Góc suy ngẫm: Có phải chúng ta đang quá vô tình với Nhĩ Tình?

Cào Cào, Theo Helino 20:06 14/08/2018

"Quá tội cho cô gái ấy?"

Các cô gái ơi, thay vì gồng người lên rủa xả Nhĩ Tình trong Diên Hi Công Lược, thử dành một phút yên tĩnh để suy ngẫm xem: có ai trên đời vui vẻ được khi thấy người mình yêu lạnh nhạt với mình vì đã trót phải lòng người khác không?

Nhĩ Tình DIên Hi Công Lược: Có phải chúng ta đang vô tình với Nhĩ Tình? - Ảnh 1.

Đây là cô gái bị ghét nhất MXH hiện nay? Nhưng không ai thấy cô ta đáng thương à?

Với những người đẩy thuyền Anh Lạc - Phó Hằng, Nhĩ Tình quả là một cái gai trong mắt, chỉ cầu mong một ngày đẹp trời "Mắm Nhĩ" biến mất khỏi bộ phim. Tuy nhiên, nếu suy xét kĩ, ai đã từng rơi vào hoàn cảnh của Nhĩ Tình, ắt hẳn ít nhiều phải thấy cảm thông và thương hại cô nàng này, bởi những lí do sau đây:

Ai cũng có quyền yêu và được yêu

Bạn có thể thấy Nhĩ Tình đáng ghét, hiểm độc, chen vào giữa mối tình đẹp của Phó Hằng và Anh Lạc. Tuy nhiên, việc Nhĩ Tình yêu Phó Hằng và đấu tranh cho tình yêu đó chẳng có gì là sai. Chúng ta thấy sai, vì cô là vai phản diện. Đổi lại, nếu là Anh Lạc đấu tranh để giành tình cảm từ phía Phó Hằng, có lẽ người xem đã có một góc nhìn khác đầy ngưỡng mộ: "Anh Lạc giỏi quá, Anh Lạc kiên trì quá, Anh Lạc thật truyền cảm hứng cho 500 chị em yêu đơn phương như chúng ta!". 

Sau này sẽ có những lúc Anh Lạc thất sủng, cô nàng sẽ phải đứng lên, bằng mọi chiêu trò để giành lại ân sủng của Hoàng Thượng. Tại sao những việc nữ chính làm thì đúng, còn nữ phụ làm thì lại sai?

Nhĩ Tình DIên Hi Công Lược: Có phải chúng ta đang vô tình với Nhĩ Tình? - Ảnh 2.

Lột cả đồ ra rồi mà vẫn bị từ chối thì mới nhục nhã làm sao...

Bản thân chúng mình tỏ tình với crush bị từ chối thôi đã như một viên đạn bắn vào tim rồi; bạn thử nghĩ xem: đời người con gái (thời đó) chỉ có một lần lên kiệu hoa, vậy mà ngay trong đêm tân hôn đã bị tân lang khước từ, thử hỏi không phải là Nhĩ Tình, là bạn, bạn có chịu được không?

Nhĩ Tình DIên Hi Công Lược: Có phải chúng ta đang vô tình với Nhĩ Tình? - Ảnh 3.

Ánh mắt ấy đáng thương đến lạ?

Nếu bạn ở trong hoàn cảnh của Nhĩ Tình, có chắc rằng bạn không trở nên độc ác? Có chắc rằng bạn sẽ an phận làm "bóng đèn", hiền lành và nhân từ, đánh đổi hạnh phúc cả đời mình để chiếu rọi cho chuyện tình của chồng và người khác?

"Bà hoàng hậu độc ác cũng từng là một nàng công chúa, nhưng không được cứu rỗi"

Rihanna đã từng hát trong Love the way you lie 2, rằng: "Ngay cả thiên thần cũng có những góc ác quỷ, và chính anh đưa con quỷ đó lên tầm cao mới". Có bao giờ bạn nghĩ: Nhĩ Tình được sinh ra trên đời cũng chỉ là một cô gái bình thường với một vài khát vọng; và nếu những khát vọng đó được đáp ứng, nàng sẽ sống một đời sóng yên bể lặng. Sẽ không có "con quỷ" nào bị đánh thức cả. 

Nhĩ Tình DIên Hi Công Lược: Có phải chúng ta đang vô tình với Nhĩ Tình? - Ảnh 4.

Có ai để yên cho tôi hiền đâu?

Nhân chi sơ, tính bản thiện. Con người sinh ra ai cũng hiền lành, do hoàn cảnh xô đẩy nên mới trở nên có dã tâm. Lưu Tam Hảo, Chân Hoàn, các vị tiền bối năm xưa đều là những thục nữ ngây thơ, yểu điệu đấy thôi? Có lẽ Nhĩ Tình cũng sẽ sống một đời an yên giản dị như vậy nếu không chịu quá nhiều đau đớn và thất vọng. 

Nhĩ Tình DIên Hi Công Lược: Có phải chúng ta đang vô tình với Nhĩ Tình? - Ảnh 5.

Giận thì giận, mà thương thì thương.

Những ai đã trải qua cảnh thất tình, xin đừng vô tình với Nhĩ Tình, vì chắc chắn chúng ta thấy một phần câu chuyện của mình trong đó. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm