GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật!

Hải Lan, Theo Phụ Nữ Mới 16:30 19/12/2023

Có thể nói, GMC là nhóm nhạc thành công tiếp theo sau mô hình của nhóm 1088 từng "làm mưa làm gió" thời gian trước đó.

Mới đây, cư dân mạng vô cùng bàng hoàng trước thông tin Tuấn Khang - cựu thành viên nhóm GMC đình đám một thời bất ngờ qua đời ở tuổi 43 do tai nạn khi từ Mỹ trở về Việt Nam thăm gia đình. Đây quả là một tin không vui đối với những người từng hâm mộ Tuấn Khang nói riêng cũng như GMC nói chung.

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 1.

Ca sĩ Tuấn Khang đột ngột qua đời khiến nhiều người bàng hoàng

GMC là nhóm nhạc từng rất đình đám vào thời điểm 2003-2005. Thành lập vào ngày 18/1/2003, nhóm gồm 5 thành viên Lê Dũng, Anh Kiệt, Tuấn Khang, Ưng Đại Vệ và Quốc Trung (sau này thêm Hứa Vĩ Văn và Nhật Thăng), GMC nhanh chóng gây sốt bởi ngoại hình đẹp của các thành viên. Bên cạnh đó, âm nhạc mà nhóm gửi đến khán giả cũng rất thời thượng, bắt tai ở thời điểm đó, có thể kể đến loạt hit như Đêm trăng tình yêu, Nỗi sầu đêm vắng, Thiên thần đáng yêu, Giấc mơ về một tình yêu...

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 2.

GMC phiên bản đầu tiên vô cùng thành công

Kiếp Lữ Hành - GMC

Tuy nhiên, vào cuối năm 2004, giữa lúc tên tuổi đang nổi nhất, Anh Kiệt và Ưng Đại Vệ bất ngờ tuyên bố “dứt áo ra đi”, để lại nhiều điều tiếng không hay với công ty quản lí. Để lấp chỗ trống mà 2 mỹ nam này để lại, GMC được bổ sung thêm Hứa Vĩ Văn - một tên tuổi mới đang được chú ý thời điểm đó. Dù vậy, nam diễn viên cũng chỉ hoạt động chung trong 1 album rồi tách ra solo, GMC có thêm 1 lần bổ sung thành viên cho đến khi chính thức tan rã vào năm 2005.

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 4.

GMC phiên bản có Hứa Vĩ Văn

Sau khi GMC tan rã, 2 thành viên còn duy trì được tên tuổi là Ưng Đại Vệ và Hứa Vĩ Văn. Nếu như Ưng Đại Vệ được ghi nhớ với những bản hit như Vì một người, Anh nhớ em nhiều... thì Hứa Vĩ Văn vẫn giữ được sức hút của 1 nam diễn viên thực lực cho đến thời điểm hiện tại.

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 5.

Ưng Đại Vệ có cho mình 1 số bài hit

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 6.

Hứa Vĩ Văn vẫn nổi tiếng và phong độ ở độ tuổi U50

Trước đó, nam ca sĩ Anh Kiệt từng đầu quân về chung công ty với Ưng Hoàng Phúc, H.A.T... và ghi được dấu ấn nhất định nhưng sau đó, anh đột ngột dừng hẳn sự nghiệp và hiện đã lập gia đình.

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 7.

Anh Kiệt từng rất nổi tiếng khi hoạt động cùng H.A.T

Về phía Tuấn Khang, nam ca sĩ cũng từng hoạt động solo khi cho ra đời 2 album cá nhân nhưng không tạo được nhiều tiếng vang. Anh cũng chăm chỉ đi diễn tỉnh và các bar, phòng trà ca nhạc. Thi thoảng, Tuấn Khang cũng tham gia vào nhiều phim truyền hình tại các đài phía Nam.

Bẵng đi 1 thời gian, Tuấn Khang sang Mỹ sinh sống và lập gia đình cho đến khi anh trở về Việt Nam thì gia đình, bạn bè, người hâm mộ lại phải đón nhận tin đau lòng.

GMC - Nhóm nam có thành viên vừa qua đời: Hiện tượng âm nhạc những năm 2000, Ưng Đại Vệ - Hứa Vĩ Văn là tên tuổi nổi bật! - Ảnh 8.

Tuấn Khang sau 1 thời gian hoạt động solo không mấy hiệu quả đã qua Mỹ sinh sống và lập gia đình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày