Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang!

TRIAN, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 18/10/2019

Ngoài Trấn Thành, Trường Giang, một số diễn viên hài khác cũng đang phủ sóng rộng rãi mọi gameshow như Đại Nghĩa, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa...

Nếu cho bạn 30 giây để kể tên những gameshow thịnh hành, bạn sẽ loay hoay. Nhưng nếu được yêu cầu liệt kê những cái tên nghệ sĩ gắn liền với gameshow, 30 giây e vẫn còn quá nhiều. Số lượng gameshow dày đặc, ước tính tần suất một tuần có đến hơn 5 gameshow tại một nhà đài. Chỉ xét trên hai kênh truyền hình lớn của cả nước là VTV và HTV ta đã có đến hơn 20 gameshow phát sóng luân phiên trong 7 ngày. Nhưng số lượng ngôi sao, những cái tên đinh đảm bảo sức hút cho các show thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 1.

Trấn Thành và Trường Giang hiện đang là 2 cái tên hot trên thị trường gameshow

Cứ bật TV là thấy Trấn Thành, Trường Giang

Làm một phép tính đơn giản khi xét các gameshow đang được phát sóng trên kênh lớn như VTV3, HTV7 hay gần đây là HTV2 để nhận thấy mức độ phủ sóng của hai nghệ sĩ, trung bình họ tham gia khoảng 4-5 chương trình trong một tuần. Bỏ qua 3 chương trình Trấn Thành và Trường Giang đang cùng đồng hành là "Giọng ải giọng ai", "Thách thức danh hài" và "Ơn giời cậu đây rồi", thì ông xã Hari Won tiếp tục góp mặt tại hai gameshow khác là "Giọng ca bí ẩn" và "Hát mãi ước mơ", sắp tới đây sẽ là "Siêu trí tuệ Việt Nam". Riêng Trường Giang, con số ấy nhỉnh hơn, lên tới tận 4: "Tường lửa", "Nhanh như chớp", "Kỳ tài thách đấu" và "Ai là số 1?". Thậm chí trong cùng khung giờ vàng cuối tuần, chuyển kênh đến VTV3 hay HTV7, bạn có thể xem Trường Giang đến tận 4 chương trình.

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 2.

Cả hai tham gia trong vai trò trưởng phòng của "Ơn giời cậu đây rồi" trong suốt 6 mùa qua

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 3.

Tương tự với "Giọng ải giọng ai", Trấn Thành và Trường Giang liên tiếp được mời vào vị trí chủ nhà từ những mùa đầu tiên đến nay

Được biết đến vai trò một diễn viên, nhưng năm 2019 vừa qua, cả Trấn Thành và Trường Giang đều hoạt động mạnh hơn ở mảng gameshow. Ngoài "Ơn giời cậu đây rồi" là sân chơi thể hiện bản lĩnh và tài năng diễn xuất, các chương trình còn lại đa số họ "đá chéo sân" để vào vị trí của một MC hay bình luận viên. Sở hữu sự hoạt ngôn, khả năng sử dụng ngôn từ đa dạng, làm chủ sân khấu và đặc biệt rất giỏi giao đãi với khách mời, tạo ra những tràn cười cho khán giả, cả 2 danh hài có lẽ lựa chọn một con đường nhàn hạ hơn, ổn định hơn về thu nhập và độ phủ sóng.

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 4.

Trấn Thành giữ vị trí MC ở rất nhiều chương trình, đơn cử "Giọng ca bí ẩn" cùng Hari Won

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 5.

Trường Giang hiện nay là gương mặt MC "hot" trong làng gameshow, vừa rồi anh xuất hiện với vai trò người dẫn chương trình "Ai là số 1?"

Không thể phủ nhận việc mời Trấn Thành và Trường Giang là một bước đi chắc chắn cho nhà sản xuất. Ở hai nghệ sĩ này có những yếu tố cần và đủ để bảo chứng cho một gameshow thành công. Đó là lượng fan đông đảo, là sức hút truyền thông lớn. Ngoài ra, cả hai nghệ sĩ đều sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đủ để đảm bảo yếu tố nội dung mà nhà sản xuất yêu cầu. Vậy nên, chẳng cần một dự đoán bao lâu cho sự "thống lĩnh" này, bởi chính họ là người tạo ra câu trả lời.

Những gương mặt như Lâm Vỹ Dạ hay Mạc Văn Khoa liệu có đủ khả năng để tiếp nối?

Tham gia cùng Trấn Thành và Trường Giang khá nhiều trên các chương trình truyền hình phải kể đến hai cái tên Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa. Cũng là những diễn viên hài duyên dáng trên sân khấu, cả Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa đang tạo được nhiều dấu ấn cho công chúng. Cả hai đang tham gia cùng nhau với vai trò chủ nhà và trưởng phòng của chương trình "Kỳ tài thách đấu" và "Ơn giời cậu đây rồi".

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 6.

Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa gây ấn tượng khi làm trưởng phòng tại "Ơn giời cậu đây rồi" mùa thứ 6

Nhận giải Mai Vàng cho hạng mục diễn viên hài vào năm vừa rồi đã giúp Lâm Vỹ Dạ càng chứng tỏ năng lực của bản thân. Hay Mạc Văn Khoa, xuất phát điểm từ vị trí Á quân của chương trình "Cười xuyên Việt" cũng là "bàn đạp" vững chắc cho con đường sự nghiệp. Dù kinh nghiệm sống lẫn kinh nghiệm nghề nghiệp chưa bằng đàn anh, nhưng ở cặp đôi này có sự lăn xả, họ tạo được những nét hài riêng biệt, đủ để khán giả nhận biết và ghi nhớ. Dù mới tham gia lần đầu với vai trò cặp trưởng phòng của "Ơn giời cậu đây rồi" nhưng phòng thi của Lâm Vỹ Dạ và Mạc Văn Khoa luôn mang đến những nội dung mới lạ, tạo tiếng cười nhẹ nhàng cho người xem.

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 7.

Lâm Vỹ Dạ - Mạc Văn Khoa tiếp tục xuất hiện xuyên suốt show truyền hình mới - "A đúng rồi"

Một trường hợp cũng khá thú vị nữa đó là bà xã Trấn Thành – Hari Won. Dù giọng nói không chuẩn Việt, nhưng Hari Won vẫn "đắt show" MC khi liên tục dẫn cặp với Trường Giang và ông xã của mình. Chính sự "lơ lớ" trong phát âm lại là điểm nhấn để tạo sức hút cho chương trình, đặc biệt phải kể đến chương trình "Nhanh như chớp" mà cô hiện đang đồng hành với Trường Giang. Số lượng gameshow Hari Won góp mặt cũng thuộc vào hang top tại thị trường hiện nay.

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 8.

Hari làm MC vừa được yêu thích nhưng cũng vừa gây nhiều tranh cãi tại "Nhanh như chớp"

Giờ mở TV xem gameshow kiểu gì cũng có Trấn Thành, Trường Giang! - Ảnh 9.

Tại "Kỳ tài thách đấu" mùa mới nhất, cả bốn nhân vật trên đều tham gia ở những vị trí chủ chốt

Tạm kết

Tương quan giữa số lượng gameshow và nhân vật góp mặt, ta dễ nhận thấy một sự chênh lệch đáng kể. Dường như, thị trường đang "bão hòa" với các cái tên quen thuộc trong giới diễn viên hài. Trấn Thành và Trường Giang luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhà sản xuất. Ngoài lí do về sức hút, tài năng như những điều hiển nhiên, có lẽ việc chưa có một thế hệ mới đủ sức kế cận cũng là vấn đề lớn khiến các nhà sản xuất đau đầu.

Việc tạo thêm cơ hội cho những gương mặt mới, trẻ và mở rộng ra khỏi lĩnh vực hài có lẽ là biện pháp hợp lý nhất để làm mới các gameshow và tạo nên niềm hứng khởi cho khán giả mỗi khi mở TV lựa chọn món ăn tinh thần để giải trí.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm