"Glee Việt" tập 14: Yaya Trương Nhi dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp hiệu trưởng, quay lại phá Glee của Đỗ An

Bảo Anh, Theo Trí Thức Trẻ 21:47 24/11/2017

Những câu chuyện tình cảm trong Glee tiếp tục có diễn biến vô cùng bất ngờ. Không chỉ dừng lại ở bộ tứ Minh Ánh – Đăng Phương – Hạ Quyên – Phi Long, mà còn thầy Hoàng Minh – cô Hạ Vi, thậm chí là cô Lan Phương và thầy Dũng.

Trong tập 13 Glee Việt, cô Lan Phương đã bị đình chỉ do tiết lộ danh sách bài hát của Glee cho trường khác. Nhưng nhờ có học thiền nên cô được tĩnh tâm hơn, tự thấy hối hận về những việc làm của mình nên đã hẹn gặp thầy Dũng hiệu trưởng để nói chuyện. Nhờ có chút mánh khóe mà cô đã có thể thay đổi được quan điểm của thầy Dũng. Đó là lợi dụng lúc thầy quay đi, cô đã nhanh tay thả một viên thuốc ngủ vào ly rượu, từ đó dễ dàng dựng lên vở kịch "Chăn gối" để đe dọa thầy Dũng, lấy lại vị trí HLV đội cổ vũ của mình, tiếp tục kế hoạch phá hoại Glee.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 1.

Chỉ thầy Dũng mới có thể hồn nhiên đến mức dám selfie với tình trạng nhạy cảm này

Trước động thái đó, cùng với sức ép của thầy hiệu trưởng, thầy Hoàng Minh ngoài việc đốc thúc Glee cố gắng tập luyện cũng không còn cách nào khác để giữ lại phòng tập cho CLB. Trong tuần này, thầy giao cho các thành viên nhiệm vụ rằng hãy trình diễn 1 tiết mục với chủ đề "Tìm lại". Và Đăng Phương đã hoàn thành rất tốt với kì vọng của thầy với ca khúc chuẩn chủ đề.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 2.

Đăng Phương với ca khúc có tựa đề "Tìm lại"

Vẫn là câu chuyện xoay quanh thầy Hoàng Minh, cuối cùng thì thầy và cô Hạ Vi cũng đã có thể đến được với nhau. Và theo như ngôn ngữ của thầy thì họ đã có thể "hôn nhau bất cứ khi nào anh (thầy Minh) muốn". Nhưng cô Hạ Vi đã thực sự khiến thầy Minh cụt hứng khi đang muốn hôn thì lại đòi đi đánh răng. Kết quả là, từ một nụ hôn ngọt ngào trong tưởng tượng, thầy Hoàng Minh đã biến thành lời mời ăn tối cho cô Hạ Vi, cùng với đó là hành động khiến cô Hạ Vi có phen thót tim.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 3.

Nhưng rồi sau tất cả, vẫn có một nụ hôn rất tình tại nhà của thầy Hoàng Minh. Lần thứ 2, cô Hạ Vi làm đứt dây đàn khi đang vui. Đang hôn rất say đắm, cô lại ẩn thầy Hoàng Minh ra và thú nhận một điều không liên quan, khiến thầy lại phải đề nghị bắt đầu lại từ đầu.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 4.

Chưa kịp thích nghi với nụ hôn sau rất nhiều năm, Hạ Vi đã ngay lập tức bị Thảo Trang làm lung lay bởi sự xuất hiện bất ngờ của cô. Khi Hạ Vi đang chuẩn bị cho buổi hẹn hò tại nhà, Thảo Trang đã đến lấy những chiếc DVD cũ và diễn thuyết một bài rằng Hạ Vi chỉ là người thay thế, và hơn nữa còn nhấn mạnh bài hát mà Hoàng Minh chọn cho tối ấy chính là bài hát khiến cho hai người rơi vào tiếng sét ái tình khi còn đi học.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 5.

Dù cho có mạnh miệng nói Thảo Trang chỉ đang ba hoa, thì Hạ Vi vẫn không thể không vào thư viện tìm lại những bức ảnh trong buổi dạ tiệc cuối cấp của Hoàng Minh. Cũng chính vì điều này, Hạ Vi từ chối tình cảm và nói muốn dừng lại với Hoàng Minh. Qua chuyện này, thêm một lần nữa có thể khẳng định nếu như muốn mở lòng ra và yêu ai, thì tốt hơn hết đừng bao giờ quan tâm tới những chuyện có gắn kèm người yêu cũ của người ta.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 6.

Cô Hạ Vi chủ động dừng mối quan hệ vơi thầy Minh

Quay lại với cô Lan Phương cùng kế hoạch cả đời của cô. Ngay sau khi trở về CNT, cô đã mắng Bích Thủy và Linh San khi dám để "những sự sặc sỡ và hào nhoáng của showbiz" che mắt mà quên đi nhiệm vụ cản đường của Glee. Nhưng cô vẫn biết rằng đây là hai con mồi cuối cùng mình có thể trọng dụng, vì hai thành viên này không hề giống Hạ Quyên. Chúng vô cùng ngốc nghếch và dễ bị cám dỗ bởi chức danh Đội trưởng Đội cổ vũ. Đánh vào điểm yếu đó, cô đã dùng hai thành viên này để thực hiện kế hoạch phá hủy Glee của mình. Đó là cho Bích Thủy và Linh San tiếp cận Đăng Phương, chia rẽ anh với Minh Ánh.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 7.

Hai cô nàng nhanh chóng làm theo vì muốn lấy lại niềm tin trong mắt HLV của mình. Thế rồi, từ giáo viên đến học sinh trong đội cổ vũ, không hiểu sao ai cũng nói những câu rất rất không hợp hoàn cảnh. Vẫn biết đi tán tỉnh thì phải có thái độ đong đưa xíu, nhưng vô duyên vô cớ Bích Thủy đi ra và ấn tay vào ngực Đăng Phương rồi tuyên bố "Nhớ nha ! Mình không nói không đâu nha" khiến cho anh chàng mắt tròn mắt dẹt. Rồi còn hẹn Đăng Phương đi ăn và bắt anh trả tiền mặc dù cuộc hẹn không kéo dài quá 10 câu thoại.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 8.

Mặc dù được cô Lan Phương giao nhiệm vụ phải tiếp cận Đăng Phương, nhưng thực sự cả Bích Thủy và Linh San đều không "tiêu hóa" nổi cậu ấy. Bởi với các cô ấy, Đăng Phương giống như một con búp bê hơn là một chàng người yêu, nên các cô không thể hoàn thành được kế hoạch của Lan Phương. Và một phần vì điều này, hai cô nàng đội cổ vũ đã hiến cho HLV một kế mới, đó là thay vì tán tỉnh Đăng Phương, họ sẽ dụ dỗ Minh Ánh rời khỏi Glee.

Tiếp chuyện về chàng hot boy đội bóng rổ . Đăng Phương dù bị lừa dối nhưng tình cảm dành cho Hạ Quyên thì vẫn còn đó. Đúng là giận thì giận, mà thương thì thương. Nhưng trong lần gặp gỡ lại người yêu cũ, thì chính Đăng Phương chứ không phải Hạ Quyên mới là người bị khước từ. Cựu đội trưởng đội cổ vũ thẳng thắn "Mình kết thúc thật rồi!" khi thấy anh có ý định quan tâm.

Nhìn nét mặt của Đăng Phương lúc bị "đá" thực sự vừa đáng thương nhưng cũng rất buồn cười. Bởi đó là nét mặt giống như một đứa bé hơn là một chàng trai đã lớn. Anh cộc cằn bỏ đi, để lại đằng sau là Hạ Quyên với giọt nước mắt lăn dài.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 9.

Có vẻ gu của Đăng Phương vẫn luôn là những cô nàng nóng bỏng của đội cổ vũ. Bởi mặc dù đã để ý Minh Ánh từ lâu, nhưng ngay khi được Bích Thủy và Linh San tiếp cận, anh đã quên ngay cuộc hẹn với sơn ca của Glee, thậm chí trong phòng tập cũng vui vẻ tán gẫu với hai cô nàng này.

Tiếp tục với tiêu chí hát để bày tỏ nỗi lòng, Minh Ánh đã lựa chọn bài hát "Đừng nói và đừng hứa" để gửi thông điệp cho Đăng Phương. Nhưng kết quả là cô đã nhận lại sự thất vọng của thầy Hoàng Minh. Bởi thầy thì đề cao việc tập luyện vì sự sống còn của Glee, còn các thành viên thì có vẻ đang ngủ quên trên chiến thắng nhỏ bé của mình mà không nghĩ tới việc phải đối đầu với Vocal Cadillac.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 10.

Bài biểu diễn rất hay nhưng không hợp chủ đề

Sau bài hát đầu tiên, Minh Ánh và Đăng Phương đã cùng nhau kết hợp trong "Ai ngờ ta còn thương" với bối cảnh nhìn qua khung ảnh như thể đang soi vào gương để thấy lại mình trong quá khứ. Nhờ nói được hết những tâm tư sâu kín, cặp đôi này đã mở lòng hơn với nhau, đã cười lại với nhau rất hồn nhiên, và còn khoác tay tình tứ đi trên sân trường khiến "đệ tử" của cô Lan Phương phải thực sự bỏ cuộc.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 11.

Quay lại vụ kế hoạch từ chính những cô gái nóng bỏng này. Thay vì trực tiếp tác động tới Minh Ánh, họ đã che mắt được toàn bộ thành viên Glee khi tiết lộ về màn hát hò của cô với Đăng Phương trong phòng tập. Và Glee đã "dậy sóng", họ thực sự lo lắng cho bài biểu diễn nên đã đề nghị Minh Ánh chọn giữa hát hò và yêu đương.

Mặc dù rất sợ phải từ bỏ Glee, mặc dù đã lạnh lùng với Đăng Phương, nhưng ngay khi anh trao nụ hôn thì cô lại mềm lòng và ngả vào vai anh, mặc kệ mọi chuyện.

Và đây chính là quyết định rất sáng suốt của Minh Ánh. Bởi dù cho có lựa chọn yêu đương, thì việc hát hò vẫn không bị cô bỏ lơi. Kết thúc tập 14, toàn bộ Glee đã biểu diễn ca khúc Unstoppable rất hoàn hảo.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 12.

Còn Phi Long, anh vẫn hằng ngày nỗ lực chiếm lấy thiện cảm của Hạ Quyên nhưng có vẻ không thành. Dù cho anh có chuẩn bị cơm cho cô, có đến tận nhà đợi Hạ Quyên về thì cũng không có nghĩa lý gì cả, bởi đây không phải điều Hạ Quyên cần. Cô vẫn còn rất hận anh, vì chính anh là nguồn cơn của tất cả những mất mát mà cô phải chịu đựng.

Glee Việt tập 14: Lan Phương dùng chuyện “chăn gối” để uy hiếp thầy hiệu trưởng Thái Dũng, quay trở lại trường học với mục đích phá hoại Glee - Ảnh 13.

Luôn là ánh mắt lạnh lùng của Hạ Quyên

Hoàng Minh đến với Hạ Vi, Đăng Phương đến với Minh Ánh, liệu không biết phải đợi bao nhiêu tập nữa thì Phi Long mới có thể đến với Hạ Quyên?

Hãy cùng đón xem vào mỗi 19h tối thứ 6 hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm