Góc ngang trái: Sau khi bị nhện cắn, cô gái chuyên ăn chay giờ chỉ thích ăn thịt

Hieu.DC, Theo Trí thức trẻ 14:39 03/01/2019

Sau khi mắc phải một căn bệnh quái ác khiến mình không thể ăn chay được nữa, chị Sylwia Tabor đã chuyển sang ăn thịt và nhận ra đây thực sự là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho mình.

Chị Sylwia Tabor, 32 tuổi, hiện đang sinh sống tại vùng Sacramento, California và vốn là một người thích ăn chay. Tuy nhiên vào hồi tháng 7 năm 2017, Sylwia đã bị nhện cắn vào mắt cá chân trong một lần đi cắm trại, từ đó lây nhiễm và khiến cô bị nổi mụn nhỏ trên cơ thể, da thịt bắt đầu xuất hiện dấu hiệu hoại tử, nhưng kỳ lạ hơn, sau khi chữa trị khỏi bệnh, người phụ nữ này bỗng chuyển từ một người ăn chay sang ăn 100% thịt.

Cụ thể, Sylwia đã chia sẻ với truyền thông như sau: "Lúc đầu tôi không nghĩ nhiều về vết cắn, nó chỉ là một vết thương nhỏ trên mắt cá chân tôi thôi. Tuy nhiên tới cuối tháng 8, tôi đã bị mụn mọc lên ở vùng chân, trong những ngày tiếp theo nó đã phát triển đạt kích thước bằng bàn tay của tôi".

Góc ngang trái: Sau khi bị nhện cắn, cô gái chuyên ăn chay giờ chỉ thích ăn thịt - Ảnh 1.

Vết nhện cắn của Sylwia Tabor

Tất nhiên, sau khi các dấu hiệu về sự nhiễm độc đã quá rõ ràng, Sylwia đã tức tốc đến ngay bệnh viện, các bác sĩ tại đây đã chẩn đoán cô bị viêm cân hoại tử (necrotising fasciitis - NF) và buộc phải trải qua ca phẫu thuật dài 3 tiếng đồng hồ nhằm ngăn chặn căn bệnh lây lan rộng hơn. Thậm chí, Sylwia đã phải ghép da vào những vùng đã bị ăn mòn do căn bệnh quái ác gây nên.

Không dừng lại, trong những tháng tiếp theo, Sylwia cũng phát hiện ra căn bệnh còn ảnh hưởng đến cơ thể bên trong cô, Sylwia cho biết cô cảm thấy không thể ăn bất cứ thứ gì mà không bị nổi mẩn đỏ và bị tiêu chảy.

Sylwia nói: "Bởi tôi đã dùng quá nhiều thuốc kháng sinh nên đã loại bỏ tất cả các vi khuẩn có lợi trong ruột để hỗ trợ cho tiêu hóa, thế nên dạ dày của tôi lại rơi vào tình trạng lộn xộn và tôi cảm thấy thật khủng khiếp, giống như tôi đang trải qua thời kỳ ăn chay tội tệ nhất vậy".

Góc ngang trái: Sau khi bị nhện cắn, cô gái chuyên ăn chay giờ chỉ thích ăn thịt - Ảnh 2.

Trước kia là người thuần ăn chay, nay chị Sylwia đã chuyển sang ăn 100% thịt

Được biết, Sylwia đã trở thành một người thuần ăn chay từ năm 2008 nhưng sau 3 năm đã từ bỏ vì chế độ ăn này khiến cô yếu đi, thậm chí nó đã khiến cô gãy 2 xương sườn trong một lần di chuyển một cái hộp. Sau đó, Sylwia chuyển về chế độ ăn cân bằng hơn với cả thịt và rau, cho đến khi nhát cắn định mệnh của con nhện xảy ra.

Cụ thể, trong khi dùng kháng sinh, Sylwia cho biết, thứ duy nhất mà cô có thể ăn được là thịt, cho đến tháng 1 năm 2018, thực đơn của Sylwia đã chuyển sang hầu như chỉ có bít tết và nội tạng.

Góc ngang trái: Sau khi bị nhện cắn, cô gái chuyên ăn chay giờ chỉ thích ăn thịt - Ảnh 3.

Thực đơn hàng ngày của Sylwia, chỉ toàn thịt là thịt

Sylwia cho biết: "Càng nhìn tôi càng phát hiện ra ăn thịt mới là cách hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả nhất, hiệu quả hơn rất nhiều so với khi bạn ăn thêm carbohydrate và rau vào hỗn hợp. Tôi cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết... Với những ai nghĩ đây là chuyện kỳ lạ, tôi khuyên bạn hãy thử một lần và nó có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn đấy.

Trước kia rau củ và hạt là nguồn thực phẩm duy nhất của tôi, nhưng thực chất nó lại là những chất không dinh dưỡng, ăn chúng quá nhiều sẽ cản trở đường ruột của bạn hấp thu những gì nó cần".

Chia sẻ thêm, người phụ nữ nay đã chuyển sang chỉ ăn thịt cũng cho biết cô luôn ăn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, lấy từ một nông trại trong địa phương để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, những quan niệm xấu về ăn thịt trước đây của Sylwia cũng hoàn toàn thay đổi.

Theo Mirror.co.uk

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm