Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 05/04/2021

Cuối tuần vừa qua, bảng xếp hạng phòng vé đã có nhiều thay đổi bất ngờ, nổi trội nhất là chuỗi thành tích của Godzilla vs. Kong.

Sau thời gian ngắn công chiếu, bom tấn Godzilla vs. Kong đã lập được những thành tích rất đáng nể - đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Cụ thể, phim thu về 100 tỷ đồng ở Việt Nam sau 9 ngày công chiếu, trở thành bom tấn Hollywood có doanh thu cao nhất từ đầu năm tới giờ.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 1.

Tại thị trường quốc tế, Godzilla vs. Kong cũng có sự thể hiện lập kỷ lục thời kỳ Covid-19. Bộ phim này mang về 32 triệu đô trong cuối tuần đầu tiên công chiếu, vượt qua con số mà Wonder Woman 1984 đã làm được (16,7 triệu đô) trong 3 ngày đầu tiên. Mặc dù Godzilla vs. Kong được chiếu miễn phí trên hệ thống HBO Max tại Mỹ, việc nhiều khán giả vẫn lựa chọn ra rạp xem phim chứng tỏ nhu cầu lớn của thị trường, sau 1 năm dài bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Một thị trường lớn nữa cho Godzilla vs. Kong oanh tạc chính là Trung Quốc. Bộ phim vừa mang về thêm 44 triệu đô từ đất nước tỷ dân vào cuối tuần vừa qua. Cho đến thời điểm hiện tại, tổng doanh thu của Godzilla vs. Kong là 285 triệu đô trên toàn thế giới. So sánh với con số kinh phí là 165 triệu đô, Godzilla vs. Kong khả năng cao sẽ có thể hồi vốn với tình hình tăng trưởng tốt như hiện giờ.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 2.

Ở Việt Nam, Godzilla vs. Kong cũng thu về gần 22 tỷ đồng trong cuối tuần vừa qua (theo số liệu từ Box Office Vietnam). Con số này khiến bom tấn tiếp tục đứng đầu bảng những bộ phim ăn khách nhất, hơn gấp đôi cái tên thứ 2 là Bố Già.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 3.

Ngoài ra, cuối tuần vừa rồi cũng là một khoảng thời gian "ăn nên làm ra" cho Ấn Quỷ (The Unholy) - một bộ phim kinh dị vừa ra mắt ở Việt Nam, lấy đề tài ma quỷ và tôn giáo. Ấn Quỷ "nhẹ nhàng" thu về gần 5 tỷ đồng trong 3 ngày cuối tuần mặc dù không được quảng bá quá rộng rãi hay được mong chờ từ trước. Có thể lý do cho sự thể hiện tốt của phim chính là vì rạp phim đang rất thiếu thể loại kinh dị, cũng như hiệu ứng truyền miệng về Ấn Quỷ khá tốt.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 4.

Song Song - bộ phim mới ra mắt của Nhã Phương dường như lại là một cú trượt chân đau điếng khi chỉ mang về gần 1,7 tỷ đồng sau 3 ngày ra mắt. Những nhận định đầu tiên về phim cũng cho rằng tác phẩm không được tốt như bộ phim Mirage của Tây Ban Nha mặc dù chung kịch bản. Diễn xuất của Nhã Phương cũng không được đánh giá cao.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 5.

Quay trở lại rạp để kỷ niệm 20 năm ra mắt, bom tấn Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần: Phần 2 vẫn thu hút khá nhiều khán giả đến rạp để thưởng thức lại. Phim "đút túi" thêm 1,1 tỷ đồng trong 3 ngày cuối tuần tại Việt Nam, lọt vào top 5 phim đắt khách nhất.

2 phim Oscar cũng không tạo được tiếng vang lớn với công chúng

Một cái tên đáng chú ý nữa tại rạp Việt, chính là Cô Gái Trẻ Hứa Hẹn (Promising Young Woman) - một bộ phim vừa được đề cử 5 giải Oscar. 3 ngày đầu ra mắt, phim chỉ thu về khoảng 300 triệu đồng - một con số khiêm tốn, nhưng cũng là do đụng độ quá nhiều đối thủ nặng ký. Minari - Khát Vọng Đổi Đời dù mới gặt hái 6 đề cử Oscar thì cũng không được đón nhận nồng nhiệt ở Việt Nam khi chỉ mang về 180 triệu trong cuối tuần rồi.

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 7.

Tuần này, khán giả Việt sẽ còn được thưởng thức bom tấn nữa đến từ hãng Warner Bros. chính là Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử dán nhãn 17+, sẽ ra mắt vào ngày 9/4.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Godzilla vs. Kong bỏ xa hàng loạt phim Việt, Harry Potter lọt top dẫn đầu phòng vé - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #15: Rap Việt mùa 2 đã chính thức lên sóng, cùng đào lại Rap Việt mùa 1 cho khỏi quên nào các bạn

    Sau một thời gian lăn lộn từ YouTube sang TikTok, từ Facebook qua Instagram để xem 7749 content mạng, thì bàn dân thiên hạ đã có cơ hội phủi bụi cái TV để cày cuốc cuộc thi về rap đình đám nhất Việt Nam rồi đây!
  • Đọc thêm