Giao tro cốt người cha mắc Covid-19 về gia đình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư giấu trong hộp quà

Thủy Tiên, Theo Nhịp sống Việt 13:42 19/09/2021

Bức thư cảm ơn cùng những lời lẽ xúc động được giấu trong hộp quà mà cô con gái gửi cho các chú bộ đội khiến ai cũng rơi nước mắt.

Trong thời gian qua, Bộ Tư lệnh TP.HCM được cắt cử lực lượng lo hậu sự cho toàn bộ người dân tử vong vì mắc Covid-19, từ khi khâm liệm cho đến lúc bàn giao lại tro cốt cho người nhà. Hình ảnh người lính mặc áo xanh đưa tro cốt người mất về trao tận tay cho thân nhân gia đình chứa đầy sự thân thương và bình dị nhưng cũng rất đỗi trang nghiêm.

Trong số đó, cũng có rất nhiều những khoảnh khắc xúc động được chính những người lính, tình nguyện viên ghi lại bên lề chiến tuyến. Tại một điểm chốt của tỉnh Hậu Giang, giáp ranh với Cần Thơ, các thành viên trong đoàn giao tro cốt đã rưng rưng khi nhận được món quà từ một người phụ nữ. Chị là con gái ruột có cha tử vong do Covid-19.

Giao tro cốt người cha mắc Covid-19 về gia đình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư giấu trong hộp quà - Ảnh 1.
Giao tro cốt người cha mắc Covid-19 về gia đình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư giấu trong hộp quà - Ảnh 2.

Bức thư kèm món quà xúc động gửi cho đoàn giao tro cốt (Ảnh: L.T.T)

Trong hộp quà, chỉ có vài loại trái cây tươi, vài chai nước suối kèm một bức thư. Phía bên ngoài ghi những dòng chữ nắn nót với tựa đề: "Thân gửi các chú bộ đội thân yêu!". Bức thư là lời cảm ơn từ tận đáy lòng của chị tới những người lính đã cống hiến hết mình cho nhân dân, tổ quốc.

Khoảnh khắc cô con gái đứng cúi đầu, kính cẩn nghiêng mình rồi nhận lấy hũ tro cốt từ tay các tình nguyện viên đã khiến nhiều người xúc động. Bức ảnh cùng hộp quà trên được tài khoản Facebook Lê Thượng Tiến đăng kèm với dòng chia sẻ:

"Người cha đi làm 20 năm ở Sài Gòn để lo cho gia đình, đi đi về về... Lần này con đưa chú về ở với gia đình và không rời xa họ nữa nhé. Cảm ơn các chốt đã hỗ trợ để mình đi từ Sài Gòn xuống Hậu Giang đưa nạn nhân Covid về với gia đình..."

Giao tro cốt người cha mắc Covid-19 về gia đình, anh bộ đội rưng rưng vì bức thư giấu trong hộp quà - Ảnh 3.

Cô con gái đứng cúi đầu, kính cẩn nghiêng mình nhận hũ tro cốt của cha (Ảnh: L.T.T)

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Thượng Tiến, thành viên trong đội vận chuyển tro cốt, thuộc Ban chỉ huy quân sự quận 8 cho biết, đoàn anh nhận giao hũ tro của người đàn ông 50 tuổi về Hậu Giang sáng ngày 16/9.

Chú tên E., lên Sài Gòn lao động, chẳng may bị kẹt lại và mất vì Covid-19. Xa quê hương đã nhiều năm, chú E. lại ở một mình, không người thân, không họ hàng bên cạnh, nên khi mất, đội giao tro cốt đã không thể tìm được chút thông tin nào của chú để liên hệ người nhà bàn giao.

"Chú mất ở quận 8, Sài Gòn đột ngột quá. Phải rất khó khăn mới tìm được gia đình chú vì khi chú vào nằm ở bệnh viện dã chiến, không có người thân hay địa chỉ cụ thể, chú chỉ khai báo ở Sài Gòn thôi. Mình đã đăng thông tin chú lên Facebook hy vọng sẽ tìm được chút manh mối. Và thật may cô con gái chú đã liên hệ lại với đội, mong được đón cha về an nghỉ tại quê hương".

Anh Tiến đã cùng 2 bạn tình nguyện viên đưa tro cốt của người đàn ông về tận Hậu Giang, và cô con gái chú đã ra điểm đầu chốt đón. Nhờ sự giúp sức của cộng đồng mạng và nghĩa cử chu đáo, tận tình của tổ tình nguyện viên giao tro cốt, chú E. đã được trở về quê nhà sau 20 năm xa xứ, trong vòng tay yêu thương của gia đình.

"Hộ khẩu của cô ở Hậu Giang, thì Hậu Giang không cho tới nhà của cô (Hậu Giang đang là vùng xanh). Nên cô đã ra đầu tỉnh để nhận tro cốt. Cô có gửi lại mình chút quà. Trong thùng quà có trái cây với phong bì. Chiếc phong bì ở tít sâu phía dưới, nghi có tiền nên mình đã mở ra xem. Quả thật phía trong có tờ 500k, cô nhắn cảm ơn, muốn gửi ít quà cho tụi mình nhưng mình đã kiên quyết trả lại cô", anh Tiến chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14