Gõ Linh Ngọc Đàm trên Google, tá hoả khi phát hiện cô nàng sinh năm 1920, là vợ của vua chúa, netizen nghe mà muốn "xỉu ngang"?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 09/09/2021

Nếu bạn không tin có thể tìm thử Linh Ngọc Đàm trên Google, tại sao lại có chuyện này xảy ra?

Linh Ngọc Đàm là một trong những streamer đình đám nhất hiện nay. Cô nàng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn trên mạng xã hội khi sở hữu hàng loạt các tài khoản Instagram, TikTok, Facebook cá nhân, Fanpage đều có hàng triệu người theo dõi. Thế nhưng, tất cả điều này cũng không khiến Linh Ngọc Đàm có thông tin trên Wikipedia.

Gõ Linh Ngọc Đàm trên Google, tá hoả khi phát hiện cô nàng sinh năm 1920, là vợ của vua chúa, netizen nghe mà muốn xỉu ngang? - Ảnh 1.

Việc không có thông tin trên Wikipedia đã dẫn đến những nhầm nhọt cực kỳ hài hước về Linh Ngọc Đàm. Nhiều netizen phát hiện khi tìm kiếm "Linh Ngọc Đàm", Google đã trả về kết quả nữ streamer này sinh năm 1920, có nghĩa đã thọ hơn 100 tuổi, lại còn là phi tần của vua chúa.

Gõ Linh Ngọc Đàm trên Google, tá hoả khi phát hiện cô nàng sinh năm 1920, là vợ của vua chúa, netizen nghe mà muốn xỉu ngang? - Ảnh 2.

Kết quả khi tìm kiếm Linh Ngọc Đàm trên Google

Điều này xảy ra vì tên của Linh Ngọc Đàm đã trùng với tên của một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Nhân vật đó chính là bà Đàm Ngọc Linh, là phi tần của Tuyên Thống Hoàng đế Phổ Nghi - vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh và cả nền quân chủ chuyên chế Trung Hoa trong lịch sử.

Nhầm nhọt xảy ra do Linh Ngọc Đàm chưa có thông tin trên Wikipedia nên bị nhầm lẫn với một nhân vật khác. Trong khi đó các streamer hiện nay như MisThy, ViruSs, Độ Mixi... ai cũng đã có box thông tin này

Wikipedia hiện nay được xem là quyển bách khoa toàn thư online lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những tính năng cởi mở của Wikipedia như việc cho phép ai cũng có quyền chỉnh sửa đã khiến nhiều thông tin bị sai lệch hoàn toàn. Nên những thông tin hiển thị trên Wikipedia không hoàn toàn đúng 100% mà cần phải xác minh, kiểm tra. Nhiều sao Việt trước đây cũng từng gặp chuyện dở khóc dở cười khi bị đổi thông tin trên Wikipedia như Jack, Chi Pu...

Gõ Linh Ngọc Đàm trên Google, tá hoả khi phát hiện cô nàng sinh năm 1920, là vợ của vua chúa, netizen nghe mà muốn xỉu ngang? - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm