Gợi ý 3 kiểu bánh mì ngon hết chỗ chê cho bữa sáng

Hà Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 00:39 29/05/2016
Chia sẻ

Bánh mì là món ăn muôn thuở, là thứ có thể biến hóa thành 1 nghìn kiểu. Và ngày hôm nay, chúng ta sẽ thêm 3 kiểu nữa cho bộ sưu tập bánh mì nhé!

1. Bánh mì cuộn phô mai chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 4 lát bánh mì gối, 4 thanh phô mai mozzarella, 1 quả trứng gà, 30g bột chiên xù.

Gợi ý 3 kiểu bánh mì ngon hết chỗ chê cho bữa sáng - Ảnh 1.

 Chỉ cần cắn nhẹ một cái là phô mai bên trong sẽ chảy ra liền!

Bạn chỉ cần cuộn phô mai vào bên trong bánh mì rồi nhúng qua trứng, lăn qua bột chiên xù và đem đi chiên vàng là xong. 

Chú ý là cần ăn nóng khi vừa chiên xong các bạn nhé! Chúng ta có thể chấm bánh với sốt cà chua hoặc tương ớt đều được.

2. Bánh mì ốp la phiên bản nướng sốt mayonnaise

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 1 lát bánh mì, 1 quả trứng, sốt mayonnaise, rau củ quả tuỳ thích (ví dụ như: cà chua, ớt chuông, ngô ngọt, nấm tươi...)

Gợi ý 3 kiểu bánh mì ngon hết chỗ chê cho bữa sáng - Ảnh 2.

 Màu sắc vô cùng hấp dẫn cộng với phần sốt vừa miệng là điểm cộng của món bánh này.

Cách làm cái này thì siêu đơn giản luôn: bạn bơm sốt mayonnaise phủ một vòng trên viền bánh, đập trứng vào giữa, rải rau củ quả lên trên rồi bỏ vào lò nướng trong khoảng 10' ở 170 độ C.

3. Bánh mì que nhồi phô mai thịt nguội

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: 2 chiếc bánh mì ta, 2 quả trứng, 30g thịt nguội, 30g phô mai mozzarella bào sợi, 2 nhánh hành lá thái nhỏ

Gợi ý 3 kiểu bánh mì ngon hết chỗ chê cho bữa sáng - Ảnh 3.

 Bánh giòn tan, nhân thì siêu ngon!

Đầu tiên, bạn cần thái nhỏ thịt nguội rồi trộn đều với trứng, hành, phô mai (có thể nêm nếm một chút tiêu và muối nếu muốn). Sau đó, rạch bánh mì và nhồi nhân phô mai vào bên trong. Cuối cùng, đem bánh mì đi nướng 10' ở 170 độ C nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày