Gói cước Data Roam giá rẻ - giải pháp cho người thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/12/2021

Chuyển vùng quốc tế hay data roaming là dịch vụ phổ biến dành cho những ai thường xuyên di chuyển ra nước ngoài công tác hay đơn giản là đi du lịch.

Công tác nước ngoài và những hạn chế về mạng viễn thông

Trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế, hồi phục sau đại dịch, xu hướng di chuyển quốc tế được dự đoán sẽ tăng cao trở lại. Với khu vực ASEAN, tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát và hướng tới tới lỏng cho hoạt động du lịch và giao thương hàng hoá. Đây là điểm đến được nhiều người Việt Nam lựa chọn do không phải quá cảnh qua đó giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch khi di chuyển, đồng thời không cần đến VISA.

ASEAN thu hút bởi những điểm du lịch hấp dẫn, trải nghiệm ẩm thực độc đáo, chi phí vừa phải đáp ứng được nhu cầu du lịch sau một thời gian "buồn chân, buồn tay" vì ở nhà quá lâu. Các nước trong khu vực cũng là lựa chọn đầu tư của nhiều doanh nghiệp nhờ giao thương thuận tiện và giàu tiềm năng. Do đó, nhu cầu sử dụng mạng viễn thông tăng cao để duy trì liên lạc, đặc biệt là sử dụng data tốc độ cao, đảm bảo kết nối và tính linh hoạt trong công việc hay đi du lịch.

Khi di chuyển sang nước ngoài, du khách Việt thường sẽ có nhiều lựa chọn với các nhà mạng sở tại nhưng cước phí hòa mạng cũng như chi phí sử dụng data 4G/5G quá đắt đỏ. Thông thường, mức phí dành cho 2GB data lên tới hàng trăm ngàn đồng.

Anh Việt - Trưởng bộ phận kinh doanh một công ty startup về logistics tại Hà Nội, người thường xuyên đi lại giữa Thái Lan, Singapore, Myanmar chia sẻ về mức phí khi dùng dịch vụ di động tại các nước.

"Không thể lúc nào cũng phụ thuộc vào Wi-Fi khi ra nước ngoài, trong khi công việc của mình thì gấp, lại di chuyển nhiều. Gọi thì mình đã quen sử dụng trọn gói, cũng không quá đắt nhưng data tốc độ cao thì đúng là tốn, mỗi lần đi công tác dài ngày, mình mất cả tiền triệu cho 4G."

Bạn Tuấn - travel blogger cùng quan điểm khi cho rằng sử dụng 4G là nỗi ám ảnh khi đi du lịch. Chi phí cao, dung lượng ít, khó kiểm soát và hạn chế về thời gian sử dụng là những gì mà bạn trẻ này phải đối mặt và mong muốn có một giải pháp nào đó, không phải đổi SIM khi qua các nước trong khu vực.

Data Roam - giải pháp dễ chịu dành cho người thường xuyên đi nước ngoài

Chuyển vùng quốc tế hay roaming đang là lựa chọn hàng đầu dành cho những người phải di chuyển thường xuyên đảm bảo được nhu cầu liên lạc thông suốt khi đang ở nước ngoài. Người dùng dịch vụ Viễn thông Di động không cần thay đổi SIM mà vẫn có thể sử dụng SIM cũ của mình để gọi điện, truy cập internet. Bên cạnh đó là các gói cước ưu đãi về data để đáp ứng khả năng tra cứu nhanh hay duy trì liên lạc qua các ứng dụng OTT với người thân, đối tác, gia đình hay phục vụ công việc.

MobiFone với chiến lược Data Roam Like Home đã cung cấp nhiều gói cước hấp dẫn với chi phí chỉ bằng một nửa ở hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Roam Care là gói cước chia sẻ khó khăn trong giai đoạn Covid, có giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại, chỉ 68.000 đồng, có 1GB data dùng trong 7 ngày tại 30 quốc gia bao gồm các nước ASEAN.

Gói Super Data Roam (500.000 đ/ 10GB/10 ngày sử dụng) hoặc các gói Roam Combo giá chỉ từ 250.000 - 1.000.000 đồng cho cả 3 dịch vụ Thoại, SMS, Data. MobiFone cũng cung cấp cách thức đăng ký dễ dàng, có thể làm mọi lúc mọi nơi với ba hình thức với kênh USSD, qua ứng dụng My MobiFone hoặc đăng ký trực tiếp trên website www.mobifone.vn. Tất nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ tốt nhất khi chuyển vùng quốc tế tại nước ngoài, người sử dụng nên đăng ký sẵn dịch vụ khi còn ở Việt Nam.

Với các gói cước Data Roam đa dạng, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, MobiFone chung tay cùng chia sẻ khó khăn trong giai đoạn Covid-19 và xu hướng di chuyển ở trạng bình thường mới, đặc biệt là các nước ASEAN. Việc lựa chọn các gói cước chuyển vùng ở Việt Nam giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí, quẳng bớt gánh lo về giá cước và nỗi ám ảnh vì hết data khi đi du lịch hay công tác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm