Hiếu thảo với bà đơn giản như thế này thôi nhưng có phải ai cũng làm được đâu

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 19/11/2016

Một hành động bày tỏ lòng hiếu thảo của cháu trai với bà vô cùng đơn giản, nhưng chẳng mấy người làm được khiến ai cũng phải xúc động.

Trong cuộc sống nhiều cung bậc cảm xúc của mỗi chúng ta, luôn có những góc rất đặc biệt với những cảm xúc vừa gắn bó, vừa yêu thương, vô cùng ngọt ngào mà rất đỗi thiêng liêng. Đó chính là tình cảm của mỗi người với ông bà mình.

Niềm vui lớn nhất của ông bà chính là được nhìn thấy đứa cháu yêu trưởng thành và sống hạnh phúc mỗi ngày. Đừng bao giờ nghĩ rằng ông bà thật phiền phức và rắc rối. Những ai còn ông bà thì hãy trân trọng khoảng thời gian được ở bên lắng nghe ông bà nói chuyện, để ông bà có cơ hội quan tâm đến mình. Dù ông bà có nói nhiều, hơi càm ràm một chút, nhưng hãy thử nghĩ mà xem, tuổi cao sức yếu rồi, liệu ông bà còn có thể ở bên chúng ta bao lâu nữa đây.

Vì thế nếu có thể, hãy yêu thương ông bà thật nhiều hơn nữa nhé. Giống như cậu bé trong clip dưới đây, em chẳng cần nói bất kỳ lời nào, nhưng hành động chăm sóc bà của em cũng đủ để nói lên em yêu thương bà của mình rất nhiều.

 Cháu trai hiếu thảo chăm sóc bà chu đáo.

Trong đoạn clip, một người bà già yếu, mắc bệnh Parkinson phải ngồi xe lăn không thể tự chăm sóc cho chính mình. Ngay cả việc đơn giản nhất là xúc ăn, bà cũng phải phụ thuộc vào đứa cháu trai nhỏ. Công việc này đã trở thành công việc quen thuộc hàng ngày của em. Em sẽ bón cho bà ăn, rồi lau dọn sạch sẽ giúp bà.

Tuy tuổi còn rất nhỏ nhưng cậu bé đã thành thạo việc chăm sóc người lớn tuổi này. Sau mỗi một miếng ăn, em lại cẩn thận lau miệng cho bà rồi mới bón tiếp. Ngay cả khi bà chưa nuốt hết, em vẫn kiên nhẫn chờ cho bà ăn xong chứ không hề tỏ ra khó chịu. Dường như đối với em, việc chăm sóc bà là niềm vui to lớn chứ không phải một nhiệm vụ, nghĩa vụ mà mình bắt buộc phải làm.

Nhìn hành động đầy cẩn thận và trìu mến của em dành cho bà, không ai là không cảm động. Thử hỏi, trong cuộc sống vội vã và ồn ào hiện nay, liệu còn mấy đứa cháu có thể hiếu thảo, kiên nhẫn chăm sóc ông bà của mình chu đáo như thế, nhất là đối với những người già bị bệnh như vậy.

Video được quay vào tháng 1 năm nay, nhưng mới đây nó đã được lan truyền trở lại bởi tính nhân văn sâu sắc chứa đựng trong đó. Video đã nhận được 19 nghìn likes cùng gần 6 nghìn lượt shares. Tất cả mọi người đều cầu chúc cho người bà và cậu bé sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lấy đó là tấm gương cho mình học tập.

Hiếu thảo với bà đơn giản như thế này thôi nhưng có phải ai cũng làm được đâu - Ảnh 3.

Đoạn clip thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Nếu bạn đang còn ông bà, hãy chăm sóc và yêu thương ông bà bằng cả trái tim mình nhé. Vì trong cuộc sống này, không có gì cao cả và thiêng liêng hơn tình cảm gia đình đâu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm