"Giờ vàng" up ảnh Instagram nhiều Like là có thật, được người ta nghiên cứu nghiêm túc hẳn hoi đây này!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:18 02/11/2018

Những chuyên gia phân tích đã nghiên cứu để xác nhận điều này, lập ra cả một bản khung giờ "hoàng đạo" cho những tín đồ Instagram kiếm Like hàng ngày.

Up ảnh Facebook hay Instagram nhiều Like vẫn là một trong những cảm giác thích thú nhất của mỗi người khi tham gia mạng xã hội. Vì thế, việc các tín đồ Instagram hì hục nghiên cứu, tìm hiểu xem đâu là "khung giờ vàng" kiếm Like mỗi ngày cũng không có gì là khó hiểu.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đó chỉ là cảm giác, hoặc vô tình trúng phải lúc nhiều người thấy được bức ảnh đó nên ăn may. Thế nhưng, các chuyên gia nghiên cứu và phân tích mạng xã hội làm việc cho ứng dụng Hopper HQ vừa đưa ra một kết luận chắc nịch: Mỗi ngày có một khung "giờ hoàng đạo" khác nhau để up ảnh, sao cho nhiều Like nhất trên Instagram.

Giờ vàng up ảnh Instagram nhiều Like là có thật, được người ta nghiên cứu nghiêm túc hẳn hoi đây này! - Ảnh 1.

Làm sao để lôi kéo người khác bấm Like dễ nhất?

Vì sao lại có "giờ vàng" trên mạng xã hội?

Thời kỳ đầu khi Instagram ra đời, ảnh và video đăng lên được sắp xếp theo trình tự thời gian, những post mới nhất sẽ hiển thị nhanh nhất lên đầu. Tuy nhiên, sau 6 năm hoạt động, Instagram đã thay đổi thuật toán, sắp xếp các ảnh theo thứ tự ưu tiên theo mức độ tương tác lẫn nhau. Chính việc bạn hay trò chuyện với ai, Like ảnh người nào nhiều lần, thậm chí... dừng tay lại để xem lâu trên một bức ảnh cũng đủ để Instagram tính toán cho mục đích mới này.

Facebook cũng có 2 chế độ News Feed là Most Recent và Top Stories tương đương với 2 cách sắp xếp khác nhau. Tuy nhiên, Hopper HQ chưa đưa ra bình luận gì về phạm vi trên Facebook.

Vì thế, việc thu hút sự chú ý và khiến nhiều bạn bè nhìn thấy những gì mình mới đăng lên lại càng trở nên khó đoán hơn. Không phải lúc nào up ảnh xong cũng có người nhìn thấy - không ai nhìn thấy thì còn chẳng buồn mà biết mình up gì, chưa nói đến chuyện Like. Thật là một cái kết tang thương, đủ sức kéo sập tâm hồn của bất kỳ ai đang mong ngóng vài chiếc tim được thả cho mát lòng mát dạ.

Giờ vàng up ảnh Instagram nhiều Like là có thật, được người ta nghiên cứu nghiêm túc hẳn hoi đây này! - Ảnh 2.

Làm thế nào để biết lúc nào nên up ảnh?

Theo Hopper HQ, các dữ liệu về thói quen sử dụng Instagram, tần suất tương tác và thuật toán đã được họ nghiên cứu và theo dõi suốt một thời gian dài. Cuối cùng, dựa trên đặc trưng rằng Instagram phụ thuộc vào một bộ phận người dùng cực lớn là giới trẻ, họ đã rút ra bí kíp như sau:

- Thứ Hai: 1h chiều

- Thứ Ba: 5h sáng

- Thứ Tư: 3h chiều

- Thứ Năm: 4h chiều

- Thứ Sáu: 5h sáng

- Thứ Bảy: 11h trưa

- Chủ Nhật: 10h sáng

Những số liệu trên được phân tích dựa vào thói quen online của nhiều người. "Chúng tôi chọn ra nhiều đối tượng, chẳng hạn như học sinh sinh viên thì có nhiều thời gian online mỗi ngày hơn là người đứng tuổi, hoặc công nhân viên chức thì sẽ khó mà online thường xuyên được trong giờ hành chính," Hopper HQ giải thích.

Nghe qua thì hơi khó hiểu một chút ở khung 5h sáng tại thứ Ba và thứ Sáu, nhưng Hopper HQ cũng thừa nhận đây thực ra là kết quả tính trung bình và một phần lý thuyết, không hẳn là 100% đúng trên toàn bộ trường hợp. Hơn nữa, kể cả khi những thời điểm đó có nhiều bạn bè online, chúng ta vẫn có thể... không nhận được tương tác nào nếu như chẳng may hôm đó Instagram rôm rả hẳn lên, ai cũng hứng thú up một chiếc ảnh, rất dễ khiến tác phẩm của bạn bị lạc trôi đi mất.

Vậy đó, thế mới thấy con đường tập làm người nổi tiếng của công chúng trên Instagram khó lắm, đâu phải chuyện để đùa đâu!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm