GiGi Hương Giang tung MV "chất nghệ" trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 27/04/2021

Liệu GiGi Hương Giang có thể "phá kén" với sản phẩm "tái debut" lần này?

Tối ngày 26/4, GiGi Hương Giang đã chính thức ra mắt MV Ngày Một Người Đi Xa đánh dấu sự trở lại với con đường âm nhạc sau một khoảng thời gian khá dài. Trong suốt khoảng thời gian ấy, GiGi Hương Giang đã 2 lần tham gia The Voice năm 2012 và 2018 đã trải qua rất nhiều thử thách trong tình yêu lẫn cuộc sống để rồi nhận ra tình yêu của cô với âm nhạc vẫn vẹn nguyên.

GiGi Hương Giang chính thức trở lại đường đua âm nhạc và ca khúc Ngày Một Người Đi Xa với hi vọng đây sẽ là một cột mốc chứng kiến sự "phá kén" của cô với vai trò một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ. Ngày Một Người Đi Xa là ca khúc được sáng tác và thể hiện bởi chính GiGi Hương Giang, kết hợp với nam rapper trẻ KOO và "bàn tay nhào nặn" của producer Machiot. Ca khúc là một lời tự sự của tình yêu, của những rung động đứt đoạn chưa kịp nói hết đã vội phải chia xa.

GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 3.

Những cảm xúc trong Ngày Một Người Đi Xa đều là những cảm xúc thật trong câu chuyện của GiGi Hương Giang. Khởi nguồn từ những rung động khi chia xa người yêu, nữ ca sĩ đã viết nên bản demo và "ủ" nó trong suốt 1 năm. Cho đến khi gặp - yêu - rồi chia tay người yêu mới, cảm xúc ấy mới lại quay về và cũng là lúc cô ấy thu âm ca khúc này. Trải qua hai lần cảm xúc, nỗi lòng mà GiGi Hương Giang đặt vào Ngày Một Người Đi Xa khiến không ít người nghe nhạc cảm thấy sự đồng điệu.

MV Ngày Một Người Đi Xa có độ dài 5:17 - một con số thời lượng khá dài so với các ca khúc trên thị trường âm nhạc Việt hiện nay. Tuy nhiên, chia sẻ về điều này GiGi cho biết: "Dù đây là một sự tham lam khi tôi không nỡ bỏ đi bất kì cảm xúc nào khi viết nên cảm xúc này nhưng mình tin rằng khán giả khi nghe sẽ không cảm thấy dài bởi cảm xúc dường như đã tan chậm theo không gian âm nhạc của GiGi luôn rồi. Khi sáng tác, GiGi không theo một quy chuẩn nào cả, tất cả phụ thuộc vào cảm xúc, giống như ca khúc này, GiGi bắt đầu từ những câu hát cuối cùng rồi sau đấy mới viết ngược lại rồi hoàn thiện cả bài". 

GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 4.
GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 5.

Có thể thấy, phần rap của rapper KOO hay đoạn drop của producer Machiot khi đặt vào ca khúc đều vô cùng hợp lý. MV thiên về hướng lyrics video với những góc quay chỉn chu, đậm chất thơ, kết hợp với các hiệu ứng chữ viết nhẹ nhàng, tạo một cảm giác dễ chịu cho người xem.

GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 6.

GiGi và rapper KOO

GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 7.

Producer Machiot

GiGi Hương Giang từng tham gia The Voice 2012 và là 1 thí sinh trong team Hồ Ngọc Hà. Sau 6 năm, GiGi Hương Giang một lần nữa tham dự The Voice 2018 và là học trò của Lam Trường. GiGi Hương Giang gây dấu ấn với màn trình diễn Người Lạ Ơi nhanh chóng đạt top 1 trending YouTube với gần 7 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn - một con số không nhỏ ở thời điểm bấy giờ. GiGi từng cho ra mắt các MV mang tên Anh Đưa Em Đi, Quay Lưng Là Hai Thế Giới, Khi Người Con Gái Cô Đơn... tuy nhiên vẫn chưa nhận được nhiều sự chú ý vì nhiều lí do cả khách quan lẫn chủ quan.

Sau nhiều năm khá chật vật trên bước đường âm nhạc, vào đầu năm 2021, GiGi Hương Giang chính thức trở thành ca sĩ độc quyền của The BROs Entertainment, hứa hẹn sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ trên con đường âm nhạc.

Bình chọn cho ca khúc Ngày Một Người Đi Xa của GiGi Hương Giang trên BXH HOT14 tại đây.
GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 9.
GiGi Hương Giang tung MV chất nghệ trong từng khung hình, nhạc catchy đi thẳng vào tim hội đang yêu thì phải chia xa - Ảnh 11.

Clip: YouTube - Ảnh: Ekip sản xuất

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm