Giữa "tâm bão" drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 21:24 01/05/2022

Bên dưới thông báo xử phạt của BTC VCS là những chỉ trích của cộng đồng LMHT Việt.

Ngày hôm qua 30/04, cộng đồng VCS đã được một phen xôn xao. Cụ thể, trong buổi sáng ngày 30/04, BTC VCS đã ra thông báo xử phạt DNS Gaming - một đội đang thi đấu tại VCS B và đang là top 4 đội sẽ tham dự loạt trận cuối cùng của vòng loại VCS Mùa Hè 2022 để giành quyền đánh vòng thăng hạng. Theo thông báo của BTC VCS, DNS đã có hành vi móc nối với thành viên trong BTC để dàn xếp kết quả. Hình phạt là DNS bị loại và Genius Esports được chọn thay thế.

Giữa tâm bão drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt - Ảnh 1.

BTC VCS thông báo xử phạt DNS Gaming vì hành vi móc nối với người trong BTC để dàn xếp trận đấu thuộc vòng loại VCS Mùa Hè 2022

Nhưng trong chiều cùng ngày, phía đại diện DNS đã lên tiếng tố ngược BTC VCS đã vu oan cho họ. Đồng thời, phía người đại diện này cũng khẳng định sẽ làm tới nơi tới chốn sự việc cũng như sẵn sàng đối chất cùng BTC VCS nếu bên phía BTC đưa ra được bằng chứng là DNS đã có hành vi gian dối như đã nêu trong bản thông báo xử phạt.

Giữa tâm bão drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt - Ảnh 2.

Người đại diện cho DNS đã lên tiếng vô cùng gay gắt về án phạt này

Trong khi phía DNS liên tục tung ra những thông tin về sự việc, và yêu cầu phía BTC VCS có thông báo rõ ràng thì cách đây ít giờ, trên trang MXH của BTC VCS đã có động thái. Nhưng lần này, lại là 1 thông báo xử phạt khác. Và đối tượng đã vi phạm lần này chính là đội tuyển đã thay thế DNS ở vòng loại VCS Mùa Hè 2022 - GE. Theo đó, BTC VCS thông báo GE đã có hành vi vi phạm Điều 8.1.1.2 Cạnh tranh công bằng. Do đó, GE sẽ bị mất 2 lượt cấm ở game 1 trận gặp AS Esports sắp tới.

Giữa tâm bão drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt - Ảnh 3.

BTC VCS mới đây lại đưa ra thông báo xử phạt GE - đội được chọn thay thế DNS

Bên dưới bài đăng lại là những bình luận thể hiện sự thất vọng cũng như bực tức của cộng đồng VCS. Lý do là vì BTC VCS vẫn giữ nguyên thái độ im lặng trước sự việc của DNS.

Giữa tâm bão drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt - Ảnh 4.
Giữa tâm bão drama, BTC VCS tiếp tục ra thông báo xử phạt - Ảnh 5.

Phản ứng của cộng đồng VCS bên dưới thông báo xử phạt GE của BTC VCS

Tuy nhiên, sự việc của DNS và BTC VCS mang tính chất rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cả nền LMHT Việt ở hiện tại và tương lai. Cộng đồng LMHT Việt cần giữ thái độ trung lập tuyệt đối, tránh để những luồng thông tin 1 chiều làm ảnh hưởng đến những nhận định cá nhân, từ đó tạo nên những tác động tiêu cực đến những cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc.

https://gamek.vn/giua-tam-bao-drama-btc-vcs-tiep-tuc-ra-thong-bao-xu-phat-nhung-bi-cong-dong-chi-trich-nang-ne-2022050114222754.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm