Giữa nỗi buồn World Cup, ngôi sao Thùy Trang từ giã ĐT Việt Nam

ĐOÀN DỰ, Theo Phụ nữ số 15:44 10/08/2023

Tiền vệ trụ cột của ĐT nữ Việt Nam một thời, Thùy Trang, đã chính thức từ giã sự nghiệp quốc tế.

Tiền vệ kỳ cựu 35 tuổi của tuyển nữ Việt Nam, Trần Thị Thuỳ Trang, vừa chính thức quyết định từ giã sự nghiệp quốc tế. Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết mình từ giã sự nghiệp quốc tế vì đã cao tuổi, muốn dồn toàn bộ tâm sức còn lại cho cấp CLB.

Đáng chú ý, việc Thùy Trang chia tay tuyển Việt Nam đến vào giai đoạn khá "nhạy cảm".

Đầu tiên, cô có mặt trong thành phần ĐT nữ Việt Nam dự VCK World Cup nữ 2023 (Thùy Trang là một trong các công thần giúp đội dự giải). Tuy nhiên trên đất New Zealand, Thùy Trang không được thi đấu một phút nào. Điều này đã tạo nên tiếc nuối lớn cho Thùy Trang mà như cô chia sẻ là sẽ "theo mãi đến sau này".

Thứ nữa, sau World Cup nữ 2023, khi ĐT nữ Việt Nam triệu tập nhân sự dự Asiad 2022, Thùy Trang cũng không được gọi.

Tuy nhiên, chia sẻ với truyền thông, Thùy Trang nhấn mạnh việc mình không được thi đấu World Cup và không được gọi lên dự Asiad 2022 không phải là lý do giải nghệ quốc tế. Vì Thùy Trang đã có kế hoạch chia tay ĐTVN từ trước VCK World Cup nữ 2023.

Giữa nỗi buồn World Cup, ngôi sao Thùy Trang từ giã ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Thùy Trang từ giã ĐT nữ Việt Nam với tiếc nuối lớn.

Trong dòng tâm sự của Thùy Trang với truyền thông, cho tới lúc này, cô vẫn rất buồn vì không được chơi bóng trên đất New Zealand. Tuy nhiên, chặng đường bóng đá vẫn còn trước mắt Thùy Trang, hy vọng rằng cô sẽ có những niềm vui mới, để xua đi nỗi buồn.

Thời gian qua, có thông tin CLB Bồ Đào Nha, Lank FC, muốn chiêu mộ Thùy Trang. Thùy Trang cũng nhiều lần chia sẻ gián tiếp khẳng định việc này. Hiện chỉ còn chờ Lank FC chính thức làm việc với CLB TP.HCM để thương vụ thật sự diễn ra.

Nếu Lank FC thật sự chiêu mộ Thùy Trang, khả năng lớn chúng ta sẽ thấy Thùy Trang sát cánh thi đấu cùng Huỳnh Như tại đội bóng Bồ Đào Nha. Vì hiện Lank FC cũng đang muốn gia hạn với tiền đạo kỳ cựu của tuyển nữ Việt Nam.

Gần đây cũng xuất hiện thông tin Lank FC khủng hoảng tài chính. Nếu điều đó là sự thật, có thể CLB Bồ Đào Nha sẽ càng thêm muốn có Huỳnh Như và Thùy Trang, những cầu thủ chất lượng mà mức giá lại tương đối thấp so với các đồng nghiệp tại châu Âu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày