Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:30 31/01/2020

Dù nữ ca sĩ này có sự nghiệp vinh quang tột đỉnh, nhưng ít ai biết quá khứ cơ cực đã khiến cô quyết định trở thành idol để giúp đỡ gia đình và người cha lâm bệnh nặng.

Có rất nhiều thần tượng đang hoạt động trong ngành công nghiệp Kpop được cha mẹ khuyến khích trở thành idol, và Sunmi – cựu thành viên nhóm nhạc Wonder Girls đình đám và giọng ca solo thành công bậc nhất hiện nay cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, lý do cha của Sunmi đứng sau lựa chọn đi theo con đường làm thần tượng của cô lại hoàn toàn khác biệt và khiến nhiều người xót xa.

Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất - Ảnh 1.

Đằng sau việc Sunmi trở thành idol là một câu chuyện buồn

Năm Sunmi 11 tuổi, cha cô lâm bệnh nặng. Ông phải lắp máy thở oxy để tự thở ở nhà. Khi triệu chứng trở nặng, cha của Sunmi thậm chí phải nhập viện. Lúc đó, Sunmi sống với cha và 2 em trai nên khi cha cô phải nằm 1 chỗ và không thể làm việc, nuôi sống gia đình, nữ ca sĩ sinh năm 1992 bất đắc dĩ trở thành trụ cột của cả nhà.

Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất - Ảnh 2.

Sunmi (giữa) và 2 em trai khi còn nhỏ

Gia đình lâm vào cảnh khó khăn về tài chính khiến Sunmi bối rối, không biết phải làm gì. Giáo viên từng gợi ý Sunmi trở thành cô giáo, nhưng nữ ca sĩ cho rằng để đạt được mục tiêu này có thể mất ít nhất 10 năm, còn cô lại cần tiền ngay lập tức. 

Và lúc đó, Sunmi chỉ biết con đường duy nhất để kiếm tiền thật nhanh là trở thành ca sĩ. Cha của cô khi còn trẻ cũng từng có ước mơ này. Sunmi đã được BoA – nữ idol nổi tiếng lúc bấy giờ truyền cảm hứng, và từ đó cô bắt đầu theo những chuyến xe bus đi tìm kiếm vận may ở hết buổi thử giọng này sang cuộc thi khác.

Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất - Ảnh 3.

Sunmi quyết định trở thành idol để giúp đỡ gia đình

Cuối cùng thì Sunmi cũng vượt qua vòng thử giọng của JYP Entertainment và trở thành thực tập sinh năm 14 tuổi. Vì công ty ở Seoul nên Sunmi buộc phải để 2 em trai của mình, năm ấy mới 10 và 12 tuổi chăm sóc người cha đau yếu.

Việc chăm sóc cha khó khăn với các em trai của Sunmi thế nào thì quá trình tập luyện của Sunmi cũng gian nan không kém. Cha cô vẫn dựa vào con gái rất nhiều và thường xuyên than thở với cô. Dù Sunmi luôn cố gắng trả lời tin nhắn của ông, nhưng đôi khi mọi chuyện trở nên quá sức đối với thành viên Wonder Girls tương lai.

Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất - Ảnh 4.

Sunmi (phải) và Jihyo (TWICE) khi thực tập tại JYP

Một ngày nọ, Sunmi nhận được tin nhắn của cha với nội dung: "Cha sẽ đi trước đây". Khi đó cô nghĩ rằng đó chỉ là 1 trong số những lời than vãn của ông, và vì quá mệt nên cô không nhắn lại. Đáng tiếc, đó lại là tin nhắn cuối cùng mà Sunmi nhận được từ cha vì ông đã qua đời vào ngày hôm sau.

Điều xót xa nhất là cha của Sunmi qua đời khi chỉ 3 tháng nữa thôi là cô sẽ được debut cùng Wonder Girls. Ông ra đi khi vẫn chưa kịp nhìn thấy con gái mình thực hiện ước mơ mà cô đã cố gắng hết mình đạt được. Khi Sunmi trở về tham dự tang lễ của cha, cô đã nhận được lá thư mà ông để lại cho mình. Dòng cuối của bức thư gây xúc động khi cha của Sunmi viết: "Kiếp sau hãy tiếp tục trở thành con gái của cha nhé".

Giọng ca solo kiêm thành viên girlgroup hàng đầu chọn làm idol vì nhà nghèo, cha lâm bệnh nặng, mãi hối hận vì lý do đầy xót xa khi cha mất - Ảnh 5.

Cha của Sunmi mất khi chỉ còn 3 tháng nữa thôi là nữ idol chính thức debut cùng Wonder Girls

Dù Sunmi vẫn đau đớn vì đã không trả lời cha mình vào cái ngày định mệnh đó, nhưng vào thời điểm nữ ca sĩ kể câu chuyện này, cô thổ lộ rằng bản thân thấy ổn khi chia sẻ mọi chuyện vì hiện nay gia đình cô đang sống rất tốt. Sunmi còn gửi 1 video cho cha mình và cam đoan với ông rằng cô luôn nỗ lực hết sức mình.

Sunmi chia sẻ lý do trở thành idol

Nguồn tham khảo: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm