Giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn gửi Hoa hậu quá cố Thu Thuỷ: "Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn"

Mon, Theo Trí Thức Trẻ 13:27 07/06/2021

Giáo sư Ngô Bảo Châu công khai gửi lời xin lỗi muộn màng tới Hoa hậu Thu Thuỷ dù trước đây chưa từng có cơ hội làm việc hay gặp gỡ nhau.

Vào 4h30 sáng ngày 5/6, Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời, hưởng dương 45 tuổi. Thông tin này khiến công chúng vô cùng đau buồn và xót xa thay cho người đẹp sinh năm 1976. Trên MXH, các sao lớn và dàn Hoa hậu Việt Nam đã bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc tới gia quyến. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ và người quen, bạn bè của Thu Thuỷ cũng chia sẻ lại kỷ niệm chưa kịp nói trước khi cô vĩnh viễn ra đi.

Giáo sư Ngô Bảo Châu mới đây cũng gây chú ý khi bày tỏ sự tiếc nuối, hối hận và công khai viết lời xin lỗi muộn màng tới cố Hoa hậu. Trên trang cá nhân, ông chia sẻ: "Thu Thuỷ một lần nhắn tin mời tôi tham gia một dự án sách. Lúc đó vì bận nhiều việc nên tôi không nhận lời được. Sau đó cũng chưa bao giờ gặp mặt.

Có một lần vào một lúc đầu óc không bình thường, tôi có một bình luận mang tính xúc phạm đến viện KHXH, không biết rằng đó là nơi bố của Thuỷ làm việc. Vài tháng sau tôi có nhắn tin xin lỗi nhưng Thuỷ không đọc. Nghe tin Thuỷ mất, tôi cảm thấy buồn và thương xót. Tôi không thích bày tỏ tình cảm riêng ở chốn đông người như thế này nên nghĩ mãi rồi mới viết ra mấy dòng này. Tôi thấy tôi cần viết nó ra vì tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn, khi bạn đã chia tay với thế giới này".

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn gửi Hoa hậu quá cố Thu Thuỷ: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 2.

Lời xin lỗi của Giáo sư Ngô Bảo Châu dành cho cố Hoa hậu

Vị Giáo sư cũng chia sẻ thêm, ông gửi lời xin lỗi tới cố Hoa hậu vì lần đó đã có bình luận không hay trên status của cô: "Sau đó mình hiểu mình đã làm Thuỷ tổn thương nên muốn xin lỗi nhưng không có dịp. Chuyện đó xảy ra lâu rồi, chắc chắn bạn ấy quên rồi. Mình cũng quên nếu như sự ra đi đột ngột của Thuỷ không làm nó day dứt trở lại".

Bên dưới bài đăng, netizen bày tỏ sự đồng cảm với GS Ngô Bảo Châu bởi có lẽ bất kỳ ai trong chúng ta cũng có ít nhất một lần muốn xin lỗi bạn bè, người thân mà không thể nói ra. "Chẳng có ai là hoàn hảo cả. Cuộc đời vẫn có người nợ nhau một lời cảm ơn, hay một lời xin lỗi. Tôi tin ở một nơi rất xa cô ấy cũng sẽ hiểu và tha thứ. Bởi yêu thương và sự tha thứ luôn ở lại trong cuộc sống của chúng ta" - một cư dân mạng bình luận.

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn gửi Hoa hậu quá cố Thu Thuỷ: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 3.

GS Ngô Bảo Châu gửi lời xin lỗi tới Hoa hậu Thu Thuỷ dù chưa có cơ hội gặp mặt hay làm việc cùng nhau

Giáo sư Ngô Bảo Châu nhắn gửi Hoa hậu quá cố Thu Thuỷ: Tôi nợ bạn một lời xin lỗi công khai, dù muộn - Ảnh 4.

Sự ra đi của người đẹp sinh năm 1976 để lại nhiều sự tiếc nuối, hối hận muộn màng với những người trước kia từng hiểu lầm hay có mâu thuẫn với cô

Ảnh: Facebook nhân vật, Sưu tầm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm