Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài "ú nu" y hệt hà mã phiên bản mini

Đức 2 Xích, Theo Nhịp Sống Việt 19:00 12/05/2020

Giống chuột này rất được người dân Mỹ và Châu Âu yêu thích để lựa chọn làm pet cưng.

Không hiểu khi xem các chương trình Discovery hoặc Animal Planet, có ai thấy hà mã đáng yêu không nhỉ? Bạn thích đến mức ước rằng chú hà mã béo ú có thể "giảm kích cỡ" và chạy loăng quăng trong bếp nhà mình? Nếu có, thì đây chính là lúc để sắm cho mình một chú rồi đó! 

Về cơ bản, đây là loài chuột lang trụi lông chứ không phải hà mã. Nhưng hãy nhìn này, nếu không nói thì ai cũng tưởng đây là hà mã?

Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài ú nu y hệt hà mã phiên bản mini - Ảnh 1.

Nhìn có ai nghĩ là chuột?

Được gọi là "Skinny Pigs", loài chuột lang này gần như không có lông trên khắp cơ thể, ngoại trừ vùng miệng và một ít ở chân. Chúng là kết quả của việc lai giống được thực hiện vào năm 1978. Trước đó, các nhà khoa học đã sử dụng một chú chuột lang không lông trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu và - giống chuột lang trụi lông đã chính thức chào đời!

Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài ú nu y hệt hà mã phiên bản mini - Ảnh 2.

Chúng rất phàm ăn.

Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài ú nu y hệt hà mã phiên bản mini - Ảnh 3.

Nhưng không hề hư đốn!

Mặc dù trông khác xa so với những chú chuột lang lông xù mà bạn thường thấy, nhưng về cơ bản thì vẫn chung "một nhà". Chúng thích đi chơi, hòa đồng với mọi người và đáng yêu tới phát ngất! Sự khác biệt duy nhất là những anh chàng này cần ăn nhiều hơn để duy trì nhiệt độ cơ thể và rất thích chăn ấm để có thể tự sưởi ấm khi thời tiết trở lạnh. 

Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài ú nu y hệt hà mã phiên bản mini - Ảnh 4.

Màu sắc cũng rất da đạng.

Giống chuột lang trụi lông khiến ai nhìn cũng yêu vì vẻ ngoài ú nu y hệt hà mã phiên bản mini - Ảnh 5.

Vì không có lông nên loài này rất nhạy cảm với thời tiết.

Đặc biệt, chuột lang trụi lông cực kì nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, chủ sở hữu luôn phải trang bị kem chống nắng cho các chú "hà mã" mini để tránh tình trạng khô da. 

Nhưng xin nhắc lại lần nữa, đây không phải là loài hà mã béo trên TV đâu nhé! Chúng chỉ là những chú chuột lang nhỏ, vui là đùa, buồn là dỗi, đói là đòi ăn. Nhưng nếu bạn thực sự chán ngấy với việc phải nhìn người khác nuôi chó, mèo và khoe ầm lên trên MXH thì chuột lang quả thực là một sự lựa chọn mới mẻ. 

(Nguồn: Crafty)


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”

    Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường phủ nhận thông tin chị gái phải đi bán ve chai, Ngọc Trinh tiếp tục tụ tập đông người, không đeo khẩu trang để “sống ảo”
  • Đọc thêm