Giáo sư trường ĐH Mỹ bị cáo buộc giết nữ sinh viên 18 tuổi

Anh Thư, Theo Người lao động 12:25 02/08/2022

Một giáo sư từ Trường ĐH Tây Georgia (Mỹ) vừa bị bắt sau cáo buộc bắn chết một nữ sinh viên sắp bắt đầu năm học thứ nhất tại ngôi trường này.

Nghi phạm là Richard Sigman, đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 30/7 tại một tiệm bánh pizza, theo Fox News.

Theo bài đăng trên Facebook của Sở cảnh sát Carrollton (Texas - Mỹ), Sigman trước đó đã bắn vào một chiếc xe hơi tại bãi đậu xe của tòa án, giết chết một cô gái mới 18 tuổi. Cô gái này được xác định là Anna Jones, nữ sinh viên sắp bắt đầu vào học năm nhất tại Trường ĐH Tây Georiga, cũng là nơi Sigman đang là giáo sư giảng dạy.

Bạn bè của Anna Jones đã chở cô đến bệnh viện, tuy nhiên cô gái trẻ đã tử vong.

Giáo sư trường ĐH Mỹ bị cáo buộc giết nữ sinh viên 18 tuổi - Ảnh 1.

Nghi phạm và nữ sinh viên xấu số (thứ hai từ phải qua)

Vụ việc bắt đầu khi Sigman có xung đột với một người đàn ông khác tại tiệm pizza nói trên. Người đàn ông thông báo với an ninh rằng Sigman đã đe dọa anh ta. Lực lượng an ninh tiếp cận Sigman, nhận thấy Sigman có vũ khí nên đã yêu cầu người tranh chấp rời đi.

"Cuộc điều tra sau đó cho thấy Sigman đi về phía bãi đậu xe, bắn vào một chiếc xe đang đậu và tấn công nạn nhân" - phía cảnh sát cho hay.

Không rõ mục tiêu dự định là ai, hoặc liệu Sigman và cô Jones có quen biết nhau hay không. Cảnh sát Carrollton cho biết cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và chưa có thông tin gì thêm, khi trả lời phỏng vấn của Fox News ngày 1/8.

Trường trung học Mount Zion nơi cô Jones vừa kết thúc các năm học phổ thông đã bày tỏ sự tiếc thương đối với cô gái 18 tuổi.

Trong khi đó, Trường ĐH Tây Georgia thông báo đã sa thải Sigman sau vụ án mạng. Nhà trường nói thêm sẽ tiếp tục làm việc với cảnh sát và cung cấp dịch vụ tư vấn tâm lý cho sinh viên và nhân viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm