Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa

Diệu Thanh - Deluki, Theo Trí Thức Trẻ 23:36 07/03/2017

Khu tổ hợp thương mại, giải trí Nhà Ga 3A gắn liền với nhiều kỉ niệm đẹp của giới trẻ Sài Gòn sẽ đóng cửa vào tháng 5/2017.

Có một dạo, giới trẻ Sài Gòn bỗng khan hiếm địa điểm ăn chơi và sáng tạo mới khi những quán cà phê, quán nước đã trở nên quá quen thuộc, trào lưu cà phê bệt xuống ngôi và các câu lạc bộ, đội nhóm cũng hoạt động thưa thớt dần. Sự xuất hiện của Nhà Ga 3A được ví như một làn gió mới với giới trẻ Sài thành lúc bấy giờ. Chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động, Nhà Ga 3A đã trở thành một "thánh địa" mới, một địa điểm vui chơi mang tính cộng đồng kết hợp sáng tạo nghệ thuật vô cùng "hợp gu" giới trẻ.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 1.

Với một tổ hợp rộng hơn 2000m2 bao gồm các quán cà phê, cửa hàng thời trang, phòng triển lãm, sân khấu… tại Nhà Ga 3A, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hoạt động giải trí và nghệ thuật như mua sắm, ăn uống, triển lãm, biểu diễn âm nhạc. Không chỉ "đốn tim" giới trẻ Sài Gòn, Nhà Ga 3A còn là một địa điểm được đánh giá cao của khách du lịch bởi sự cá tính, trẻ trung và mang đậm bản sắc. Có thể nói, Nhà Ga 3A đã trở thành một biểu tượng, một niềm tự hào của giới trẻ Sài Gòn.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 2.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 3.

Tuy nhiên, gần đây đang rộ lên thông tin vào tháng 5/2017, Nhà Ga 3A sẽ phải đóng cửa vì lí do quy hoạch của thành phố. Trao đổi với chúng tôi, quản lí của nơi đây cho biết đúng là nhà ga 3A nằm trong diện quy hoạch nhưng từ chối trả lời thông tin liệu khu này có phải đóng cửa hay không. Bên cạnh đó, nhiều chủ shop thuộc khu tổ hợp này đã xác nhận sự việc này và cho biết họ đang tính đến các phương án tìm kiếm địa điểm kinh doanh mới.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 4.

Thông tin này có lẽ sẽ tạo nên nhiều tiếc nuối cho các bạn trẻ Sài Gòn bởi nơi đây đã ghi dấu rất nhiều kỉ niệm của họ. Từ những người trẻ mạnh dạn khởi nghiệp và theo đuổi đam mê kinh doanh tại Nhà Ga cho đến những nghệ sỹ trẻ đã biểu diễn, đã miệt mài vẽ nên những bức tranh ấn tượng. Hay đơn giản là sự tiếc nuối của bất kì ai đã đến đây, đã yêu cái không gian đầy phóng khoáng, tự do và sáng tạo của Nhà Ga 3A.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 5.

Giới trẻ Sài Gòn tiếc nuối khi nghe tin Nhà Ga 3A sắp đóng cửa - Ảnh 6.

Hi vọng trong tương lai sẽ có những khu tổ hợp giải trí và nghệ thuật tiếp tục được xây dựng và phát triển để giới trẻ Sài Gòn lại thỏa sức mơ mộng và sáng tạo.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm