Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung

Đông Sương, Theo Helino 20:45 27/04/2019

Được fan gọi là phim siêu anh hùng Marvel hay nhất nhưng "Endgame" vẫn bị một bộ phận phê bình chê bai hết lời.

Vài năm trở lại đây, nếu bạn lỡ lời chê một bộ phim Marvel nào đó thì chắc chắn sẽ ăn không ít "gạch đá của cộng đồng fan. Với một tác phẩm có tầm vóc và ý nghĩa như Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) thì việc "không khen" quả là can đảm hơn gấp bội. Ấy vậy mà vẫn có 4% số bài viết của giới phê bình trên Rotten Tomatoes đánh giá tiêu cực về tác phẩm này.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 1.

Những giả thuyết của fan gây sốt trên mạng cả năm trời nay còn thú vị và hấp dẫn hơn bộ phim gốc.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 2.

Bạn có thể trốn ra ngoài cả tiếng đồng hồ ở đoạn giữa, mua sắm gì đó rồi vào lại ở khúc cao trào. Đừng lo, bạn chả mất nội dung gì đâu.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 3.

Tôi rất muốn nói Infinity War và Endgame là hai bom tấn tồi tệ nhất về mặt tư tưởng từng được thực hiện, trừ việc tôi cũng không chắc là chúng thậm chí có nên được gọi là phim hay không.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 4.

Dễ đoán và bị nhồi nhét quá nhiều câu thoại cùng khoảnh khách khó chịu. Dù mang lại nhiều ý nghĩa từ các bộ phim Marvel trước đây nhưng cũng chỉ là một biết chiều fan mà thôi.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 5.

Các mảnh ghép có thể khớp với nhau như chơi xếp hình nhưng mang đến cảm giác cố tính sắp đặt rõ rệt. Những phân đoạn cuối bỗng căng thẳng hơn hẳn thay vì tạo cảm giác dần dần.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 6.

Fan cứng của Marvel có thể sẽ hú hét và hào hứng trong suốt 3 tiếng đồng hồ. Nhưng còn những người chỉ muốn một bộ phim hay thì sao?

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 7.

Những chi tiết phục vụ fan thì hay đấy nhưng không phải cách mà biên kịch và đạo diễn làm ra một bộ phim đúng nghĩa. Cho đến vài phút cuối họ mới nhận ra điều đó thì đã quá trễ.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 8.

Toàn bộ tác phẩm không mang đến bất kì cảm xúc hay ý nghĩa gì trừ việc phục vụ fan với những tình tiết và hình ảnh khó hiểu.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 9.

Có lẽ anh em nhà Russo đã làm phần phim tổng kết nhàm chán thế này để fan có thể nói lời tạm biệt các siêu anh hùng dễ dàng hơn. Nhưng tụi tui không cần thêm mộ bộ phim nào như thế này cả đâu.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 10.

Mỗi phân đoạn nghiêm túc trong phim cuối cùng đều bị cắt xén bởi cách kể chuyện thiếu chuyên nghiệp sự hài hước giả tạo.

Giới phê bình mạnh tay chê ENDGAME: 9 điểm can đảm, 1 điểm nội dung - Ảnh 11.

Sau hơn 1 thập kỉ và 22 bộ phim thì sự hào hứng của fan có thể hiểu được. Tuy nhiên, bộ phim có gì đó khá dễ dàng, gây thất vọng và đậm tính sắp đặt trước.

Có thể thấy, đa số các ý kiến chê phim đều nhắm vào phần thời lượng quá dài và chậm chạp ở đoạn giữa. Endgame dành ra khá nhiều phút để tri ân các bộ phim và siêu anh hùng cũ bằng hành trình khá dài dòng. Fan cứng của Marvel có thể sẽ thích nhưng những khán giả nào chưa từng xem qua hẳn sẽ thấy nhàm chán. Có lẽ, đây đích thị là một bộ phim dành riêng cho fan rồi!

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về các ý kiến chê Endgame?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Clip "Avengers: Endgame"

Endgame hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm