"Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành quay về Việt Nam làm việc, được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng ĐH Văn Lang

Hero, Theo Helino 17:18 08/06/2019

Trên trang facebook cá nhân của mình, GS. Trương Nguyện Thành chia sẻ, ông đã nhận lời mời ở lại làm việc tại Trường Đại học Văn Lang, TP.HCM sau thời gian về thăm quê.

Vào chiều ngày 8/6, trên trang facebook cá nhân của chính mình, "Giáo sư quần đùi" Trương Nguyện Thành cho biết rằng mình sẽ quay trở về Việt Nam, đảm nhiệm vai trò phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang.

GS. Trương Nguyện Thành nổi tiếng trên MXH khi mặc quần soóc ca-rô, áo thun giảng bài trong chương trình Innovation Roadmap (Lộ trình sáng tạo) tại ĐH Hoa Sen vào ngày 22/4/2017. Sau buổi học ấy, GS. Thành còn gây ấn tượng với độc giả qua những chia sẻ về tư tưởng giáo dục mới, lời khuyên bổ ích cho sinh viên trước ngưỡng cửa tương lai.

Giáo sư Trương Nguyện Thành, người nổi tiếng với các tranh cãi về việc mặc quần đùi giảng dạy. Ảnh: FBNV.

Nguyên văn dòng chia sẻ của vị Giáo sư này như sau:

"Ra đi để trở về

Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt để quay trở lại Mỹ.

Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quí giá về quản trị đại học ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. Đồng thời năm qua tôi có cơ hội ngồi lại viết cuốn sách về dạy con "Cha Voi". Mình mới ước có một thử thách lớn hơn cho đời thêm thú vị sau khi chinh phục đỉnh Ngọc Sơn trong một ngày thì lời ước của mình đã thành hiện thực.

Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường Đại học Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước. Đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của Điên Vô Đối!

Xin mượn câu "Ra Đi Để Trở Về" trong chương trình TV Cất Cánh để làm tiêu đề cho post này".

Giáo sư quần đùi Trương Nguyện Thành về Việt Nam làm việc, được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang - Ảnh 2.

GS. Trương Nguyện Thành.

Trước đó, vào năm 2018, GS. Trương Nguyện Thành đã rời Đại học Hoa Sen trở về Mỹ do không đạt chuẩn Hiệu trưởng được quy định trong luật Giáo dục đại học của Việt Nam. Dẫu cho được Hội đồng quản trị của Trường Đại học Hoa Sen tín nhiệm trong cuộc họp bầu Hiệu trưởng cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhưng theo luật Giáo dục đại học quy định Hiệu trưởng phải đạt đủ tiêu chuẩn 5 năm kinh nghiệm quản lý Khoa/Phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam. Do đó, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TP.HCM không đủ cơ sở để đề xuất UBND TP.HCM công nhận vị trí Hiệu trưởng của GS. Trương Nguyện Thành.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm