năm kinh nghiệm.
Hiện Old Seng Choong có nhiều cửa hàng tại Singapore, giúp du khách dễ dàng tìm đến địa điểm thuận tiện nhất để khám phá những món bánh đặc sắc và chọn quà biếu ý nghĩa. (Nguồn ảnh: Old Seng Choong)
Các loại bánh tráng miệng của Old Seng Choong được xem là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm một thức quà vặt biếu Tết phù hợp với khẩu vị nhiều người, nhưng vẫn đảm bảo sự biến tấu mới lạ. Bộ sưu tập những chiếc bánh quy tại Old Seng Choong hứa hẹn mang đến những hương vị độc đáo, tôn vinh văn hóa truyền thống Đảo quốc. Chẳng hạn, bánh quy Cereal Prawn (Tôm chiên bột ngũ cốc), với nguyên liệu gồm ngũ cốc Nestum, lá cà ri thơm và tôm khô sẽ tạo cảm giác giòn tan. Còn bánh quy Laksa mang vị cay nhẹ của bột ớt, kết hợp hài hòa với dừa, lá laksa và tôm khô.
Tham khảo địa chỉ các cửa hàng Old Seng Choong tại website: https://www.oldsengchoong.com/pages/locations
Bánh tart dứa "hảo hạng" tại Kele Singapore
Bánh tart dứa của Kele Singapore đã trở thành một biểu tượng ẩm thực truyền thống của Singapore nhờ hương vị hảo hạng và chất lượng vượt trội. Được làm từ bơ béo ngậy, mứt dứa ngọt dịu tự nhiên và không sử dụng chất bảo quản, bánh nổi bật với kết cấu mềm xốp, tan trong miệng và tỷ lệ vỏ bánh – nhân bánh hoàn hảo. Bên cạnh vị bánh tart dứa nguyên bản, thương hiệu còn ra mắt những biến tấu sáng tạo như Rose Pineapple Tarts (bánh tart dứa vị hoa hồng), Golden Cheese Pineapple Balls (bánh dứa phô mai) hay Mango & Bergamot Pineapple Balls (bánh dứa vị xoài cam), đáp ứng khẩu vị đa dạng của thực khách địa phương và quốc tế.
Kele Singapore được xem là một trong các thương hiệu bánh tart dứa hàng đầu của Đảo quốc (Nguồn ảnh: Kele Singapore)
Trong mùa lễ hội năm nay, Kele Singapore đã kết hợp cùng Gryphon Tea Company cho ra mắt dòng sản phẩm Golden Osmanthus Pineapple Tarts – phiên bản biến tấu của bánh tart dứa truyền thống, gây ấn tượng nhờ hương thơm tinh tế của trà hoa mộc qua. Đặc biệt, bánh còn được trang trí bằng bột vàng sang trọng, phù hợp để gửi gắm lời chúc tài lộc đầu năm cho bạn bè, người thân, đối tác.
Tham khảo địa chỉ các cửa hàng Kele Singapore tại website: https://www.kele.sg/pages/locate-us
Khám phá di sản ẩm thực truyền thống qua các món bánh đặc sản của Bengawan Solo
Nếu bạn muốn gửi gắm hương vị truyền thống đặc trưng của Singapore đến những người thân yêu, thì Bengawan Solo sẽ là lựa chọn lý tưởng. Trong hơn 40 năm qua, Bengawan Solo đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Singapore, chinh phục thực khách gần xa bằng những món bánh truyền thống được chế biến công phu.
Bengawan Solo được xem là thương hiệu bánh "quốc dân", được yêu thích không chỉ bởi hương vị bánh thơm ngon mà còn nhờ thành phần nguyên liệu tự nhiên, nói không với phụ gia hay phẩm màu. (Nguồn ảnh: CapitaLand Malls)
Với mong muốn mang đến những trải nghiệm thú vị cho thực khách, Bengawan Solo đã không ngừng sáng tạo và làm phong phú danh mục sản phẩm. Trong đó nổi bật là bánh Pandan Chiffon Cake, bánh bông lan với kết cấu mềm mịn, làm từ lá dứa tươi cùng nước cốt dừa. Đặc biệt, trong mùa lễ hội, những thức quà bánh tinh tế như bánh quy Love Letters (lá thư tình yêu), bánh Lapis mận của Bengawan Solo hứa hẹn sẽ là món quà ý nghĩa để trao gửi người thân, bạn bè.
Tham khảo địa chỉ các cửa hàng Bengawan Solo tại website: https://bengawansolo.sg/stores/
Đến Brass Lion Distillery, mang tinh hoa rượu gin Đảo quốc về làm quà
Phá cách, nhưng vẫn mang "đậm" dấu ấn địa phương, rượu gin của Brass Lion Distillery hứa hẹn sẽ đưa bạn vào một hành trình khám phá đầy bất ngờ. Để tạo nên hương vị đặc trưng cho những dòng rượu best seller như Singapore Dry Gin, Butterfly Pea Gin hay Pink Pahit Gin, Brass Lion Distillery đã tinh tế kết hợp phương pháp chưng cất rượu "one-shot" độc đáo với các nguyên liệu địa phương được tuyển chọn kỹ lưỡng.
Không chỉ nổi tiếng về hương vị đặc biệt, mỗi chai rượu Brass Lion Distillery còn là một tác phẩm nghệ thuật với nhãn mác được thiết kế riêng bởi các nghệ sĩ Singapore. Chính vì thế, trong dịp Tết Nguyên Đán, rượu gin của thương hiệu là món quà sang trọng, phù hợp để trao gửi lời chúc may mắn và thịnh vượng đến gia đình, bạn bè hay đối tác, làm trọn vẹn thêm không khí sum họp và đoàn viên.
Brass Lion sử dụng 22 loại thảo mộc, trong đó có nhiều nguyên liệu địa phương như sả, me chua, hoa gừng và lá chanh kaffir để tạo nên hương vị gin đặc trưng của Singapore. (Nguồn ảnh: CapitaLand Malls)
Địa chỉ: 40 Alexandra Terrace, Singapore 119933
Giờ mở cửa:
- Thứ Ba đến thứ Sáu: 5pm - 11.30pm
- Thứ Bảy: 2pm - 11.30pm
- Chủ nhật: 1pm - 7pm
Tìm mua món mứt Kaya "chuẩn vị" tại Ya Kun Kaya Toast
Kaya Toast được xem là bữa sáng quen thuộc của người Singapore, nổi bật bởi vị béo ngậy của trứng luộc lòng đào và vị ngọt ngào của mứt Kaya. Nếu lỡ yêu thích món ăn này khi đến Singapore và muốn tái hiện lại hương vị đặc trưng của món ăn sáng "quốc dân" này, bạn có thể mua mứt Kaya của thượng hiệu Ya Kun về làm quà cho bản thân, gia đình. Mứt kaya tại Ya Kun Kaya Toast được làm từ nước cốt dừa béo ngậy, trứng tươi, đường và lá dứa thơm dịu, mang đến hương vị sánh mịn, hấp dẫn gói trọn tinh hoa ẩm thực truyền thống của Singapore.
Du khách có thể mua mứt kaya tại các cửa hàng Ya Kun Kaya Toast trên khắp Singapore hoặc tại các siêu thị lớn trong nước. (Nguồn ảnh: sgmenu)
Những món quà Tết từ Singapore không chỉ mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng mà còn là cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm, sự trân quý đối với gia đình, bạn bè và đối tác. Từng món quà, từ bánh ngọt, bánh tart dứa, đến rượu gin hay mứt Kaya, đều chứa đựng một câu chuyện ý nghĩa và thông điệp tốt lành. Hãy để Tết này trở nên đặc biệt hơn với những món quà tinh tế từ đảo quốc Sư Tử, như một lời chúc năm mới trọn vẹn, may mắn và đầy yêu thương.