Giới trẻ làm gì để đánh dấu sự trưởng thành của mình?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 16/06/2020

Đối với nhiều người, trưởng thành là lúc họ có khả năng làm chủ cuộc sống của mình và tự tin đứng vững trước mọi biến cố trong cuộc sống mà không phải phụ thuộc tài chính gia đình.

Tự chủ về mặt tài chính – Bước khởi đầu của sự trưởng thành

Người trẻ đánh dấu sự trưởng thành của mình theo những cách rất đặc biệt. Có người chọn ra ở riêng để tận hưởng sự độc lập, tự chủ trong cuộc sống; có người thực hiện kế hoạch "start-up" để thỏa ước mơ; hay cũng có người bắt đầu đặt cọc mua nhà, mua xe hơi... Ngoài những điều kể trên thì việc quan tâm đến sức khỏe, có khả năng dự phòng tài chính cũng là một trong những cách chứng minh sự trưởng thành. Và sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn hàng đầu của một số bạn trẻ hiện nay.

Giới trẻ làm gì để đánh dấu sự trưởng thành của mình? - Ảnh 1.

Sở hữu hợp đồng bảo hiểm chính là một trong những cách thể hiện sự trưởng thành của mỗi người với bản thân và gia đình mình

Vì sao nhiều bạn trẻ ngày nay lại chọn bảo hiểm nhân thọ?

Bạn M.C (25 tuổi) một người vừa sở hữu cho mình hợp đồng bảo hiểm "FWD Đón đầu thay đổi 2.0" sau khi được tư vấn tại chi nhánh Vietcombank Hà Nội đã chia sẻ: "Khoảnh khắc đặt bút ký tham gia bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự trưởng thành khi đã biết cách bảo vệ mình, có trách nhiệm hơn với bản thân và đặc biệt là tôi không phải phụ thuộc bất kỳ ai về tài chính nếu chẳng may có bất trắc xảy đến. Hợp đồng bảo hiểm chính là tấm bằng chứng nhận sự trưởng thành của tôi".

Giới trẻ làm gì để đánh dấu sự trưởng thành của mình? - Ảnh 2.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp các bạn trẻ chủ động bảo vệ bản thân và đầu tư cho tương lai

Với nhiều người, suy nghĩ của M.C có phần xa lạ. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhận ra đó là sự lựa chọn rất đáng để đầu tư.

Nếu có rủi ro xảy đến với sức khỏe hay thân thể, bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn, một mặt mang đến cơ hội giúp bạn vượt qua biến cố để tiếp tục sống trọn vẹn với tương lai, một mặt giúp bạn an tâm và tự tin hơn vì bản thân không trở thành gánh nặng của gia đình. Còn nếu không có rủi ro nào, bạn sẽ được một khoản tiền tiết kiệm lớn trong tương lai.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ có một điểm rất đặc biệt đó là khi bạn mua càng sớm thì mức phí lại càng thấp. Do đó, việc các bạn trẻ tham gia bảo hiểm nhân thọ không chỉ thể hiện trách nhiệm của mình đối với bản thân và gia đình mà còn giúp các bạn trẻ tự tin và chủ động hơn trong cuộc sống cũng như giúp tối ưu hóa các chi phí dành cho bảo hiểm.

Bảo hiểm kết hợp đầu tư – lợi ích kép cho sự trưởng thành thêm trọn vẹn

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn còn khá ngần ngại bởi tâm lý không muốn để tiền vào một chỗ quá lâu hoặc cần tiền xoay vòng cho các mục đích sinh lời khác. Hiểu được tâm lý ngần ngại đó, các sản phẩm bảo hiểm ngày nay đã tích hợp nhiều quyền lợi phù hợp với nhu cầu của các bạn trẻ.

Điển hình có thể kể tới là sản phẩm "FWD Đón đầu thay đổi 2.0" khi giải quyết được nỗi âu lo của người trẻ với hai lợi ích kép là bảo vệ và đầu tư an toàn với lãi suất đảm bảo.

Với sản phẩm này, khi chẳng may mắc bệnh ung thư giai đoạn sau, bạn sẽ nhận được 10 lần phí bảo hiểm năm (không quá 30% Số tiền bảo hiểm), đồng thời hợp đồng vẫn tiếp tục có hiệu lực với đầy đủ các quyền lợi bảo vệ khác.

Đặc biệt, sản phẩm này chi trả 150% Số tiền bảo hiểm khi bị thương tật toàn bộ và vĩnh viễn; 100% Số tiền bảo hiểm khi tử vong. Còn nếu không có rủi ro nào, đến năm 80 tuổi, bạn có thể nhận toàn bộ giá trị tài khoản đã bao gồm tất cả các khoản lãi từ hợp đồng mình tham gia cùng một khoản thưởng mừng thọ tương đương 20% Số tiền bảo hiểm.

Giới trẻ làm gì để đánh dấu sự trưởng thành của mình? - Ảnh 3.

Một trong những sản phẩm bảo hiểm được giới trẻ tin chọn hiện nay là "FWD Đón đầu thay đổi 2.0" đang được phân phối tại các chi nhánh ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, ngay từ khi tham gia bảo hiểm, tài khoản hợp đồng sẽ được hưởng lãi đầu tư và được đảm bảo không thấp hơn mức cam kết của FWD theo các năm. Ngoài ra, khi có những khoản tiền nhàn rỗi, bạn có thể đầu tư thêm vào tài khoản hợp đồng bảo hiểm để được hưởng lãi.

Trăn trở của các bạn trẻ được FWD giải quyết triệt để khi "FWD Đón đầu thay đổi 2.0" còn cho phép rút tiền trực tuyến 24/7 mọi lúc, mọi nơi từ chính tài khoản hợp đồng bảo hiểm của bạn. Chỉ cần vài thao tác đơn giản qua điện thoại thông minh, bạn có thể nhận được "tiền tươi thóc thật" để chi trả cho những trường hợp cấp bách của mình.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ ngày nay cũng rất dễ dàng, với sản phẩm "FWD Đón đầu thay đổi 2.0", ngoài việc đến trực tiếp công ty bảo hiểm, các bạn trẻ có thể đến để được tư vấn tại hơn 550 chi nhánh và phòng giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

Với nhiều người, bảo hiểm nhân thọ giúp họ thật sự trưởng thành trong cả suy nghĩ và hành động. Độc lập, tự chủ về mặt tài chính để tự tin thực hiện những kế hoạch, hoài bảo của tuổi trẻ chính là động lực khiến nhiều bạn quyết định "kết hôn" với bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn rất trẻ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm