Giới trẻ Hà Nội rủ nhau "đóng đô" tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi "cả ngày"

Nguyễn Đức - Design: Thủy Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 21/06/2022

Dạo một vòng quanh các quán cafe tại Hà Nội lúc này, không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn trẻ mang theo laptop, giấy tờ đến đây để làm việc.

Mùa hè ở Hà Nội là một trong những khoảng thời gian có thời tiết vô cùng nóng và khó chịu, giữa cái thời tiết 38 - 45 độ như thời điểm hiện tại mà nơi ở không có chiếc điều hòa chắc chỉ có thể "khóc thành tiếng". Nhiều bạn trẻ Hà Nội đã nghĩ ra cách tránh nóng vô cùng hiệu quả và tiết kiệm, đó là học tập và làm việc tại quán cafe - nơi mà lúc nào wifi cũng "căng đét" và điều hòa vô cùng mát mẻ.

Dưới đây là một số bạn trẻ đã chọn cách "đóng đô" cả ngày tại quán cafe để có thể làm việc và học tập. Cùng nghe những lời chia sẻ để hiểu hơn về lựa chọn này của các bạn nhé!

Hà Nội "nóng" như lửa đốt: ngồi quán cafe vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí

Với một số bạn sinh viên, người đi làm thì việc ngồi quán cafe cả ngày trong mùa hè là ý tưởng vô cùng sáng suốt.

Bạn Thanh Hoàn (sinh viên năm 3, trường ĐH Giáo dục) chọn cách ngồi quán cafe cả ngày vì thời tiết Hà Nội gần đây khá nóng. Hoàn chia sẻ: "Thời gian gần đây, thời tiết Hà Nội khá là nóng nực và oi bức. Một đứa thường xuyên ra mồ hôi như mình thì cảm thấy rất khó chịu. Nên mình tầm chiều mỗi ngày hầu như ngày nào cũng tìm đến quán cà phê để học bài, nghe nhạc và giải trí. Giá nước cũng rẻ, vừa túi tiền với sinh viên nên việc ra quán cà phê để học bài, cùng bạn bè tám chuyện trong một không gian mát mẻ, yên tĩnh thì cũng không quá khó".

Ngoài ra, Thanh Hoàn cũng cho biết vì bản thân đang sống ở trọ không có điều hòa, nên việc ra quán cafe để tránh nóng được cậu bạn xem là một ý tưởng khá hay và tiết kiệm.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 2.

Vì còn là sinh viên, nên cậu bạn Thanh Hoàn chọn các quán cafe phù hợp với kinh tế bản thân là chủ yếu, trung bình giá sẽ rơi vào khoảng 30-50k đổ xuống, Thanh Hoàn sẽ chọn đây "Mình cũng hay sống ảo tại các quán cà phê mỗi khi mình phải làm xong bài tập, xong công việc của mình (...). Việc đến quán cà phê để học bài kết hợp với sống ảo thì không còn gì tuyệt với bằng" - Thanh Hoàn tâm sự.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 3.

Thanh Hoàn sẽ sống ảo với ly cafe khi xong xuôi công việc

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 4.

Đôi lúc, cậu bạn cũng sẽ rủ thêm bạn bè đến đây để cùng làm việc và học tập

Cũng giống như cậu bạn Thanh Hoàn, cô bạn Vân Anh (hiện đang theo đuổi nghề biên dịch, một freelance) cũng chọn quán cafe là địa điểm làm việc mỗi ngày. Vân Anh chia sẻ: "Mình là người theo đuổi nghề biên dịch, một người đang làm việc tự do. Thế nên, giữa cái nóng Hà Nội này mình sẽ ưu tiên chọn những quán cafe có các tiêu chí như: yên tĩnh, mát mẻ, đẹp một chút,... để có thể ngồi làm việc cả ngày ở đó. Với một freelancer như mình, quán cafe có thể được xem là nơi làm việc vô cùng lý tưởng giữa cái thời tiết gần 45 độ này ở Hà Nội".

Vân Anh đã tạo cho mình một danh sách quán cafe riêng, phù hợp với gu của bản thân có thể đổi mới không khí học tập và làm việc mỗi ngày. Với Vân Anh, việc đến quán cafe là một niềm vui nhỏ mỗi sáng thức dậy. "Mỗi sáng thức dậy điều đầu tiên mình sẽ nghĩ hôm nay sẽ đến quán cafe nào, đôi lúc khó quá mình sẽ chọn cách quay số ngẫu nhiên để tìm ra nơi làm việc của ngày hôm đó. Nhiều lúc mình cũng thấy đây là điều rất thú vị, mỗi quán cafe sẽ có một vài thức uống ngon theo cách riêng của mình" - Vân Anh cho biết.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 5.

Ngoài những lúc làm việc ra, lúc rảnh rỗi Vân Anh cũng sẽ chọn cách check-in, sống ảo tại quán cafe và chia sẻ những hình ảnh làm việc mỗi ngày trên MXH.

Quán cafe cũng là nơi giúp Vân Anh có những tấm ảnh sống ảo mỗi ngày

Chia sẻ về công việc mỗi ngày sẽ làm tại quán cafe, Vân Anh tâm sự: "Ở quán cafe, mình sẽ đeo tai nghe và làm việc, việc của mình sẽ phải tập trung khoảng 3-4 tiếng một lúc mới có thể xong. Nên mỗi ngày, có khi mình đổi đến tận 3 quán cafe lận. Mỗi buổi sau khi làm việc căng thẳng, mình sẽ đi ăn và tiếp tục đến quán cafe khác để tiếp tục công việc bản thân. Làm việc ở nhà cũng ok thôi, nhưng mùa hè này thì nóng và tốn điện lắm". Công việc của Vân Anh hiện tại rất thuận lợi, thế nên cô bạn sẽ vẫn tiếp tục chọn quán cafe như một không gian làm việc của mình.

Vân Anh và niềm vui mỗi ngày

Còn về phía Kim Ngân (sinh viên năm nhất, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cũng giống như Thanh Hoàn và Vân Anh. Kim Ngân cũng xem quán cafe là một nơi đa di năng giúp mình làm mọi thứ.

"Ngồi cafe như một địa điểm lý tưởng để học tập, hẹn hò, sống ảo,… cũng như làm việc. Mình luôm tìm những quán cafe đẹp và gần nơi ở trọ để có thể đến chạy dealine, tìm cảm hứng học tập và đôi khi mình hay nói đùa là để xài điều hòa ké" - cô bạn nói.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 8.

Ngồi cafe hưởng điều hòa: Cứ "hết nước lại mua", miễn sao bản thân thấy thoải mái nhất

Trong mùa hè này, câu chuyện nhiều bạn trẻ tận dụng những quán nước, cà phê để ngồi làm việc, hoặc tránh nắng,… cả ngày cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Trên các diễn đàn nhiều câu chuyện tranh cãi nổ ra về vấn đề mua một ly nước ngồi tại quán 8-10 giờ chỉ để hưởng điều hòa.

Cậu bạn Phan Minh (một freelance làm trong lĩnh vực truyền thông), Phan Minh chọn quán cafe như nơi làm việc mỗi ngày, hàng ngày cậu bạn đều ngồi quán cafe từ sáng đến tối, trừ lúc ăn uống hay đi chơi mà không liên quan đến công việc thì cậu bạn mới không đến quán cafe, Chia sẻ về câu chuyện này, cậu bạn nói: "Ngồi quán cafe cả ngày, mát mẻ, uống 3-4 ly nước mỗi ngày tại quán là điều mình làm mỗi ngày trong mùa hè".

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 9.

Nói về câu chuyện mỗi ngày làm việc tại quán cafe, hàng ngày Phan Minh đều đến quán cafe từ sáng sớm, anh chàng thường xuyên chọn quán cafe yêu thích, làm việc tại một quán quen trong cả ngày. Trong quá trình làm việc, anh chàng sẽ mua nước, hướng dương, bánh ngọt,... tùy nhu cầu của bản thân. Vì cũng hiểu quán kinh doanh thì cần sinh lời, và để ngồi làm việc thoải mái tại quán cafe, thế nên mỗi khi hết nước là cậu bạn sẽ gọi một ly mới ngay.

"Mình cũng hiểu câu chuyện kinh doanh là phải có lời, và nếu chỉ mua một ly nước ngồi cả ngày thì mình nghĩ mình sẽ bị chú ý. Và để thoải mái trong công việc, đảm bảo không gây phiền quán hay gì cả thì mỗi khi hết nước mình đều gọi thêm món mới, Mình thấy cũng không tốn lắm vì mình làm việc tự do mà, quan trọng là chỗ làm việc phù hợp là được". - Phan Minh chia sẻ.

Với Minh, quan trọng là chỗ làm phù hợp

Chia sẻ thêm về câu chuyện mua nước tại quán, Phan Minh cũng nói thêm: "Mình nghĩ việc mua nhiều nước, hay ngồi bao lâu cũng còn tùy thuộc vào kinh tế mỗi người. Ở thời điểm này thời tiết khá nóng, chi phí mọi thứ cái gì cũng mắc, có khi một ly cafe lên tới 60k - 100k thì mình thấy việc ngồi lâu một chút cũng là điều dễ hiểu, thông cảm được mà".

Ngoài ra, Phan Minh cũng cho biết công việc anh chàng đang rất thoải mái, nhận được sự niềm nở và tiếp đón mỗi ngày của quán cafe quen thuộc.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 11.

Phan Minh luôn tận hưởng công việc bên tách cafe mỗi ngày

Với cô nàng Nguyễn Phượng (chủ một tiệm Nail nhỏ tại Hà Nội) cho biết quán cafe chính là nơi cô nàng đến để có thể phát triển kỹ năng, ngồi xả stress và học tập thêm nhiều điều mới mẻ hay ho. Một ngày, Phượng sẽ ngồi cafe khoảng 5-7 tiếng, cô bạn chia sẻ: "Mình luôn chọn cách mua thêm một ly nước mới sau sau khi tầm 2-3 tiếng ngồi tại quán cafe. Làm thế thì ngồi làm gì cũng thoải mãi hơn".

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 12.

Mùa hè thường là thời tiết vô cùng đáng sợ với Phượng vì trời rất nóng, ngồi đâu cũng thấy khó chịu. Ở nhà thì hơi bí bách, chỉ có ra quán cafe mới giúp cô nàng lấy lại năng lượng và tập trung để lên kế hoạch được cho nhiều thứ tốt hơn.

Nói về câu chuyện chọn quán cafe, Phượng chia sẻ: "Mình sẽ chọn các quán cafe ưu tiên hàng đầu là phải mát, view đẹp, không khí thoải mái nhất có thể. Mình muốn xem quán cafe như nhà mình ấy, phải phù hợp thì đến mới có thể hòa mình vào để có thể học thêm nhiều điều được. Nước ngon nữa sẽ là điểm cộng cực lớn với mình".

Thị Phượng thường xuyên check-in tại quán cafe

Cô nàng Nguyễn Phượng sẽ xem quán cafe là nơi tìm được sự thoải mái trong một mùa hè nóng lực, oi bức tại Hà Nội.

"Ở rất nhiều năm ở Hà Nội, với bản thân mình mùa hè chưa bao giờ là một mùa yêu thích và có thể trải qua dễ dàng. Bởi sự nắng nóng đến khó chịu, còn gì tuyệt vời hơn là uống một ly nước trong không gian tươi đẹp của quán cafe, bên trên là chiếc điều hòa mát rượi" - Phượng nói.

Giới trẻ Hà Nội rủ nhau đóng đô tại quán cafe: Bỏ 30k-50k là hưởng điều hòa mát rượi cả ngày - Ảnh 14.

Phượng luôn xem mùa hè là một mùa đáng sợ

Có thể thấy, câu chuyện giới trẻ Hà Nội "đóng đô" ngồi cả ngày ở quán cafe trong mùa hè để làm việc, học tập là điều dễ hiểu trong thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt này. Với mùa hè, một quán cafe chính là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm, hòa mình vào để tìm được không gian thoải mái riêng mình.

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/gioi-tre-ha-noi-ru-nhau-dong-do-tai-quan-cafe-bo-30k-50k-la-huong-dieu-hoa-mat-ruoi-ca-ngay-20220621081343491.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm