Góc quyết đoán: Dù Apple nói không sửa sang gì AirPods 2, iFan vẫn khăng khăng hay hơn đời 1, thế mới lạ!

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 29/03/2019

Một khi đã là fan cuồng thì thứ gì mới cũng phải tốt hơn, phải vậy không?

Cách đây vài ngày, AirPods 2 vừa ra mắt đã ít nhiều khiến cộng đồng fan Apple loạn cào cào hẳn lên sau chuỗi ngày im nắng không có gì mới mẻ từ thương hiệu hâm mộ. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của nhiều người, sự xuất hiện của AirPods 2 cũng đi liền với khá nhiều lời tranh cãi về những nâng cấp mới.

Bên cạnh những lời soi mói về những tính năng hời hợt như "Hey Siri", sạc không dây trong khi chẳng có màu mới cũng như các thay đổi thiết kế khác, một yếu tố quan trọng nhất cũng được quan tâm hết mực: Chất lượng âm thanh. Tuy Apple chưa lên tiếng chính thức về nhận xét chất lượng âm nhạc của cặp tai nghe AirPods 2 mới, nhưng nhiều iFan đã được dịp lên giọng trổ tài làm các nhà phê bình nghệ thuật hàng đầu.

Chỉ có điều, tất cả vẫn chỉ là một mớ hỗn độn. Người thì sùng bá AirPods 2 lên hẳn một tôn giáo mới để thờ cúng, người thì lại anti thậm tệ về sự lười biếng và thờ ơ của Apple khi chẳng nâng cấp tí gì. Cãi nhau ỏm tỏi đủ nếp đủ tẻ, vậy cuối cùng ai sai, ai đúng đây?

Góc quyết đoán: Dù Apple nói không sửa sang gì AirPods 2, iFan vẫn khăng khăng hay hơn đời 1, thế mới lạ! - Ảnh 1.

Khá nhiều người lên tiếng khen hết lời độ xịn của AirPods 2. Nguồn: Twitter.

Góc quyết đoán: Dù Apple nói không sửa sang gì AirPods 2, iFan vẫn khăng khăng hay hơn đời 1, thế mới lạ! - Ảnh 2.

Nguồn: Twitter.

Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, Marques Brownlee - nickname "MKBHD", một trong những reviewer công nghệ nổi tiếng và uy tín bậc nhất thế giới - lại có một cái nhìn hoàn toàn ngược lại. Trong video mới nhất giới thiệu trải nghiệm về AirPods 2, anh đã tiết lộ một thông tin vô cùng bất ngờ: Apple xác nhận riêng rằng AirPods 2 không được nâng cấp gì về cấu hình chất lượng âm thanh cả.

Góc quyết đoán: Dù Apple nói không sửa sang gì AirPods 2, iFan vẫn khăng khăng hay hơn đời 1, thế mới lạ! - Ảnh 3.

Brownlee nói trong video ở phút 4:40: "Apple đã xác nhận riêng với tôi rằng âm thanh của AirPods 2 nghe y như cũ..."

Bản thân Brownlee từ lâu đã có danh tiếng nổi bật trong làng công nghệ, được hẹn đến các sự kiện ra mắt như một khách mời vinh dự và thân thiết với nhiều thương hiệu. Vì thế, lời phát ngôn này phần nhiều là chắc nịch, khó có thể do anh "bịa" ra hoặc không có căn cứ cụ thể. Dĩ nhiên, đó hẳn là một cái tát đau điếng cho các fan cuồng Apple, chỉ chăm chăm khẳng định các sản phẩm mới đều tốt hơn trước mà không chịu tìm hiểu kỹ.

Thực chất, gần đây Apple có tung ra một bản update phần mềm hệ thống có sẵn cho AirPods. Có thể một số tinh chỉnh trong đó đã giúp AirPods hoạt động mượt mà hơn đôi chút về chất lượng âm thanh, nhưng vẫn không thể nào bị thổi phồng lên hàng kinh khủng như lời người dùng Twitter @Gaijinhunter bên trên. Nếu lời anh chàng đó nói là thật, chẳng phải các hãng công nghệ cứ ngồi bàn giấy viết code update cho sản phẩm là xong, cần gì phải chế tác đời mới hiện đại thêm làm gì cho tốn tài nguyên nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm