Bài học để đời: Post ảnh vé khoe lên Instagram, mất ngay 15 triệu vì bị làm giả chính chủ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 29/10/2018

Chỉ vì quá tự tin và không lường trước được những rủi ro, anh chàng này đã bị kẻ khác ăn cắp thông tin lộ ra trên vé để vào cửa trước, mất toi 15 triệu đồng mua vé trước đó.

Chụp ảnh vé máy bay để khoe đi du lịch, hoặc vé xem phim để tí tởn rằng mình đang có "gấu" rồi đăng lên mạng xã hội từ lâu đã là một thói quen không mấy xa lạ của cư dân mạng. Nhiều người nghĩ điều đó là vô hại, chẳng có gì xấu có thể xảy ra được, nhưng trường hợp của thanh niên Mỹ dưới đây thì lại hơi đắng, chắc chắn sẽ khiến chúng ta phải nghĩ lại.

Robbie Johnson - một fan hâm mộ bóng chày của Mỹ đã dành dụm một số tiền khá lớn - 650 USD, tương đương hơn 15 triệu đồng - để sở hữu một tấm vé đến xem trực tiếp đội Boston Red Sox thi đấu giải vô địch thế giới. Và tình tiết chính ở đây là gì, có lẽ các bạn đều có thể đoán ra: Anh chàng không ngại ngần khoe ngay tấm vé đắt giá bằng một bức ảnh nóng hổi up lên Instagram.

Bài học để đời: Post ảnh vé khoe lên Instagram, mất ngay 15 triệu vì bị làm giả chính chủ - Ảnh 1.

Bức ảnh mà Robbie khoe lên Instagram của mình, ở chế độ Public.

Không tình cờ và bất ngờ cho lắm, đến ngày nổ súng khai trận 24/10 vừa qua, Robbie hí hửng chuẩn bị sửa sang để đến tận hưởng trận đấu, để rồi tiu nghỉu đực mặt ra ở quầy soát vé khi máy quét từ chối liên tục. Giải thích không được, anh đành đến bộ phận phụ trách quản lý trình bày vụ việc, và được biết trước đó vài tiếng, đã có ai đó đến và... quét vé với thông tin ghế ngồi của Robbie một cách thản nhiên và hợp lệ.

Dĩ nhiên, vì không có bằng chứng rõ ràng hơn để đủ thuyết phục rằng mình là người bị hại nên Robbie đành chịu thua, không thể nhờ được bảo vệ vào gô cổ anh chị nào dám cướp vé của mình trong sân. Sau này, Robbie mới chợt nhớ ra rằng chỉ vì vài phút lâng lâng sung sướng, anh đã chụp luôn cả mã vạch và mã số vé cá nhân, độc nhất cho mỗi cuống vé được bán ra. Bấy nhiêu đó là quá đủ để làm giả được một chiếc vé khác với khuôn mẫu có sẵn, chỉ cần thay đổi số cho khớp.

Bài học để đời: Post ảnh vé khoe lên Instagram, mất ngay 15 triệu vì bị làm giả chính chủ - Ảnh 2.

Ít nhất thì Robbie vẫn được vào xem bóng chày, nhưng không phải vì quản lý thương tình cho anh một chỗ đền bù, mà là... rút ví thêm 450 USD (10 triệu đồng) nữa để có một suất vào dự. Sau cú lừa cay đắng này, anh đã ngay lập tức đặt tài khoản Instagram vào chế độ private.

Bài học để đời: Post ảnh vé khoe lên Instagram, mất ngay 15 triệu vì bị làm giả chính chủ - Ảnh 3.

Anh chàng vẫn cùng em gái vào xem trận đấu, nhưng phải mất tổng cộng 25 triệu đồng.

Chẳng biết ngoài cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng trên sân, còn có thêm trận chiến nảy lửa nào diễn ra trên khán đài giữa Robbie đến tìm kiếm người đang ngồi chiếc ghế gốc của mình hay không. Nhưng nhìn lại câu chuyện này, hãy nhớ rằng tuyệt đối đảm bảo giữ kín mọi thông tin trên vé/giấy mời cá nhân liên quan đến các sự kiện công cộng. Đó không chỉ là rủi ro bị giả mạo thông tin, mà còn là mối nguy bị kẻ khác rắp tâm lập kế hoạch sẵn để tiếp cận vì mục đích xấu của chúng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm