Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 28/04/2020

Lương Xuân Trường không hề giấu giếm ý định trở thành HLV trong tương lai và nhân ngày sinh nhật tuổi 25 của tiền vệ người Tuyên Quang, cùng thử nghĩ về một tương lai mà đội tuyển Việt Nam được chính anh dẫn dắt.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 1.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Xuân Trường không giấu diếm ý định theo nghiệp HLV trong tương lai. Dù mới 25 tuổi nhưng Xuân Trường cho thấy nhiều tố chất để ngồi ghế nóng, nhiều người hâm mộ cũng cảm thấy đây sẽ là một sự kiện thú vị, được nhìn thấy Xuân Trường khoác lên mình một diện mạo mới. Ảnh: Tiến Tuấn.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 2.

Tố chất thủ lĩnh của Xuân Trường được thể hiện rõ nhất ở VCK U23 châu Á 2018. Hình ảnh anh đem áo khoác cho đồng đội trong loạt sút luân lưu với Iraq rất khó quên với người hâm mộ. Ảnh: T.Hữu.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 3.

Khả năng giao tiếp của Xuân Trường với các thành viên trong ban huấn luyện cũng là điểm ưu, vừa giúp anh trở thành cầu nối với các đồng đội, vừa học được nhiều điều trong cách quản lý từ chính HLV của mình. Ảnh: T.Hữu.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 4.

Nhiều lần khi đội tuyển quốc gia hay U23 tập trung, HLV Park Hang-seo nhờ Xuân Trường hướng dẫn các đồng đội mới. Anh cũng thường xuyên được lên đội tuyển dù phong độ không cao. Theo đó, HLV Park Hang-seo được cho là muốn tận dụng sự hoạt bát của Xuân Trường trong quản lý phòng thay đồ. Ảnh: Vô ưu.

Tiếng Anh cũng là một lợi thế với Xuân Trường giúp anh có thể dễ dàng tiếp thu cái mới, học để lấy bằng cấp huấn luyện và tranh luận với trọng tài ở đấu trường quốc tế.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 6.

Việc thi đấu ở nước ngoài cũng giúp Xuân Trường kinh qua nhiều phong cách huấn luyện khác nhau. Đồng thời, anh có nhiều mối quan hệ để giúp ích cho nghiệp huấn luyện sau này. Ảnh: Buriram United.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 7.

Một hình ảnh Xuân Trường diện suit lịch lãm ở cabin SVĐ chắc chắn sẽ gây chú ý cực lớn. Thử tưởng tượng Xuân Trường làm HLV đội tuyển Việt Nam và bên cạnh anh là những trợ lý thân cận, có chuyên môn giỏi và có thể là cả khả năng ngoại ngữ tốt.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 8.

Cậu bạn Công Phượng có vẻ sẽ phù hợp với một chân trợ lý chuyên rèn giũa các tay săn bàn. Ảnh: Saint Patrick.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 9.

Sự tái hợp giữa Xuân Trường và Tuấn Anh trên băng ghế huấn luyện chắc chắn được kỳ vọng. Sự thông minh, kỹ năng chơi bóng của Tuấn Anh chắc chắn khiến hậu bối nể phục. Anh có thể làm "cánh tay phải" cho Xuân Trường và chuyên huấn luyện các tiền vệ. Ảnh: Tùng Lê.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 10.

Ở vị trí tiếp theo là Đoàn Văn Hậu, kỹ năng cùng kinh nghiệm ăn tập ở châu Âu là giá trị lớn mà Đoàn Văn Hậu có thể đem lại cho thế hệ sau. Một HLV chuyên biệt cho các hậu vệ là phương án không tồi. Ảnh: Hiếu Lương.

Góc tương lai: Xuân Trường làm HLV tuyển Việt Nam, tậu dàn trợ lý thân quen và danh tiếng, lại nói tiếng Anh chất lừ - Ảnh 11.

Vị trí HLV thủ môn khó thoát khỏi tay Đặng Văn Lâm. Sự chuyên nghiệp, vốn tiếng Anh của Văn Lâm luôn nằm trong nhóm đầu giới cầu thủ Việt Nam. Nếu anh theo nghiệp HLV thủ môn và làm tốt, bóng đá Việt Nam sẽ không lãng phí một nhân tài sau khi giải nghệ. Ảnh: PH.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14