Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có ''khóa đào tạo thành vợ đại gia'', nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang

Trung Hạ, Theo Thể Thao & Văn Hoá 22:12 27/02/2023

Ở Thượng Hải (Trung Quốc), một cô gái tầm thường cũng có thể bước chân vào giới thượng lưu bằng cách tham gia một khóa đào tạo.

Dinh thự sang trọng, những chiếc xe thể thao sáng chói, những bộ trang phục thời trang cao cấp và đồ hiệu lấp đầy từ đầu đến chân, đây có lẽ là ấn tượng của mọi người về giới thượng lưu - tầng lớp mà dù có làm việc chăm chỉ cả đời cũng không thể chạm đến đối với nhiều người bình thường.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở Thượng Hải (Trung Quốc), một cô gái tầm thường cũng có thể trở thành “danh viện” (hay còn gọi là quý cô thượng lưu, từ ngữ chỉ nhóm phụ nữ xinh đẹp, giàu có, sở hữu cuộc sống sang chảnh) chỉ bằng cách tham gia một nhóm WeChat.

Những người phụ nữ thuộc nhóm “danh viện” có cuộc sống cực kỳ xa hoa, hoặc ít nhất là có vẻ như vậy, mỗi ngày mặc những bộ đồ hàng hiệu khác nhau, ở khách sạn 5 sao và thưởng thức những bữa trà chiều sang trọng.

“Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” từng khiến dư luận Trung Quốc sục sôi

Tháng 8/2020, sau khi ca sĩ Phan Vỹ Bá (Wilber Pan) tuyên bố kết hôn với nữ tiếp viên hàng không Luna Tuyên Vân, thì thiếu gia Vương Tư Thông (con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm) đã đăng một bài đề cập đến cuộc hôn nhân của Quách Phú Thành (với Moka Phương Viện) và Phan Vỹ Bá đều có quan hệ với một người phụ nữ tên Amy.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 2.

Phan Vỹ Bá và Luna Tuyên Vân

Vương Tư Thông từng tham dự bữa tiệc với Luna Tuyên Vân lên tiếng: "Tôi thật sự phục chị Amy khi có được hai nữ tướng. Một người lấy Thiên vương Quách Phú Thành, người kia kết hôn với Phan Vỹ Bá".

Từ đó, truyền thông Trung Quốc bùng nổ với những bài viết về “lò đào tạo trở thành vợ đại gia”, có tin đồn rằng cả hai người vợ của hai nam ca sĩ trên đều tham gia một khóa học có tên “Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” (dịch nôm na là Lò luyện vợ đại gia) được dẫn bắt bởi Amy Ngô Lạp Phượng.

Ngay sau đó, Amy Ngô Lạp Phượng lên tiếng phản bác: "Chắc mọi người đã nghĩ quá nhiều. Không có lò đào tạo nào ở đây hay việc tôi bán khóa học để trở thành quý cô thượng lưu. Mọi người nghĩ những vị thiên vương, doanh nhân đều là kẻ ngốc à? Tôi cho rằng những kẻ bày ra tin tức này đang ghen tỵ với Cô bé Lọ Lem vì họ không đi vừa giày thủy tinh".

Nhiều thông tin cho rằng, Amy Ngô Lạp Phượng đã dẫn dắt các cô gái làm quen với hoạt động "ngầm" của giới giải trí, gặp gỡ các diễn viên, nghệ sĩ thượng lưu, sau cùng tiếp cận, tán tỉnh để trở thành vợ của họ.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 3.

Quách Phú Thành và Phan Vỹ Bá cũng ủng hộ vợ sau khi sự việc bị lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đồng thời, Phan Vỹ Bá đã liên hệ luật sư và tuyên bố không bao giờ dung thứ cho những kẻ tung tin đồn thất thiệt.

Nhưng vào ngày 12/10/2020, một bài viết có tiêu đề "Tôi đã là người theo dõi ẩn nấp trong nhóm danh viện thượng lưu ở Thượng Hải được nửa tháng" đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Lò luyện vợ đại gia" và góc khuất của giới thượng lưu

Tác giả của bài đăng tên Lý Trung Nhị, đã ghi lại hành trình nửa tháng ẩn nấp trong nhóm WeChat của những quý cô thượng lưu ở Thượng Hải, chỉ cần vào được nhóm này thì có thể làm quen được nhiều người giàu có. Nhưng điều kiện đầu tiên chính là, bạn cần phải trả phí tham gia 500 NDT (hơn 1,7 triệu đồng), kèm theo bằng chứng tài sản ít nhất 100 nghìn NDT (hơn 340 triệu đồng).

Vì tò mò, Lý Trung Nhị đã trả tiền để tham gia nhóm WeChat có tên là “Danh viện Thượng Hải”. Nhóm tập trung vào những quý cô thượng lưu ở Thượng Hải, với các chủ đề về tuổi trẻ, thời trang và tiền bạc.

Nhóm WeChat có đoạn giới thiệu cho những "tân binh" là một nền tảng để chia sẻ những món đồ xa xỉ, cùng nhau thưởng thức bữa trà chiều thượng hạng, gặp gỡ những người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thậm chí chia sẻ thông tin về thiếu gia đơn thân/độc thân ngậm thìa bạc.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 4.

Tuy nhiên, sau khi tham gia nhóm được nửa tháng, Lý Trung Nhị phát hiện ra những người trong nhóm không phải là phú bà hay quý cô cùng nhau thảo luận về món đồ hiệu mới nhất, chia sẻ các mối quan hệ thượng lưu, mà chỉ là một nhóm những người bình thường muốn bước vào giới này.

Theo đó, Lý Trung Nhị phát hiện 6 người trong nhóm cùng gọi một bữa trà chiều Ritz-Carlton thượng hạng cho hai người thuộc chuỗi khách sạn danh tiếng của Mỹ và thay phiên nhau thưởng thức bữa trà chiều, mỗi người chỉ cần chi 85 NDT (hơn 290.000 đồng). Hai người đầu tiên không động đến đồ ăn, để khi người khác có mặt tại Ritz-Carlton, họ vẫn có thể check in và chụp ảnh.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 5.
Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 6.

Không chỉ chia tiền trà chiều, ngay cả phòng khách sạn cũng được làm theo cách này. Ritz-Carlton yêu cầu phòng 3.000 NDT/đêm (hơn 10 triệu đồng), chia đều cho 15 người, một người chỉ cần trả 200 NDT (hơn 680.000 đồng). Mục đích của họ là vào khách sạn cao cấp nhận phòng và chụp ảnh trong chiếc áo choàng tắm.

Không chỉ có thế, ngay cả chiếc vớ hiệu Gucci cũng được nhiều người chia nhau để mặc và chụp hình.

Bài đăng của Lý Trung Nhị được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Góc khuất giới thượng lưu Trung Quốc: Có khóa đào tạo thành vợ đại gia, nhiều người đẹp cùng xài chung chiếc vớ hiệu để xây dựng hình tượng quý cô giàu sang - Ảnh 7.

Khóa đào tạo này chuyên dạy phụ nữ làm thế nào để kết hôn với người nổi tiếng. Học viên sẽ trải qua 4 bước huấn luyện để từng bước trở thành vợ của “đại gia”.

Bước đầu tiên là phẫu thuật thẩm mỹ. Thứ hai là chụp ảnh ở những nơi xa hoa và xây dựng hình tượng vừa có học thức vừa giàu có. Do đó mới dẫn đến việc nhiều người cùng chia nhau chi phí ở những bữa tiệc sang và chỗ ở xa xỉ. Thứ ba là đến một số bữa tiệc hoặc hộp đêm để gặp gỡ những người nổi tiếng và ngôi sao thông qua mạng lưới cố vấn. Thứ tư là tìm cách để người nổi tiếng công khai mối quan hệ sau khi đôi bên xác lập mối quan hệ tình cảm ổn định. Bằng cách này, câu chuyện cổ tích về Cô bé Lọ Lem đã trở thành sự thật.

Bài viết của Lý Trung Nhị không chỉ khơi dậy cuộc thảo luận về “Khóa đào tạo Thiên Vương Tẩu” mà còn khiến mọi người phải suy nghĩ sâu sắc về những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Liệu những cô gái nổi tiếng với cuộc sống hào hoa trên mạng xã hội cũng có mục đích này hay không?

Nguồn: Sohu, 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm