Giật cô hồn "thảnh thơi" như đi chợ: 2 thanh niên dọn vệ sinh cười khúc khích, nhảy chân sáo ra về sau khi được "ẵm" nguyên mâm cỗ cúng

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:42 24/08/2021

Sau khi được gia chủ tặng nguyên mâm đồ cúng gồm gà, hoa quả và tiền mặt... 2 thanh niên dọn vệ sinh liên tục cười khúc khích, phấn khởi bê từng món ra về.

Rằm tháng 7 (15/7 âm lịch) là ngày rằm lớn nhất trong năm theo phong tục truyền thống của người Việt và thường được gọi là ngày "Xá tội vong nhân" hoặc "Lễ Vu Lan". Vì vậy, cứ đến những ngày này là người dân lại chuẩn bị những mâm cỗ cúng cô hồn và quan niệm rằng người giật cô hồn sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi đời sống xã hội ngày càng khấm khá, người ta bắt đầu chú trọng hơn vào những vật phẩm xuất hiện trên mâm cúng cô hồn như heo quay, gà luộc, thậm chí là không thể thiếu những tờ tiền với mệnh giá cao. Kéo theo đó là tục "giật cô hồn" cũng bị biến tướng.

Giật cô hồn "thảnh thơi" như đi chợ: Hai nhân viên vệ sinh cười khúc khích, "ẵm" nguyên mâm cỗ cúng ra về

Thế nhưng, năm nay do dịch bệnh Covid-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên tình trạng "cô hồn sống" giành giật đồ cúng cũng không tái diễn.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh gia chủ tặng nguyên mâm đồ cúng trong ngày Rằm tháng 7 cho 2 nhân viên dọn vệ sinh được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Theo đó, sau khi làm lễ cúng Rằm tháng 7, gia chủ đã gọi hai nam công nhân đang đẩy xe rác cao ngất ngưởng để tặng nguyên mâm đồ cúng. Không chỉ có tiền mặt mà còn có nguyên một đĩa hoa quả, một con gà luộc, bánh trái...

Hai thanh niên dọn vệ sinh vui vẻ khi được tặng nguyên mâm đồ cúng

Hai người dọn vệ sinh tỏ ra rất vui vẻ. Thậm chí sau khi cầm chút tiền mặt và bê mâm hoa quả, nam công nhân còn cười khúc khích và không quên nhắc nhở "đồng đội", "Bê con gà mày". Ngay sau đó, người bê gà, người bê hoa quả vừa cười khúc khích, vừa nhảy chân sáo sang chỗ xe rác để cất đồ đem về.

Lúc này, một giọng nói phụ nữ được cho là gia chủ đứng bên cạnh nhẹ nhàng nhắc nhở, "chia nhau nha".

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã thấy được niềm vui của 2 nam thanh niên khi được gia chủ "gieo lộc" trong ngày Rằm tháng 7. Chẳng giống những "cô hồn sống" khác, 2 thanh niên này từ tốn bê từng món đồ, cười vui vẻ khi được cho quà.

Đoạn clip trên ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đặc biệt là sự đáng yêu của 2 nam thanh niên khi được tặng đồ ăn khiến nhiều người thích thú. Đúng là "của cho không bằng cách cho", chỉ là một chút hoa quả, con gà cúng... ngày rằm nhưng chính sự tử tế, cách tán lộc làm phước tuy giản dị nhưng lại rất thực tế của vị chủ nhà tốt bụng đã ghi điểm trong lòng dân mạng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm