Góc lạc quan: Giữa mưa ngập lịch sử, nhóm bạn trẻ Đà Nẵng vẫn mặc áo mưa quẩy tưng bừng giữa phố

Vũ Quang, Theo Helino 21:20 09/12/2018

Chiều 09/12, hình ảnh các bạn trẻ đội mưa nhảy múa giữa hè phố Lê Lợi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng xuất hiện trên MXH cho thấy tinh thần vô cùng lạc quan, vui vẻ của người dân nơi đây - thứ sẽ giúp họ vượt qua thời khắc khó khăn một cách dễ dàng nhất!

Theo đó, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng 9/12 khiến nhiều nơi ở Đà Nẵng rơi vào tình trạng ngập lụt nghiêm trọng khiến giao thông nhiều nơi bị tê liệt hoàn toàn. Cho tới chiều 09/12, mưa vẫn tiếp tục rơi, tình trạng ngập úng vẫn tiếp diễn khiến hàng trăm học sinh phải nghỉ học.

Những cảnh tượng chưa bao giờ xảy ra tại Đà Nẵng đã liên tục xuất hiện trong hai ngày qua, xuồng "bơi" trên phố, người dân quăng lưới bắt cá giữa biển nước mênh mông, bơi giữa phố... nhiều ô tô, xe máy của người dân chìm trong biển nước.

Giữa lúc mọi thứ như đang chống lại người dân Đà Nẵng, người ta lại vô tình bắt gặp một hình ảnh hiếm hoi thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ của người dân nơi đây, bất chấp những khó khăn, vất vả mà thiên tai đem lại.

Đoạn clip một nhóm bạn trẻ đội áo mưa, bất chấp ngập lụt nhảy tưng bừng giữa phố xuất hiện trên MXH khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Góc lạc quan: Bất chấp ngập lụt, nhóm bạn trẻ Đà Nẵng mặc áo mưa quẩy tưng bừng giữa phố

Nhân vật chính trong đoạn clip là nhóm gồm 7 bạn trẻ trong trang phục áo mưa màu vàng đang vô tư nhảy múa giữa cơn mưa tầm tã trên đường Lê Lợi, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng sau đó được đăng tải lên MXH Facebook.

Suốt 2 ngày ròng vất vả vật lộn với mưa gió, ngập lụt khiến người dân nơi đây ai nấy đều mệt mỏi, chán nản. Màn nhảy dưới mưa đem lại những tiếng cười thể hiện tinh thần lạc quan rõ ràng là liều thuốc không thể quý giá hơn giúp làm vơi đi những nhọc nhằn trong thời điểm khó khăn này.

Góc lạc quan: Bất chấp ngập lụt lịch sử, nhóm bạn trẻ Đà Nẵng mặc áo mưa quẩy tưng bừng giữa phố - Ảnh 2.

Nhóm bạn trẻ đội mưa nhảy tưng bừng giữa phố! (Ảnh từ clip)

Không chỉ làm ấm bừng lên cả con phố trong cơn mưa tầm tã, đoạn clip sau khi được chia sẻ lên MXH cũng lập tức gây chú ý và được cư dân mạng vô cùng yêu thích, qua đó nhận về hàng nghìn lượt like chỉ trong một thời gian ngắn.

"Vui vẻ lạc quan quá! Tin rằng người dân Đà Nẵng sẽ có thể cùng nhau vượt qua trận lụt lịch sử này với thiệt hại nhỏ nhất có thể. Cố lên Đà Nẵng ơi!" - Facebook Quynh Tran bình luận.

"Đùa, đang mệt mỏi đến đâu đi nữa mà chạy qua chỗ mấy bạn trẻ này vẫn cứ phải ngoác miệng ra cười mất. Cảm ơn các bạn đã đem tinh thần lạc quan đến với những người xung quanh." - Facebook Thuc Hanh thêm vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày