Giữa ồn ào tranh chấp quyền tác giả, Hòa Minzy cuối cùng cũng lên tiếng

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 08:32 10/05/2018

Sự việc ca khúc "Rời bỏ" giống "Đừng thương hại anh" giống nhau 90% đã đi đến hồi kết khi Hòa Minzy cho biết cô tin tưởng vào nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng, đồng thời Minh Âu cũng lên tiếng đính chính không phải người sáng tác mà chỉ là thể hiện ca khúc.

Bên cạnh sự đổ bộ của hàng loạt tên tuổi lớn như Sơn Tùng M-TP, Hồ Quỳnh Hương, Isaac, Bích Phương... với các sản phẩm âm nhạc trở lại thì Vpop tháng 5 còn chứng kiến nhiều lùm xùm không đáng có. Một trong số đó là việc ca khúc "Rời bỏ" mà Hòa Minzy ra mắt ngày 6/5 có tới hai tác giả cùng nhận mình sáng tác.

MV "Rời bỏ" - Hòa Minzy

"Đừng thương hại anh" - Minh Âu

Sau khi sự việc nổ ra với chia sẻ từ phía tác giả Vũ Huy Hoàng và Minh Âu, Hòa Minzy cũng thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ của mình qua sóng livestream trên trang facebook cá nhân. Cụ thể, cô cho biết mới đầu khi nghe được tin ca khúc của mình giống một bài hát khác, cô cũng có chút lo sợ và phải liên hệ ngay với nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng. Khi nhận được những câu trả lời cùng những bằng chứng xác thực từ phía nhạc sĩ, cô càng tin tưởng vào anh hơn.

"Bài hát trong clip mọi người chia sẻ và "Rời bỏ" có giai điệu giống nhau nhưng phần lời có đôi chỗ khác nhau. Và anh trong clip tự nhận mình là người viết lời ca khúc đó. Sự thật hai bài hát này là một, được nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng sáng tác. Ca từ bài hát trong clip là lời đầu tiên mà anh Vũ Huy Hoàng viết chứ hoàn toàn không có chuyện đạo nhái. Tôi nghĩ mọi người không nên hoang mang vì hiện giờ, bản quyền ca khúc đang do tôi giữ", Hoà Minzy nhấn mạnh.

Hòa Minzy chia sẻ về bản quyền ca khúc "Rời bỏ"

Thêm vào đó, sau khi nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng đưa được bằng chứng sáng tác năm 2014, phía Minh Âu cũng lên tiếng thêm về sự việc này. Khác với lời giải thích ngay trước đó, Minh Âu giờ đây lại cho biết anh nghe được demo ca khúc từ một người bạn của mình gửi cho để đi hát ở phòng trà cách đây 3 năm. Minh Âu khẳng định bản thân không sáng tác mà chỉ là người thể hiện ca khúc này.

Với lời giải thích từ phía Minh Âu, nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng cho biết anh sẽ cho qua, không truy cứu thêm về sự việc này nữa.

Giữa ồn ào tranh chấp quyền tác giả, Hòa Minzy cuối cùng cũng lên tiếng - Ảnh 4.

Lùm xùm ca khúc "Rời bỏ" là sản phẩm đạo nhái được Hòa Minzy phủ nhận, Cô cho biết, mình là người đang nắm giữ bản quyền của tác phẩm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm