Giữa tâm chấn vụ sao nữ Vườn Sao Băng: Đây là sự thật đằng sau câu thoại trong "Whisper" được đăng đầy ẩn ý

Paul, Theo Helino 21:08 17/03/2019

Câu nói được nữ diễn viên Yoon ji Oh chọn để minh họa cho bức tâm thư của mình là một đoạn thoại của nữ diễn viên Lee Bo Young trong phim truyền hình "Whisper". Câu thoại này được nói ra với một ngữ cảnh khá giống với tình hình của vụ án mà nữ diễn viên đang theo đuổi.

Trong bài đăng trên instagram cá nhân của mình, nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã trích dẫn lại một câu thoại trong phim Whisper từng được lên sóng năm 2017 để miêu tả và minh họa cho ý đồ của mình khi cô đăngJang Ja Yeon"công bố bức tâm thư của mình"> bức tâm thư của mình khi nói về vụ tự tử của người bạn thân Jang Ja Yeon năm nào.

Ngày 15/03, Yoon Ji Oh cùng một tổ chức bảo vệ phụ nữ tại Hàn Quốc đã tổ chức một buổi họp báo tại Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Sejong, thuộc thành phố Seoul. Tại đây, cô đã khẳng định rằng vụ án của bạn cô không phải là một vụ tự tử đơn thuần với hy vọng gia hạn kháng cáo cho vụ án thêm 25 năm nữa. Sang ngày tiếp theo, nữ diễn viên họ Yoon lại tiếp tục đăng tải một bức tâm thư với hình ảnh minh họa là nữ diễn viên Lee Bo Young cùng với câu thoại của mình trong phim truyền hình Whisper: "Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó". Đây có lẽ là một ẩn ý của cô khi sử dụng một câu thoại có văn cảnh tương tự trong bộ phim truyền hình từng gây sốt xứ Hàn hồi năm 2017.

Giữa tâm chấn vụ sao nữ Vườn Sao Băng: Đây là sự thật đằng sau câu thoại trong Whisper được đăng đầy ẩn ý - Ảnh 1.

Bức ảnh kèm trích đoạn mà nữ diễn viên Yooon Jo Oh đăng lại trên instagram cá nhân kèm với tâm thư của cô.

Whisper lên sóng đài SBS vào năm 2017 do nữ diễn viên Lee Bo Young đóng vai chính. Trong phim, cô vào vai Young Joo, một nữ cảnh sát- điều tra viên tiếp tục theo đuổi vụ án mà cha mình để lại. Trên đường đào xới mọi thông tin, manh mối, cô chạm phải một bức tường khổng lồ, đó là siêu tập đoàn TeaBaek. Đây là một tập đoàn cực kỳ hùng mạnh và có ảnh hưởng sâu đến nền kinh tế Hàn Quốc. Nếu Young Joo đi đến tận cùng của sự việc và vạch trần kẻ đứng sau thì không chỉ sở cảnh sát nơi cô công tác gặp rắc rối, mà cả bộ máy chính phủ và nền kinh tế Hàn Quốc cũng sẽ lao đao. Chính vì vậy mà nữ điều tra viên gặp rất nhiều trở ngại cũng như ngăn cản trong quá trình điều tra.

Câu thoại của Lee Bo Young trong "Whisper" đã được Yoon Ji Oh trích dẫn lại. (Tạm dịch: "Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó")

Đoạn trích dẫn mà nữ diễn viên Yoon Ji Oh đã sử dụng lại nằm trong tập 13, khi Young Joo nhận được một cuộc gọi từ Sở Trưởng của Sở Cảnh Sát nơi cô đang công tác. Biết chắc rằng cảnh sát trưởng gọi đến để chỉ thị mình ngừng cuộc điều tra, nữ cảnh sát họ Shin đã không bắt máy. Soo Yeon (Park Se Young) - một luật sư của tập đoàn TaeBeak khi thấy vậy, đã khích tướng rằng: "Cảnh sát trưởng của cô là một người hiểu chuyện đấy. Bắt máy đi!". Đáp trả lại câu nói này của đối thủ, Young Joo đã trả lời: "Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó". Ý muốn nói là cô sẽ không chịu khuất phục bởi những thế lực cản đường điều tra cho dù đó có là ai chăng nữa. Nghe được câu nói ấy, cô ả luật sư đã kiêu ngạo đe dọa nữ cảnh sát: "Chỉ với cô thì có chống lại nổi một tập đoàn có hơn 800 luật sư lúc nào cũng sẵn sàng biện hộ không?" rồi bỏ đi trong thái độ khinh khỉnh.

Trích đoạn của Lee Bo Young trong "Whisper"

Sức ép mà nữ điều tra viên - cảnh sát Young Joo phải chịu đựng ở đây đến từ việc một mình cô phải đương đầu với một khối liên kết hùng mạnh giữa một siêu tập đoàn có ảnh hưởng lớn đến cả nước và những người có thế lực trong ngành điều tra, thi hành án. Cả hai bên liên tục gây sức ép, làm khó dễ, kể cả sử dụng chiêu trò để ngăn cản quá trình điều tra. Có điều, bằng ấy khó khăn đã không đủ cản bước chân của cô gái, Young Joo vẫn đi đến cùng của sự việc, cuối cùng đã phá thành công vụ trọng án và minh oan cho cha.

Việc Yoon Ji Oh trích dẫn lại câu thoại này chắc đã ẩn chứa một hàm ý nào đó, trong văn cảnh cho đến nội dung cụ thể của câu thoại. Khi chọn câu: "Muốn những kẻ đứng trên luật pháp phải chịu hình phạt của luật pháp là điều rất khó", nhiều khả năng cô muốn ám chỉ rằng cũng những kẻ có thế lực đứng đằng sau vụ việc đang cản bước công lý, giống hệt như tình cảnh của Shin Young Joo trong phim. Cũng có thể nữ diễn viên họ Yoon đang muốn vực dậy tinh thần của chính mình, cô muốn cho mình một tinh thần giống như nữ cảnh sát Shin để tiếp tục chặng đường đòi lại công lý cho người bạn thân đã khuất.

Giữa tâm chấn vụ sao nữ Vườn Sao Băng: Đây là sự thật đằng sau câu thoại trong Whisper được đăng đầy ẩn ý - Ảnh 4.

Yoon Ji Oh tại buổi họp báo ngày 15/3 vừa qua.

Giữa tâm chấn vụ sao nữ Vườn Sao Băng: Đây là sự thật đằng sau câu thoại trong Whisper được đăng đầy ẩn ý - Ảnh 5.

Cô rơi nước mắt khi nhắc đến người bạn quá cố của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm