Góc chơi trội: Game thủ chi hơn 700 triệu đấu giá phi thuyền để hỗ trợ khắc phục cháy rừng ở Australia

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:43 30/01/2020

Một game thủ EVE Online bỏ ra một số tiền khủng để mua phi thuyền ảo nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả nạn cháy rừng ở Australia. Chơi game vì môi trường là đây.

Trong một buổi đấu giá phi thuyền trong game EVE Online, chiếc Gold Magnate siêu hiếm đã thuộc về người chơi có tên Scott Manley với giá 1.001.001 PLEX (đơn vị tiền trong EVE Online). Số tiền ảo này tương đương 33.000 USD (khoảng 765 triệu đồng).

Scott Manley là YouTuber chuyên làm video về khoa học và vũ trụ. Trên trang Twitter của mình, anh cũng không quên khoe chiếc phi thuyền siêu hiếm này với người hâm mộ và đang tìm một nơi để cất giấu để báu vật này. Được biết, số tiền anh thắng đấu giá sẽ được chuyển cho chiến dịch quyên góp hỗ trợ cháy rừng tại Australia của nhà phát triển CCP Games.

Đại gia chơi trội, chi 33.000 USD mua phi thuyền nhằm hỗ trợ khắc phục nạn cháy rừng ở Australia - Ảnh 1.

Scott Manley khoe chiến lợi phẩm của mình trên Twitter.

EVE Online là game thuộc thể loại MMORPG lấy bối cảnh vũ trụ rộng lớn. Người chơi sẽ chỉ huy phi đoàn tàu vũ trụ và chiến đấu cùng những người khác.

Đại gia chơi trội, chi 33.000 USD mua phi thuyền nhằm hỗ trợ khắc phục nạn cháy rừng ở Australia - Ảnh 2.

Chiếc phi thuyền siêu hiếm Gold Magnate.

Chiếc Gold Magnate được bán đấu giá là một trong những chiếc tàu mạnh và hiếm trong game. Báu vật này chỉ có thể sở hữu khi thắng một giải đấu lớn. Đa số những chiếc phi thuyền Gold Magnate đã bị phá hủy trong combat hoặc bị những người chơi Hải tặc cướp mất.

Đại gia chơi trội, chi 33.000 USD mua phi thuyền nhằm hỗ trợ khắc phục nạn cháy rừng ở Australia - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm