Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số

Thiên Long, Theo Trí Thức Trẻ 21:43 22/07/2019

Hãng dịch vụ tài chính Raymond James vừa đưa ra một nhận định không mấy khả quan về iPhone 2019 nhưng lại đặt kỳ vọng lớn vào iPhone 2020 nhờ có sự hỗ trợ của mạng 5G.

Trong một phân tích mới đây của hãng dịch vụ tài chính Raymond James, công ty này đã nâng mức dự báo giá trị cổ phiếu của Apple lên 250 USD vào năm sau. Raymond James cho rằng, việc Apple dàn xếp được với Qualcomm đã giúp công ty chủ động được kế hoạch tung ra iPhone 5G vào năm 2020.

Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số - Ảnh 1.

Tuy nhiên hãng phân tích này lại tỏ ra khá bi quan với triển vọng tăng trưởng doanh số của iPhone 2019 năm nay do cả ba model iPhone mới dự kiến không có nhiều thay đổi đột phá so với thế hệ tiền nhiệm.

Chris Caso, nhà phân tích thuộc Chris Raymond chia sẻ: "Chúng tôi cho rằng, chu kỳ iPhone trong năm 2019 này sẽ là yếu nhất trong nhiều năm qua. Và có lẽ chúng ta không nên mua bất kỳ chiếc iPhone nào vào thời điểm trước khi chu kỳ đó diễn ra".

Với việc đặt niềm tin vào thế hệ iPhone 2020, rõ ràng giới phân tích đang đánh giá cao công nghệ 5G và tin rằng, đây sẽ là công nghệ sẽ giúp thúc đẩy doanh số iPhone tăng trở lại sau năm 2019 được cho sẽ không khởi sắc là mấy.

Giới phân tích dự báo iPhone 2019 sẽ là chiếc iPhone đáng thất vọng nhất, chỉ có iPhone 2020 mới cứu được doanh số - Ảnh 2.

Sau khi dự đoán trên của hãng Chris Raymond được đưa ra, cổ phiếu của Apple đã tăng nhẹ 0,95% lên 205,25 USD trong phiên giao dịch cùng ngày. Apple dự kiến sẽ công bố báo cáo thu nhập Q4/2019 vào ngày 30/7 tới đây.

Apple được cho đang lên kế hoạch tự phát triển modem 5G của riêng mình để tránh phụ thuộc vào các hãng bên thứ ba như Qualcomm hay Intel. Tuy nhiên một chiếc iPhone dùng modem chip do hãng sản xuất có lẽ sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2022 hoặc 2023.

Ngoài ra iPhone 5G, Apple dự kiến sẽ nâng cấp màn hình từ LCD sang OLED trên toàn bộ iPhone ra mắt vào năm sau. Theo nhiều đồn đoán, Apple vẫn sẽ giữ thiết kế tai thỏ tới năm 2020 nhưng sẽ cố gắng thu hẹp độ lớn của tai thỏ và dần tiến tới tích hợp camera dưới màn hình kể từ năm 2021.

Tham khảo CNBC

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm