Giới trẻ Đài Loan đang có trào lưu "khoe hoa" rất lạ, không chỉ đẹp mà còn ẩn chứa điều bất ngờ

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 15:34 30/10/2018

Không ngờ những bông hoa xinh xắn, đủ màu này lại có thể thưởng thức như một món ăn đấy.

Nếu chăm chỉ lướt instagram của các foodblogger tại Đài Loan, bạn sẽ phát hiện hình ảnh của những bông hoa hồng đủ màu sắc. Ban đầu ai cũng nghĩ đây chỉ là trào lưu "khoe hoa, khoe quà" nhưng khi tìm hiểu kĩ nhiều người đã rất bất ngờ khi biết những cành hồng xinh xắn này lại có thể ăn được. Thậm chí chúng còn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn nữa cơ. Và đố bạn biết đây là món ăn gì đấy?

Bạn có tin được đây là những chiếc bánh bao đang "hóa trang" trong bộ dạng của bông hoa hồng rực rỡ không? 

Một cửa hàng tại thành phố Đài Nam đã cho ra đời những cành hoa hồng bắt mắt, xinh đẹp này để làm mới hình thức cho chiếc bánh bao truyền thống. Bột bánh vẫn giữ nguyên công thức cũ nhưng người ta cho thêm các loại rau củ tự nhiên để tạo màu cho món ăn. Nào là sắc tím của khoai môn, cam cam của cà rốt hay vàng của bí ngô... mỗi màu mang đến một mùi vị riêng biệt.

Ban đầu người ta sẽ cán bột thật mỏng rồi khéo léo cuộn lại thành từng xoắn tròn. Cắt đôi bột rồi tỉ mỉ nắn phần cuốn lại để bông hoa được hoàn chỉnh hơn. Bánh không cần đến nhân và được hấp cho đến khi bột nở đều.

Khi chín phần cánh bung nở trông chẳng khác gì một bông hồng thật. Chẳng những trông đẹp mắt mà những chiếc bánh còn lan tỏa mùi thơm dìu dịu cùng cái ấm nóng đã làm thực khách không thể kìm lòng. 

Bánh mềm xốp và có thêm chút ngọt từ các loại rau củ hòa quyện cùng nên mùi vị đặc sắc hơn hẳn. Từng "bông hoa" mang đến từng hương vị riêng, chẳng hạn như hoa hồng tím thì bùi bùi béo béo, còn hoa hồng vàng làm người ta chìm đắm trong vị ngọt thơm... 

Mỗi chiếc bánh bao hoa hồng được bán với mức giá rất bình dân, chỉ từ 15 -18 TWD (khoảng 12k - 15k) mỗi phần mà thôi. Vừa bắt mắt về hình thức vừa thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn mọi cô nàng đều phải "xiêu lòng" khi được tặng những "bó hoa" thơm ngon như thế nhỉ?

Địa chỉ: No. 562號, Chenggong Road, North District, Tainan City, Đài Loan

Giờ mở cửa: 8h - 18h

Giá: 15 - 18 TWD (12k - 15k)

Nguồn: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14