Giọng ca chính của ITZY lại hát ít hơn main dancer trong bài mới; Ryujin mất chức center, lên hình xếp bét nhưng chưa phải người thiệt nhất

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 21:50 17/08/2020

ITZY comeback chưa được bao lâu mà ca khúc Not Shy đã trở thành chủ đề "nóng" về cách chia phần hát và thời lượng lên hình của từng thành viên.

ITZY đã trở lại vào ngày 17/8 với ca khúc Not Shy - bài chủ đề của mini thứ 3 trong sự nghiệp. Đây là lần đầu ITZY hát tình ca, thế nhưng ca khúc của họ lại bị nhận xét là khó ngấm, không dễ nghe. Đã vậy, cả nhóm còn đối mặt với tranh cãi muôn thuở: cách chia phần hát và thời lượng lên hình của từng thành viên.

MV Not Shy - ITZY.

Trong ca khúc Not Shy, người hát nhiều nhất là Yeji chứ không phải giọng ca chính Lia. Phần thể hiện của nàng main dancer dài 44,2 giây, trong khi đó Lia hát ít hơn cô tới 12 giây và chỉ xếp thứ 3, đứng sau cả em út Yuna. Đáng chú ý là Yeji đảm nhận cả đoạn hát lẫn rap trong ca khúc Not Shy dù ở 2 mảng này cô không giữ vai trò chính nào.

Yeji là người cất giọng nhiều nhất trong ca khúc Not Shy dù cô là vũ công chính.

Đây cũng không phải lần đầu Lia thua thiệt Yeji về thời lượng cất giọng. Trong những ca khúc trước của ITZY, chỉ có 2 bài là Lia hát nhiều nhất nhóm dù cô nhận vai trò giọng ca chính và có kĩ năng thanh nhạc tốt.

Giọng ca chính của ITZY lại hát ít hơn main dancer trong bài mới; Ryujin mất chức center, lên hình xếp bét nhưng chưa phải người thiệt nhất - Ảnh 3.

Phần hát của ITZY trong ca khúc Not Shy.

Ryujin cũng là thành viên bị "dìm hàng" thê thảm trong ca khúc mới. Cô là người hát ít nhất ITZY với đoạn rap dài vỏn vẹn 26,4 giây. Đó là chưa kể đến việc ngay khi MV Not Shy vừa ra lò, các fan đã "la ó" vì Ryujin là center nhưng không được đứng giữa ở cả 2 đoạn điệp khúc. Nữ idol còn phải nhường vị trí trung tâm cảnh kết cho Yeji. 

Ở những lần comeback trước, dù Ryujin lên hình ít đến đâu thì cô vẫn được đứng giữa khi làm động tác kết màn. Giờ đây, đến "đặc quyền" của center cũng bị "tước", nếu không nói khéo chẳng ai biết Ryujin là thành viên trung tâm của ITZY cũng nên!

Ryujin không được làm center đúng nghĩa đã đành, phần hát của cô còn ít nhất nhóm.

Dù vậy, Ryujin vẫn được an ủi vì cô có thời lượng lên hình dẫn đầu ITZY trong MV Not Shy. Nếu xét về thành viên thiệt thòi nhất trong lần comeback này thì người đó phải là Chaeryeong.

Phần hát của Chaeryeong xếp áp chót đã đành, thời lượng lên hình của cô thậm chí còn đứng cuối trong các thành viên. MV Not Shy dài tới hơn 4 phút nhưng nữ idol lại chỉ xuất hiện khoảng 19 giây và xếp "bét" nhóm. 

Thời lượng lên hình của ITZY trong MV Not Shy.

Là vũ công chính thứ 2 của ITZY nhưng Chaeryeong còn chẳng có cơ hội đứng ở vị trí trung tâm để khoe khả năng vũ đạo. Phân đoạn dance break cuối bài vẫn do Yeji và Yuna thể hiện dù 2 thành viên này đã thay nhau đứng giữa ở phần điệp khúc. 

Chaeryeong không được hát nhiều, đến cảnh quay cũng ít nhất nhóm.

ITZY đã hoạt động hơn 1 năm nhưng người hâm mộ chưa bao giờ hết tranh cãi về cách chia line và thời lượng lên hình của họ. Ở những lần comeback trước, nhiều người đã tỏ vẻ không hài lòng khi Yeji được hát quá nhiều, Ryujin là center "có tiếng nhưng kém miếng" hay Chaeryeong có phần thể hiện nghèo nàn,… Thế nhưng sau tất cả thì JYP chẳng hề thay đổi để chiều lòng fan, các thành viên vốn bị cho là "lép vế" trong ITZY vẫn chưa có cơ hội tỏa sáng.

Vẫn biết là rất khó để chia đều phần hát và thời lượng lên hình trong 1 nhóm nhạc, nhất là khi có những thành viên xuất sắc, phù hợp với hình tượng của ca khúc hơn. Tuy nhiên nếu điều này lặp đi lặp lại nhiều lần, không những nội bộ fandom của ITZY chia rẽ mà công ty còn vô tình đánh mất cơ hội chứng minh thực lực của các thành viên.

Giọng ca chính của ITZY lại hát ít hơn main dancer trong bài mới; Ryujin mất chức center, lên hình xếp bét nhưng chưa phải người thiệt nhất - Ảnh 7.

ITZY chưa bao giờ khiến fan ngừng bức xúc về chuyện chia phần hát, ai xuất hiện nhiều hay ai lên hình ít.

Ảnh: Chụp màn hình, Internet - Clip: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14