Giữ lời hứa "thay bố chăm sóc mẹ", cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động

L.T, Theo Helino 20:46 29/07/2019

Chẳng biết nước chanh cậu bé pha ngon tới cỡ nào nhưng không ai có thể phủ nhận sự hiếu thảo của cậu bé đối với bố mẹ.

Cậu bé Brady Campbell 6 tuổi cuối cùng cũng đã thực hiện lời hứa với người cha quá cố của mình bằng cách mở một quầy bán nước chanh để có thể đưa mẹ đi đây đi đó.

Cha của Brady, anh Brandon Campbell, đã qua đời vào ngày 7 tháng 7 ở tuổi 37 sau 6 tháng chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột giai đoạn 4. Ngay ngày hôm sau, người ta thấy cậu nhóc 6 tuổi ấy mở luôn một quán bán nước chanh ngay trước cửa nhà ở Denver, bang Colorado (Mỹ). Nói là quán nước nhưng có gì đâu, chỉ một chiếc bàn nhỏ, bình đựng nước chanh đường pha sẵn và vài chiếc cốc giấy để phục vụ khách. Vậy mà, quán nước ven đường của cậu con trai hiếu thảo ấy đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Mẹ của Brady, chị Amanda Campbell, chia sẻ với CNN: "Tôi nghĩ rằng thằng bé đã tự nghĩ việc này. Thằng bé sống rất tình cảm, ngọt ngào".

Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 1.

Cậu bé Brady cùng quán nước nhỏ xinh của mình.

Thực tế, trước khi anh Brandon qua đời, hai cha con đã có kế hoạch mở một quán bán nước chanh, thậm chí họ đã tự tay làm một vài biển hiệu. Tuy nhiên, vì sức khỏe của Brandon đột nhiên chuyển biến xấu, thời tiết lại không ủng hộ vì mưa nhiều nên chưa thực hiện được.

Cậu bé Brady nói với kênh KDVR của CNN: "Bố cháu và cháu đã nảy ra ý tưởng mở quán bán bước chanh để có tiền đưa mẹ đi chơi. Cháu không có đủ tiền để thực hiện mong muốn nhưng cháu muốn tự tay mình kiếm tiền nên cháu đã quyết tâm làm".

Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 2.
Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 3.

Brady hạnh phúc bên bố mẹ.

Bạn bè và người thân trong gia đình biết chuyện nên hào hứng đến ủng hộ cậu nhóc. Trong lúc đi tuần tra, cảnh sát địa phương thấy tụ tập đông người nên dừng lại xem và quyết định gọi thêm đồng nghiệp đến ủng hộ. Vậy là chẳng mấy chốc mà quán nước của Brady có hàng chục sỹ quan cảnh sát, lính cứu hỏa đến. Ngày hôm đó, Brady đã kiếm được 244 USD.

Một người hàng xóm đã lập một "quầy bán nước chanh ảo" trên GoFundMe để quyên góp tiền cho cậu nhóc Brady thực hiện lời hứa "thay bố chăm sóc mẹ" và cho hoạt động nghiên cứu chữa trị bệnh ung thư.

Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 4.
Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 5.

Rất nhiều cảnh sát và lính cứu hỏa đã tới ủng hộ Brady thực hiện lời hứa "thay bố chăm sóc mẹ".

Campbell nói: "Thằng bé chia sẻ dự định với một người bạn của vợ chồng tôi về những gì con muốn làm. Brady muốn đưa tôi đi chơi mỗi tuần".

Giữ lời hứa thay bố chăm sóc mẹ, cậu bé 6 tuổi mở quán nước chanh trước cửa nhà và cái kết khiến mọi người rưng rưng xúc động - Ảnh 6.

Brady sẽ bắt đầu vào lớp 1 trong thời gian tới, cậu bé rất nhớ bố nhưng vẫn tỏ ra rất kiên cường. "Từ ngày chồng tôi qua đời, thằng bé tỏ ra rất cứng rắn và quan tâm đến tôi nhiều hơn", Campbell tự hào khi nói về con trai.

(Nguồn: CNN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm