Giữa một rừng sao nam Hàn lách luật trốn nghĩa vụ hay nhận biệt đãi, 1 nhân vật được miễn vẫn khăng khăng nhập ngũ

Starbugs, Theo Helino 11:59 25/03/2019

Mặc dù nằm trong diện được miễn nhập ngũ nhưng nam nghệ sĩ này đã không sử dụng đặc quyền này mà tự nguyện nhập ngũ trong 21 tháng.

Đây không phải là một câu chuyện mới, nhưng câu chuyện này bỗng dưng đã hot trở lại bởi suốt khoảng thời gian vừa qua, khi showbiz Hàn đầy bê bối và một trong số đó là hình ảnh xấu xí về các nam nghệ sĩ bị cho rằng là nhận biệt đãi trong quân ngũ, rồi showbiz Hàn cũng không thiếu các sao tìm cách lách luật để hoãn hoặc trốn nhập ngũ.

Không ai khác, nam nghệ sĩ nổi lên như một tấm gương của mọi đàn ông Hàn Quốc cần phải noi theo trong trường hợp này chính là Kim Jong Kook - Sparta của Running Man. Nam ca sĩ nổi tiếng với sự cuồng gym và sở hữu một cơ thể rắn chắc mạnh mẽ đầy sức lực thuộc dạng nhất nhì Kbiz.

Ai cũng cho rằng, việc Kim Jong Kook đi nghĩa vụ quân sự là một điều hiển nhiên, đàn ông Hàn Quốc ai cũng phải thực hiện. Nhưng không, cái gì cũng có ngoại lệ và đặc cách. Kim Jong Kook là một trường hợp như thế.

Giữa một rừng sao nam Hàn lách luật trốn nghĩa vụ hay nhận biệt đãi, 1 nhân vật được miễn vẫn khăng khăng nhập ngũ - Ảnh 1.

Tất cả đàn ông Hàn Quốc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự đầy đủ trong vòng 21 tháng. Tuy nhiên đối với các vận động viên giành huy chương tại Thế vận hội Olympic, giành Huy chương vàng tại Đại hội thể thao cấp Châu Á, hoặc có công với đất nước đều sẽ được đặc cách.

Bố của Kim Jong Kook là cựu chiến binh trong thời kỳ chiến tranh ở châu Á và nhận được vinh dự đặc cách nghĩa vụ nhờ góp công phục vụ quốc gia. Bởi vậy có nghĩa rằng con trai của ông sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự hoặc được giảm thời gian phục vụ xuống chỉ còn 6 tháng.

Giữa một rừng sao nam Hàn lách luật trốn nghĩa vụ hay nhận biệt đãi, 1 nhân vật được miễn vẫn khăng khăng nhập ngũ - Ảnh 2.

Kim Jong Kook và gia đình.

Lý do vì sao mà các nam nghệ sĩ Hàn Quốc luôn lo lắng về chuyện đi nhập ngũ, đó là bởi khoảng thời gian ngừng hoạt động suốt gần 2 năm trời sẽ khiến sự nghiệp của họ trở nên vô cùng khó khăn. Sau khi xuất ngũ, trở lại ngành giải trí liệu có còn đạt được đỉnh cao như trước? Việc nhập ngũ luôn là vấn đề đặc biệt nhạy cảm tại Hàn Quốc và luôn làm các nam nghệ sĩ Kbiz phải "run sợ".

Điều này cũng đã xảy ra với chính Kim Jong Kook khi sự nghiệp của anh đang ở đỉnh cao vào những năm 2000 và nam ca sĩ lo ngại rằng nếu anh nhận được đặc cách hay nhập ngũ quá "dễ dãi" thì khi trở lại với ngành giải trí, anh có còn được đón nhận hay không.

Giữa một rừng sao nam Hàn lách luật trốn nghĩa vụ hay nhận biệt đãi, 1 nhân vật được miễn vẫn khăng khăng nhập ngũ - Ảnh 3.

Kim Jong Kook đạt được đỉnh cao sự nghiệp vào những năm 2000.

Bố của Kim Jong Kook cũng đã nhận ra sự lo lắng của con trai và dự định nộp đơn để nhận đặc cách cho các con. Tuy nhiên, cả Kim Jong Kook và anh trai Kim Jong Myeong đều đã trì hoãn việc xin đặc cách này mà tự nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự như những người đàn ông bình thường. Chỉ sau khi các con hoàn thành nghĩa vụ trong 21 tháng, bố của Kim Jong Kook mới thật sự nộp đơn xin chứng nhận.

Nhưng dù vậy, Kim Jong Kook sau khi đã tự nguyện hoàn thành nghĩa vụ trong 21 tháng, anh vẫn nhận rất nhiều phản ứng tiêu cực từ công chúng khi nam ca sĩ nhập ngũ dưới hình thức phục vụ cộng đồng trong khi nhìn vào bề ngoài anh chàng vô cùng khoẻ mạnh, vạm vỡ.

Một lần nữa, sự khắc nghiệt của netizen Hàn lại được chứng minh. Lý do Kim Jong Kook lại thực hiện nghĩa vụ cộng đồng đó là bởi những chấn thương đĩa đệm nghiêm trọng, từng bị gãy chân và vẹo cột sống vì chiều dài của 2 chân không đều từ khi còn trẻ. Nếu ai là fan của Running Man hẳn đều biết đến những chấn thương này của Kim Jong Kook. Vì tổn thương đĩa đệm ở vùng lưng mà Kim Jong Kook đã tập thể dục điên cuồng để giảm đau.

Hình ảnh Kim Jong Kook trong khoảng thời gian nhập ngũ.

Giữa một rừng sao nam Hàn lách luật trốn nghĩa vụ hay nhận biệt đãi, 1 nhân vật được miễn vẫn khăng khăng nhập ngũ - Ảnh 5.

Chấn thương nghiêm trọng của Kim Jong Kook luôn khiến fan phải xót xa. Dù vậy anh vẫn là một Sparta đầy mạnh mẽ trên Running Man làm fan vô cùng tự hào.

Cho đến tận bây giờ, các chấn thương này không hề mất đi, nó sẽ kéo dài mãi khiến Kim Jong Kook vẫn thường xuyên bị đau lưng và tập gym hàng ngày là điều mà Kim Jong Kook phải làm để hạn chế cơn đau nhức đến mức tối thiểu.

Với tất cả những tình cảnh trên, Kim Jong Kook hoàn toàn vì lý do sức khoẻ và có thể nhận được đặc cách không phải đi nghĩa vụ, không phải dừng 2 năm sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao, nhưng Kim Jong Kook đã quyết định lựa chọn việc tự nguyện nhập ngũ như một người đàn ông khoẻ mạnh bình thường.

Đó là lý do vì sao Kim Jong Kook ở thời điểm hiện tại đã được gọi là một trong những nghệ sĩ sở hữu nhân cách vàng của làng giải trí Hàn Quốc.

Nguồn: Koreaboo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm