Giữa tâm bão tẩy chay phim của Jisoo (BLACKPINK), bom tấn của tân binh vạn người mê bỗng "hót hòn họt" vì lý do không ngờ

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 23/12/2021

Mặc dù khai thác bối cảnh tương tự Snowdrop, nhưng tựa phim Hàn này đang được Knet hết lòng khen ngợi.

Trong làn sóng tẩy chay dữ dội của Snowdrop, vài tựa phim khai thác bối cảnh lịch sử tương tự đã bắt đầu trở thành tâm điểm của cuộc tranh cãi. Thế nhưng, Youth Of May, tựa phim Hàn lên sóng hồi đầu năm nay lại được khán giả lẫn giới chuyên môn hết mực khen ngợi. Youth Of May lấy bối cảnh là phong trào dân chủ hóa Gwangju năm 1980, đối tượng tham gia chủ yếu là sinh viên trường Đại học Chonnam biểu tình chống chính phủ. Trong thời kỳ đau thương ấy chớm nở một chuyện tình khắc cốt ghi tâm giữa Hee Tae (Lee Do Hyun) và Myung Hee (Go Min Si). Đều khai thác chuyện tình chớm nở giữa thời loạn lạc, thế nhưng phản ứng của khán giả giữa hai tựa phim này lại hoàn toàn đối lập.

Thậm chí, trong bài đăng chỉ trích Snowdrop, nữ ứng viên Tổng thống Sim Sang Jung - một nhân chứng sống của Phong trào dân chủ, cũng đã nhắc đến Youth Of May và ca ngợi đây là tiền lệ xuất sắc của phim Hàn.

Giữa tâm bão tẩy chay phim của Jisoo (BLACKPINK), bom tấn của tân binh vạn người mê bỗng hót hòn họt vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Theo nhận định của netizen Hàn, điểm khác biệt lớn nhất khiến Snowdrop bị chỉ trích gay gắt nhưng Youth Of May lại được tung hô là vì cách khai thác Cơ quan An ninh Quốc gia. Nếu như Youth Of May chọn cách lột tả chân thật về bối cảnh của đơn vị này thì Snowdrop được cho là "tô hồng" những việc làm của Cơ quan An ninh Quốc gia.

Thêm vào đó, điểm khác biệt còn lại nằm ở cách ứng xử của ê-kíp và dàn diễn viên. Mặc dù là bộ phim được sản xuất với kinh phí thấp cùng dàn ê-kíp tân binh, thế nhưng Youth Of May vẫn là một tác phẩm chỉn chu, gãy gọn nhưng vẫn lớp lang suốt 12 tập phim. Theo chia sẻ của bộ đôi biên kịch Sang Min Yeob và biên kịch Lee Kang, Youth Of May tập trung khai thác câu chuyện về tình yêu và gia đình của những người bình thường hơn là dòng chảy lịch sử. Tuy nhiên, vì đặt bối cảnh lịch sử trong thời kỳ nhạy cảm mà họ luôn quyết tâm: "Đừng viết ra dù chỉ một dòng sự thật không có trong lịch sử".

Từ ngày mới công bố dự án, các diễn viên Youth Of May được khen ngợi vì sự đầu tư kỹ lưỡng cho bộ phim này, Lee Do Hyun và Go Min Si dày công chuẩn bị, tìm hiểu kỹ về bối cảnh lịch sử trước khi quay phim thông qua sách vở hoặc những chuyến ghé thăm những người đã trực tiếp trải qua thời kỳ đó.

Giữa tâm bão tẩy chay phim của Jisoo (BLACKPINK), bom tấn của tân binh vạn người mê bỗng hót hòn họt vì lý do không ngờ - Ảnh 4.

Trong khi diễn viên chính của Snowdrop, Jung Hae In vừa bị ném đá vì phát ngôn thiếu tinh tế như "học lịch sử qua kịch bản"

Phản ứng của netizen Hàn:

- Xem cái này đủ rơi lệ rồi

- Xem lại cũng khóc như điên, quả là một tác phẩm để đời

- Nhìn ảnh họ thôi cũng khóc được

- Youth Of May cũng có những sự kiện lịch sử nhưng về mặt phim truyền hình thì thật sự rất tuyệt vời. Rất mong mọi người ủng hộ phim! Tất cả các diễn viên đều diễn xuất rất tốt. Myung Hee Tae đã thể hiện tình yêu tươi trẻ, xao xuyến và đắng cay như kiểu chemistry đỉnh nhất của cuộc đời tôi.

Lược dịch bởi SKYER VN - Lee Do Hyun Actor 1st Vietnamese Fanpage

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm