Giảng viên khoa Luật nhờ sinh viên thi hộ

Thanh Trần, Theo Tiền Phong 19:00 18/09/2022

Khi đang điều trị tại bệnh viện, giảng viên P. nhờ một sinh viên trong trường đi thi hộ hết môn, kết thúc khóa học.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 18/9, một lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) xác nhận trong trường có vụ việc giảng viên nhờ sinh viên đi thi hộ.

Sự việc xảy ra vào năm 2021, giảng viên N.T.H.P. (Khoa Luật) tham gia khóa “Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2” do ĐH Đà Nẵng tổ chức. Ngày 2/4/2021, ĐH Đà Nẵng tổ chức thi hết môn, kết thúc khóa học. Thời điểm này, giảng viên P. đang nằm viện nên nhờ một sinh viên năm 4 trong khoa đi thi hộ.

Giảng viên khoa Luật nhờ sinh viên thi hộ - Ảnh 1.

ĐH Kinh tế là trường ĐH thành viên của ĐH Đà Nẵng, năm nay ngành Luật lấy điểm chuẩn 23,5 điểm.

Sinh viên này đã vào phòng và hoàn thành bài thi. Sau đó giảng viên P. được cấp chứng chỉ "bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2".

Việc giảng viên P. nhờ người đi thi hộ bị một số đồng nghiệp trong trường phát hiện, tố cáo với ban giám hiệu. Nhà trường đã xác minh sự việc và giảng viên P. thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng cũng đã thu hồi chứng chỉ "bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính hạng 2" đã cấp cho giảng viên này.

Liên quan đến việc xử lý vi phạm của giảng viên P., lãnh đạo nhà trường cho biết, trong tuần tới Phòng Tổ chức hành chính sẽ thông tin cụ thể hơn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm